Journey in Life: 08/31/12

Friday, August 31, 2012

Đầu tiên, kết nối

Trong nền kinh tế kết nối hiện nay, có một đường phân chia giữa hai loại dự án: những dự án tạo ra các kết nối, và những dự án không như vậy.

Internet là một cỗ máy kết nối khổng lồ. Hầu như tất cả các dự án web phổ biến (eBay, Facebook, chat, email, diễn đàn, ...) tồn tại nhằm tạo ra các kết nối giữa mọi người mà trước khi có web, việc kết nối này gặp nhiều khó khăn hoặc không thể làm được.

Khi bạn nói với chúng tôi về doanh nghiệp của bạn hoặc dự án phi lợi nhuận hay dự án công trình công cộng, hãy cho chúng tôi biết nó sẽ giúp chúng tôi kết nối như thế nào. Phần còn lại sẽ tự phát triển (The rest will take care of itself).

Ngày đầu tiên ở trường


Mẹ ơi, con không muốn tới trường. Có thể tìm người khác... dạy thay con mà...

Nhật Bản xem xét sử dụng Twitter để liên lạc khẩn cấp

Nhật Bản đang xem xét nâng Twitter lên một mức mới bằng các cuộc thảo luận chính thức
dự kiến từ nay đến tháng 3 năm sau nhằm xem xét có thể sử dụng mạng xã hội phổ biến này để gọi các cuộc gọi cứu hộ khẩn cấp trong và sau thiên tai. Sau trận động đất và sóng thần ngày 11/3/2011, Twitter bùng nổ với các tweet về đống đổ nát xảy ra trong và sau khi thảm họa, thậm chí nhiều người đã mở các tài khoản mới chỉ để kiểm tra các bản cập nhật trạng thái (status) và tình hình.

James Kondo, người đứng đầu Twitter Nhật Bản nhận xét rằng chỉ bằng cách tweeting # sống sót có thể làm nhẹ nhàng tâm trí của bạn bè và gia đình, và Kondo đã đăng một blog về quá trình thực hiện các cuộc gọi khẩn cấp, làm thế nào để cập nhật các điều kiện và cách đưa tin các trường hợp khẩn cấp và tình hình giao thông. Cơ quan thuộc Chính phủ và Sở Cứu hỏa Tokyo (@ Tokyo_Fire_D) đã bắt đầu sử dụng Twitter để ra các thông báo chính thức.

Suy xét này có vẻ chín chắn (thoughful), nhưng cần chú ý rằng nhiều người không có tài khoản Twitter, có lẽ nên sử dụng Facebook và điều chỉnh cho phù hợp chăng? Và cũng đừng quên có nhiều người (cần giúp đỡ) không màng đến tiến bộ khoa học chứ đừng nói đến mạng xã hội.

Transform_Aug 31


Opportunity is missed by most because it is dressed in overalls and looks like work.
- Thomas Alva Edison

Assignment: Today, consider that working hard and playing hard are the same thing when we're living from the heart.

Thomas Alva Edison (11 tháng 2 năm 1847 – 18 tháng 10 năm 1931) là một 
nhà phát minh và thương nhân đã phát triển rất nhiều thiết bị có ảnh hưởng lớn tới cuộc sống trong thế kỷ 20. Ông được một nhà báo đặt danh hiệu "Thầy phù thủy ở Menlo Park", ông là một trong những nhà phát minh đầu tiên ứng dụng các nguyên tắc sản xuất hàng loạt vào quy trình sáng tạo, và vì thế có thể coi là đã sáng tạo ra phòng nghiên cứu công nghiệp đầu tiên. Một số phát minh được gán cho ông tuy ông không hoàn toàn là người đầu tiên có ý tưởng đó, nhưng sau khi bằng sáng chế đầu tiên được thay đổi nó trở thành của ông (nổi tiếng nhất là bóng đèn), trên thực tế là công việc của rất nhiều người bên trong công ty của ông. Tuy nhiên, Edison được coi là một trong những nhà phát minh giàu ý tưởng nhất trong lịch sử, ông giữ 1.093 bằng sáng chế tại Hoa Kỳ dưới tên ông, cũng như các bằng sáng chế ở Anh Quốc, Pháp, và Đức...