Journey in Life: 11/29/12

Thursday, November 29, 2012

Một ngày ở văn phòng


vũ khí của công chức :D

Tinh tế


Ám chỉ gì đây? ;)

Bạn biết mình là mẹ khi...


Baby Got Me Acting Like the Dog.

Cách thưởng thức âm nhạc


thay đổi theo thời đại kĩ thuật số :)

Tã lót dành cho người lớn ở Nhật Bản tăng kỉ lục

Hai người cao tuổi đang tham gia lễ hội Hanami, lễ hội ngắm hoa truyền thống của người Nhật, chủ yếu là hoa danh đào (sakura). Ảnh: John Lander
Doanh số bán tã lót...dành cho người lớn ở Nhật Bản của tập đoàn Unicharm (hãng sản xuất tã lót lớn nhất ở Nhật Bản) đã vượt xa số lượng dành cho trẻ em lần đầu tiên vào năm ngoái. Tại các siêu thị của Daiei, khách hàng có thể cảm nhận sự già đi của dân số Nhật Bản: đó là các xe đẩy hàng nhẹ hơn, và thang máy cuốn chậm hơn (giảm 1/3 so với tốc độ thông thường).

Các công ty đang đua nhau giành phần lớn miếng bánh trị giá 109 nghìn tỉ yên (1,4 nghìn tỉ usd) mà những người trên 60 tuổi Nhật Bản tiêu thụ hàng năm (kết thúc 31/3). Số lượng người trên 65 tuổi chiếm 23,3% dân số vào tháng 10.

Tỉ lệ sinh của phụ nữ Nhật Bản là 1.39, so với 1.93 của Mỹ, theo số liệu Bộ Y tế, Lao động và An sinh xã hội. Dân số Nhật Bản, cao nhất vào năm 2005, đang giảm xuống còn 125,2 triệu vào năm 2014, theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp. 

Aeon, tập đoàn bán lẻ lớn nhất châu Á, đang dựng lên những phòng khám tại một số siêu thị của mình.

Nhật Bản đang trở thành nước điển hình để các quốc gia khác học tập khi chuyển đổi mô hình tập trung từ khách hàng trẻ truyền thống sang người cao tuổi. Unicharm cho biết kinh nghiệm ở thị trường Nhật Bản của hãng sẽ được áp dụng ở Trung Quốc, nơi thực hiện chính sách một con để kiểm soát tốc độ tăng dân số, hiện có số người trên 65 tuổi chiếm 8,87% dân số vào thời điểm 01/11/2010.

Các nhà bán lẻ Nhật Bản không có sự lựa chọn nào khác. Những người trên 60 tuổi chi tiêu nhiều hơn so với bất kì nhóm tuổi nào khác và chiếm 44% tiêu thụ của Nhật Bản, theo tính toán từ tập đoàn Aeon, có trụ sở tại Chiba, gần Tokyo. Những người già mua các hàng hóa giá trị cao kể cả khi giá cả đắt đỏ. Họ là những người có sức mạnh tài chính.

Người già Nhật Bản ức chế gì chăng?

Photo: japantoday
Bộ Tư pháp Nhật Bản mới có báo cáo về số lượng người già Nhật Bản bị cảnh sát bắt đã tăng vọt (rocketed), với tỉ lệ những người về hưu phạm tội cao gấp 50 lần so với 2 thập kỉ trước đây.

Số người già phạm tội tuổi trên 65 do cảnh sát thống kê vào năm ngoái đã tăng thêm 475 người so với năm trước đó lên thành 48.637 người, gấp hơn 6 lần so với 20 năm trước.

Hầu hết các tội người già phạm phải như ăn cắp vặt trong siêu thị hay ăn trộm khác, nhưng tội phạm bạo lực cũng có xu hướng gia tăng.

Trong ví dụ cực đoan, báo chí địa phương nêu ví dụ vào tháng Tư khi một người đàn ông 97 tuổi đi lại phải cần thiết bị trợ giúp (walking aid) đã bị bắt, do nghi ngờ mưu sát sau khi ông bị buộc tội tấn công một phụ nữ 84 tuổi bằng thanh kiếm Nhật ở miền Trung Nhật Bản.

Tuy nhiên, xu hướng gia tăng tội phạm của người già đi ngược lại xu hướng chung của xã hội, khi tổng số tội phạm toàn quốc ở Nhật giảm 5,8 phần trăm so với năm trước xuống còn 2,14 triệu vào năm ngoái, giảm 9 năm liên tiếp.

Happy Birthday


But She Gave You Free Room and Board for 9 Months... ;)

Con gái làm điệu


Amstrong đáng lẽ nên nhớ mang theo điện thoại.

12 người
Lên Mặt trăng chỉ được 8$ một ngày

Kĩ thuật bán kem siêu đẳng


nếu là bạn, bạn có thắng được anh chàng này không? ;)

Gangnam Style là nguyên nhân gây ra...bão Sandy


look at what you've done...

Tư thế ngủ khi có em bé


như Kama Sutra cho hai vợ chồng với sự xuất hiện của thành viên mới ;)

Quảng cáo sai chỗ


nhà báo chơi thâm thật...