Journey in Life: 12/02/12

Sunday, December 2, 2012

In tượng 3D từ ảnh chụp ở Nhật Bản

Công nghệ in hình 3D đã được sử dụng để sản xuất ra mọi thứ từ các bộ phận của tên lửa cho đến bộ xương của khủng long. Sắp tới đây, một công ty của Nhật Bản sẽ sử dụng công nghệ này để thực hiện điều bình thường hơn: đó là thay thế phòng chụp ảnh khiêm tốn. Công ty dự định cung cấp dịch vụ in hình 3D tại cuộc triển lãm Eye of Gyre, được tổ chức tại thành phố Harajuk vào ngày 24/11 và diễn ra cho đến giữa tháng một năm sau.

Phòng chụp 3D tạo cơ hội cho khách hàng sở hữu khuôn hình của chính mình. Khách hàng sẽ được scan hình ảnh trong phòng chụp khi giữ nguyên tư thế trong vòng 15 phút. Sau đó máy chụp hình sẽ hiển thị hình ảnh của họ trên máy in màu 3D, hình ảnh không chỉ miêu tả sống động các đặc điểm thân hình của khách hàng mà còn hiển thị các kết cấu cơ bản của quần áo và màu tóc. Sau một khoảng thời gian ngắn, phòng chụp sẽ cho ra sản phẩm bức tượng nhỏ xinh. Bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi nhìn thấy bức tượng của chính mình, nó y như phép đồng dạng vậy.


Giá mỗi bức tượng 20cm khoảng $400, (với bức tượng cao 10cm sẽ có giá ít hơn một nửa).

Take That, Humans!


bà mẹ kia không biết được hạnh phúc khi ôm con trong vòng tay sao?

USB chống trộm


Ain't nobody gonna tampon ... err... tamper with your flash drives anymore! :))

Chảo rán kiểu mới


vừa làm gươm, vừa làm khiên :D

Bài học về tình bạn

Ở ngôi làng kia có một chú bé tuổi độ mười sáu. Chú là một chú bé thông minh, tốt bụng, có những suy nghĩ khá sâu sắc so với lứa tuổi của chú. Thế nhưng, chú lại thiếu lòng tin và hay buồn rầu, chú luôn cảm thấy mình thiếu bạn.

Một ngày kia, như thường lệ, chú lại cảm thấy buồn chán và không có chuyện gì làm, chú lang thang một mình dọc theo bờ biển, lẩm bẩm tự than với mình:

- Chán quá đi. Ta buồn chẳng hiểu vì sao ta buồn? Chẳng có ai hiểu ta! Chẳng có ai làm bạn với ta và thật sự coi ta là bạn.

Vô tình chú giẫm phải vật gì đó dưới chân. Cuối xuống xem, chú thấy đó là một con sò nhỏ có lớp vỏ rất đẹp với nhiều màu sắc. Chú thờ ơ bỏ nó vào túi dự định đem về nhà chơi và định đi tiếp. Thình lình, con sò bỗng cất tiếng nói:

- Bạn ơi. Hãy thả tôi về với biển. Hãy giúp tôi trở về với nơi sinh ra mình. Có thể tôi không có gì để tặng lại bạn, nhưng tôi sẽ cho bạn một lời khuyên.

Cậu bé vừa ngạc nhiên, vừa sợ hãi, lại vừa thích thú. Nhìn con sò, cậu nói:
- Được thôi, ta sẽ thả bạn về với biển, nhưng…Hãy cho ta một lời khuyện trước đi…Ta đang buồn chán vì không có bạn bè đây!

Con sò cất tiếng trả lời bằng một giọng nói chậm rãi, nhẹ nhàng:
- Bạn hãy nhìn những hạt cát dưới chân bạn và nắm một nắm cát đầy đi. Bạn biết không, nắm cát trong lòng bàn tay của bạn cũng giống như bạn bè của bạn vậy. Những hạt cát quá xa lòng bàn tay bạn sẽ theo kẻ hở giữa những ngón tay bạn mà rơi ra ngoài. Nếu bạn càng siết chặt bàn tay thì chúng càng rơi ra nhiều hơn. Chỉ có những hạt cát nằm giữa lòng bàn tay bạn, được giữ chặt trong đó mới còn lại mà thôi. Đó chính là những người bạn thân thiết mà chúng ta thật sự cần, những người bạn này sẽ ở lại với ta dù bất cứ chuyện gì xảy ra. Nhưng, bạn thấy đó, những hạt cát này rất ít và dễ dàng rơi ra nếu ta không biết giữ gìn.

Hãy đem chúng về và ngâm trong những vỉ màu đẹp nhất. Hãy giữ gìn và nâng niu chúng bằng tình cảm của mình. Chúng sẽ ở bên cạnh bạn và không rời xa đâu. Tôi chỉ có thể khuyên bạn như vậy thôi.

Chú bé im lặng, thả con sò về lại với lòng biển xanh bao la mà không nói lời nào.

Chú còn mải suy nghĩ về những điều con sò nhỏ nói.

hieuminh

Có rất nhiều yếu tố để lựa chọn


vợ yêu xem thấy đúng không? :)

Transform_Dec 2


Difficulties are meant to rouse, not discourage. The human spirit is to grow strong by conflict.

Where did we get the idea that life should be easy? When did hard work and perseverance become negatives? Perhaps when we stopped delighting in our accomplishments.

Assignment: Today, consider all the hard things you've accomplished in your life.