Journey in Life: 12/05/12

Wednesday, December 5, 2012

Biển hiệu thông minh

Một tiệm cà phê nhắc nhở để khách hàng không bị bỏng đùi (seared laps) và bảo vệ mình khỏi những luật sư của các nguyên đơn tích cực:

Cách thành phố Chicago cố gắng giữ cho bãi biển sạch

Hai biển báo giao thông, lái xe thanh lịch


danpink

"Over the moon" nghĩa là gì?

Cung điện St James vừa thông báo Công tước và nữ Công tước Cambridge, Hoàng tử William và Catherine, đang
chờ đón em bé đầu lòng
. Ảnh: Danny Lawson

Nếu bạn đang 'over the moon' (trên cung trăng), có nghĩa là bạn đang rất hạnh phúc về điều gì.

Ví dụ
My husband and I are expecting our first baby next summer – we're absolutely over the moon!
Sarah was over the moon when she found out she'd got the job.
If England win the World Cup, I'll be over the moon!

Xin lưu ý
Nếu bạn miêu tả ai đó là 'over the hill' (bên sườn dốc), có nghĩa là bạn nghĩ rằng họ già và không có khả năng làm được việc gì.

Mum's bought Granddad a smartphone for Christmas. To be honest, I think he's a bit over the hill for new technology like that.

Thực tế thú vị:
Công tước và nữ công tước Cambridge vừa thông báo ho đang mong đợi em bé đầu lòng. Em bé trong Hoàng gia sắp tới sẽ là người đứng thứ ba thừa kế ngai vàng sau Thái tử Charles và Hoàng tử William.

Transform_Dec 5

Photo: charmedyoga

No one is useless in this world who lightens the burden of anyone else.
- Charles Dickens

Assignment: Today, lighten at least one burden.
Charles John Huffam Dickens (7 tháng 2 năm 1812 – 9 tháng 6 năm 1870), bút danh "Boz", là tiểu thuyết gia người Anh nổi tiếng nhất thời đại Nữ hoàng Victoria. Charles Dickens được xem là một trong những nhà văn vĩ đại viết bằng ngôn ngữ tiếng Anh, ông được ca ngợi về khả năng kể chuyện và trí nhớ, được nhiều người ở khắp nơi yêu mến trong suốt quãng đời của ông.

Ông là tác giả hiện thực lớn nhất của nước Anh thế kỷ 19. Các tác phẩm của ông chủ yếu dành cho thiếu nhi và mang tính chất hiện thực.

Ông sinh ngày 7 tháng 2 năm 1812 tại Landport, ngoại ô thành phố Postmouth, thuộc vùng Hampshire, Tây Nam nước Anh trong một gia đình công chức bình dân. Ông là người con thứ 2 trong 8 người con của John Dickens (1786–1851), mẹ ông là Elizabeth Dickens (nhũ danh Barrow, 1789–1863).

Năm ộng 5 tuổi, gia đình chuyển đến một thành phố nhỏ, cách London không xa. Nhưng 5 năm sau đó, vì gánh nặng nợ nần chồng chất không có khả năng thanh toán, cha ông đã tù giam. Vì vậy, ông đã phải vào làm thợ phụ tại xưởng chế tạo xi đánh giày.

Thời gian sau, ông may mắn vì được kế thừa gia tài của một người họ hàng, vì thế cha ông cũng thoát được cảnh tù đày. Ông tiếp tục con đường học hành.

16 tuổi, ông học tốc kí rồi làm thư kí cho tòa án và nghị viện rồi làm phóng viên cho tờ Thời sự buổi sáng. Đây chính là dịp ông nâng cao hiểu biết, tích lũy vốn sống mà nhất là thấy được bộ mặt xấu xa của chính quyền tư sản nước Anh bấy giờ.

Ông bắt đầu sáng tác văn học từ năm 1933 và mau chóng gặt hái được những thành công vang dội. Tên tuổi ông nhanh chóng được biết đến khắp nước Anh và châu Âu.

Năm 1842, ông đã dành nửa năm trời để du lịch bên Mỹ, và trở về với tập Ghi chép về nước Mỹ (1842) để vạch trần chính sách phân biệt chủng tộc, thủ đoạn đê hèn của chính quyền và báo chí Mỹ bấy giờ.

Ông đã từng giữ chức Tổng biên tập tờ tin Tin hàng ngày vào năm 1846 với hi vọng đem lại hạnh phúc và phồn vinh cho mọi người qua các bài viết.

Ông qua đời vào ngày 9 tháng 6 năm 1870 tại Gad's Hill Place, Higham, Kent. Sau khi ông qua đời, thi hài của ông được chính phủ Anh đưa về an táng và chôn cất tại Tu viện Westminster, nơi chôn cất của các vĩ nhân nước Anh.