Journey in Life: 02/14/13

Thursday, February 14, 2013

Valentine - bày tỏ tình yêu theo cách của bạn

Bill Coggon/Mission Bicycle Company

Năm ngoái, Payam Rajabi có công việc mới và phải rời Toronto và bạn gái Claire để đến San Francisco. Tất cả đã làm cho anh cảm thấy buồn chán, cho tới khi anh nghĩ ra ý tưởng ngày Valentine đặc biệt.

Anh lên xe đạp, mở bản đồ San Francisco ở iPhone, theo dõi bằng GPS, đi 27 dặm vòng quanh thành phố, mất khoảng 2 tiếng rưỡi, đốt 1.135 calo và cẩn thận 'khắc' (etch) hình trái tim vào bản đồ thành phố, như này:
Courtesy of Payam Rajabi

tất cả để dành cho Claire. Để đảm bảo với Claire đây là công sức tình yêu, nhấn mạnh vào 'công sức', Payam đã gửi kèm thêm bản đồ độ cao khi anh lên, xuống, để Claire biết rằng, vào khoảng 12 dặm, anh đã phải hết hơi leo lên một ngọn đồi (có lẽ gần công viên McLaren) để tạo hình trái tim.
Courtesy of Payam Rajabi

Sau đó, hãng điện thoại Verizon biết được ý tưởng này, đã mời anh Payam thực hiện lại toàn bộ 'công đoạn', lần này có theo ô tô trang bị tận chân răng, quay phim từ đầu tới cuối, lên đồi, xuống dốc, từng cm một, kể cả khi lao từ dốc xuống với 50 dặm/giờ.
Bill Coggon/Courtesy of Mission Bicycle Company
để được đoạn quảng cáo, như này:

Kính ngăn chặn nhận diện khuôn mặt ở Nhật Bản


Việc công nghệ nhận dạng khuôn mặt đang ngày càng trở nên phổ biến không còn là điều bí mật nữa với các ứng dụng trong an ninh hay tiếp thị mục tiêu. Tuy nhiên, đối với những ai cảm thấy không thoải mái với ý tưởng một thế giới không được ẩn danh, hai giáo sư Nhật Bản đã phát minh ra kính bảo vệ sự riêng tư nhằm ngăn chặn (thwart) những nỗ lực nhận dạng khuôn mặt này.

Được phát triển bởi Isao Echizen - Viện Công nghệ thông tin quốc gia Nhật Bản (NII) và Seiichi Gohshi - Đại học Kogakuin, những kính mới này kết hợp nguồn ánh sáng cận hồng ngoại (near-infrared) chỉ ảnh hưởng tới các camera mà không ảnh hưởng tới tầm nhìn của người. Vì vậy, các kính này trong giống như một kính bảo hộ (goggles) bình thường đối với người xung quanh; tuy nhiên, đối với các camera, đèn LED cận hồng ngoại có sẵn trong kính sẽ phát ra các tia như là 'nhiễu' hình trong thiết bị hình ảnh của camera. ' Bởi vì các nhiễu này gắn (append) với các hình ảnh khuôn mặt gây ra sự thay đổi đáng kể tới các tính năng được tham chiếu phát hiện khuôn mặt, vì vậy phát hiện khuôn mặt bị đánh giá sai và nhận diện khuôn mặt  sẽ bị ngăn chặn', theo giải thích của hai giáo sư, những người dự đoán ứng dụng công nghệ của họ để ngăn chặn sự xâm nhập riêng tư tương tự qua ứng dụng tương tác thực tế (augmented reality).

www.springwise.com


Dò tìm 36 triệu gương mặt trong một giây