Journey in Life: 03/14/13

Search This Blog

Thursday, March 14, 2013

Hướng dẫn xử lý của Google khi website bị hack

Được lão thợ cạo (tranhung09) cảnh báo, langdu cố mày mò vọc thử. Dưới đây là các bước hướng dẫn của Google từ 1-4, trình độ beginner và trung cấp, langdu dịch thoáng ở dưới, chỗ nào tiếng Anh simple hoặc technical thì để nguyên để bà con hiểu chính xác hơn.

Step 1: Watch the overview (xem để biết dấu hiệu site bạn bị hack như nào, hacker tấn công vì mục tiêu gì v.v...)


Step 2: Build a support team (xây dựng đội ngũ hỗ trợ), tự làm (nếu bạn là tech savvy) hoặc tìm tư vấn, trợ giúp trên cộng đồng mạng, hoặc nhờ expert, bạn bè giới thiệu.

Step 3: Quarantine your site ('cách ly' trang web của bạn)

Take your site offline: trong blogspot để làm được việc này, đơn giản vào Setting -> Basic -> Permissions, ở mục 'Blog Readers' chọn 'Only blog authors' (là các tác giả của blog) hoặc chọn 'Only these readers' từ Google contact của bạn thì sẽ thêm một lần security sign in.

Perform thorough user account management: cũng ở phần Permissions này, xem mục 'Blog authors', nếu phát hiện có authors nào đáng ngờ thì ghi lại để điều tra trong tương lai, rồi thì xóa authors đó ngay. Tiếp theo là thay đổi mã số của tất cả site users and accounts.

Step 4: Touch base with Webmaster Tools


Verify ownership of your site in Webmaster Tools (xác minh bạn là chủ đích thực của blog, nếu bạn đã làm việc này rồi thì có thể bỏ qua, xuống bước 2-3 ở dưới)
 1. Vào trang http://www.google.com/webmasters.
 2. Chọn Webmaster Tools.
 3. Sign in to Webmaster Tools using a Google account. Nếu chưa có gmail thì bạn tạo một cái mới,
 4. Click Add a site. Gõ đường link trang của bạn vào ô trống, sau đó ấn Continue.
 5. Chọn cách thuận tiện nhất để xác minh. Thẻ Recommended method ở trang verification cho một số lựa chọn mà Google nghĩ là hiệu quả nhất. Các phương pháp bổ sung được liệt kê ở thẻ Alternate methods. (More information about verification.)
 6. Bring your site back online if you selected a verification method that requires access to your site, such as HTML meta tag or HTML file.
 7. Click Verify to verify ownership using your selected method. If verification is successful, you'll see a congratulatory screen mentioning that you're a verified owner. You can take your site back offline, but be aware that it will need to be back online in future steps.
(Once verified) Check that the cybercriminal didn't already verify ownership in Webmaster Tools and make unwanted settings changes. (Kiểm tra để đảm bảo hacker chưa xác minh 'chính chủ' (giả mạo) với Webmaster Tools)
 1. Đến trang chủ của Webmaster Tools bằng cách ấn vào Webmaster Tools logo.
 2. Tìm trang của bạn và chọn Manage site.
 3. Click Add or remove users.
 4. Kiểm tra chắc chắn rằng tất cả users and owners được liệt kê là bạn hay bạn bè bạn (những người cùng viết chung blog).
 5. Ghi lại các địa chỉ mail của bất kì user nào chưa được unauthorized (phòng khi hữu dụng trong tương lai), sau đó xóa những user này đi. Đối với unauthorized owners, bạn cần xóa cả owner và bất kì verification tokens nào, như verification metatag ở trang chủ của bạn hay một file HTML ở máy chủ. (More information.)
 6. Investigate for unwanted settings changes in Webmaster Tools. In the Webmaster Tools side navigation, select Configuration, then Settings to check for possible undesirable changes by the hacker such as a lower Crawl rate (perhaps with the goal to avoid search engine spiders). Also, check that nothing unusual is listed in the section Optimization > Remove URLs or Configuration >Change of Address.
Determine the nature of the attack (Kiểm tra hacker tấn công bạn bằng cách nào)
 1. Đến trang chủ của Webmaster Tools bằng cách ấn vào Webmaster Tools logo.
 2. Click Messages.
 3. Đọc các tin nhắn của Google để biết hacker tấn công bằng spam, phising, hay malware để có các bước điều trị tương ứng.
  • If the message mentions "suspected hacking," then the cybercriminal has placed spammy pages, text, or links on your site. Please continue to Step 5: Assess the damage (hacked with spam).
  • If the message mentions "phishing notification," then the cybercriminal is using your site to obtain users' login, password, or financial details, often by masquarading as a trustworthy site. Since the cleanup for phishing is similar to spam, please continue to Step 5: Assess the damage (hacked with spam).
  • If the message mentions "infected with malware" then the cybercriminal may be using your site to infect your visitors with software designed to access confidential information or harm their computers. Please continue to Step 5: Assess the damage (hacked with malware).
Tạm như vậy, các bước 5, 6, 7 dành cho trình độ cao cấp và hứa hẹn dài hơn rất nhiều, sẽ cố 'vọc' hết xem sao.

St. Francis là ai?


Vào thế kỷ XII, đã có một thanh niên giàu có bỏ hết gia sản, của cải để lang thang trên những cánh đồng đầy hoa ở Tuscany.

Thanh niên ấy gọi mặt trời là Anh, mặt trăng là Chị. Thanh niên ấy vui đùa với "chị gió, em chim".
St. Francis Winery and Vineyard, Santa Rosa, California, USA. Photo courtesy jimg944

Thanh niên ấy đã cúi mình xuống để hôn lên những vết thương và chăm sóc cho những người nghèo khó, bệnh tật.

Thanh niên ấy đã kêu gọi Giáo Hội trở về với cuộc sống thanh bần, tôn vinh Mẹ Thiên Nhiên, và yêu mến muôn loài tạo vật như thể anh em.

Lời Kinh Hoà Bình của con người ấy đã được Magaret Thatcher đọc khi được chọn làm Thủ tướng.

Con người ấy được tôn vinh là bạn của loài vật và Thánh của môi trường.

Cuộc đời con người ấy đã được Nikos Kazantzakis -một văn hào Chính thống giáo người Hy lạp, viết lại trong cuốn "Xin chọn người yêu là Thượng Đế".

Từ thế kỷ XII, thế giới Hồi giáo đã ngưỡng mộ tên người ấy. Và ca khúc "Brother Sun, Sister Moon" được giới hippies ở thập niên 70 yêu thích.

Giotto vẽ người ấy trong manh áo rách, chân trần, với nhành lúa trong tay và một chú chim nhỏ đậu trên vai.

Tên Việt Nam của người ấy – Phan Sinh – được tôi (Dr Nikonian) đặt tên cho con trai đầu lòng.

Hôm nay, vì "He loves the poors", cái tên ấy được chọn làm tông hiệu cho Giáo Hoàng mới – St. Francis d'Assisi.

St. Francis of Assisi
Prayer of St. Francis
Transform_Jan 1
Transform_May 21
Transform_Jul 10
Transform_Aug 1

Ứng dụng 'dịch' báo cho trẻ em ở Nhật Bản


Nền tảng của Touchcode cho phép liên kết từ các trang tạp chí đến nội dung kỹ thuật số đã là một ví dụ về việc các ấn phẩm có thể cung cấp thêm nội dung cho độc giả của họ như thế nào. Với công nghệ tương tự, tờ nhật báo Tokyo Shimbun đã đưa ra ứng dụng AR News, cho phép trẻ em dùng điện thoại thông minh 'quét' các bài viết trên báo giấy và sẽ xuất hiện phiên bản thân thiện với trẻ hơn của các bài viết trên báo.

Ứng dụng này được phát triển bởi công ty quảng cáo Dentsu, nhằm tìm kiếm một cách thức mới để làm cho tờ báo thu hút độc giả trẻ. Tờ báo này giờ đây sẽ được in với những đường viền màu xanh xung quanh các bài viết thích hợp cho trẻ em. Cha mẹ có thể khuyến khích trẻ sử dụng ứng dụng bằng cách đặt điện thoại thông minh của h qua những bài viết, tiết lộ các nhân vật hoạt hình và đồ họa, bật lên cửa sổ tiêu đề và giải thích về các chủ đề đang được thảo luận. Ngoài ra, các bài báo viết bằng chữ Kanji s được thay thế với bảng chữ cái Hiragana đơn giản, làm cho các câu chuyện trở nên dễ hiểu đối với những em bé vẫn còn đang học đọc. Video dưới đây trình diễn ứng dụng này:

Sơn Phạm
www.springwise.com

Website: www.dentsu.com

Bài trước: Các dự án cộng đồng sử dụng văn phòng bỏ không ở Boston

"Worth her while" nghĩa là gì?

Maggie* lên chức sau khi gặp ông chủ tịch hội đồng quản trị của công ty tại một buổi tiệc. Photo courtesy gowers

Từ worth có nghĩa là đáng, đáng giá. 'Worth one’s while' có nghĩa là đáng công lao, thì giờ hay tiền bạc.

Ví dụ
“The new addition on my neighbors’ house is spacious, well-designed and complements the rest of the house so nicely. They mentioned that, although the construction hadn’t taken long, finding the good architect had taken months, but it was a wise investment. It was certainly worth their while.”

“Maggie was just hired as the VP of marketing. She got the position after meeting the company’s CEO at a party a few months ago. Although she hadn’t planned on going at all, it turned out to be worth her while. She couldn’t be happier with how that casual encounter resulted in making an important business contact .”

VOA

Bài trước: "A flash of inspiration" nghĩa là gì

* Trong ảnh là Petra Nemcova (Possibly the most sexy woman in the world)

Popular Now