Journey in Life: 03/30/13

Saturday, March 30, 2013

Trào lưu chụp ảnh chưởng ở Nhật Bản

Đây là đòn Kamehameha của Son Goku, lấy cảm hứng từ bộ truyện tranh nổi tiếng "Bảy viên ngọc rồng" (Dragon Ball) của tác giả Akira Toriyama.

Vào những năm 1980, khi bộ phim hoạt hình thường được chiếu trên giờ vàng ở Nhật, các bạn học sinh cũng 'tung chưởng' như này với nhau để nô đùa ở trường. Chỉ khác là, giờ đây, với sự trợ giúp của kỹ thuật số, các bạn học sinh có thể chụp, tự sướng và khoe trên mạng.

Trào lưu sốt lên vào thời điểm này, có lẽ do bộ phim mới 'Tân Bảy viên ngọc rồng: Trận chiến của các vị thần' (Dragon Ball Z: Battle of Gods) sẽ được trình chiếu trên các rạp phim Nhật Bản cuối tháng này. Đây là bộ phim liên quan tới 'Bảy viên ngọc rồng' đầu tiên được lên màn ảnh kể từ lần gần đây nhất cách đây đã 17 năm.

Bạn có thể xem thêm nhiều ảnh nữa ở đây. Cơn sốt đã lan sang cả những người đi xe máy:

và dường như đã lan cả ra ngoài biên giới nước Nhật:


Đường ống bệnh viện ở Anh phát nhạc hát ru bệnh nhân nhí


Nổi tiếng với việc cung cấp các phương pháp trị liệu sáng tạo cho bệnh nhân, Bệnh viện trẻ em Great Ormond Street trước đây đã lắp các bức tường chiếu sáng bằng đèn LED tương tác để giúp các em bé bình tĩnh trên đường đến phòng phẫu thuật. 

Giờ đây, bệnh viện này đã hợp tác với Studio Weave để cải tiến các đường ống xấu xí ở bên ngoài tòa nhà thành 'Nhà máy hát ru' (Lullaby Factory), một hệ thống các đường ống âm nhạc (kèn co - horn và kèn sáo bằng gỗ - woodwind) mà sẽ ru những bệnh nhân nhí ngủ ngon bằng các âm thanh thư giãn, giúp các em nhanh chóng hồi phục. 

Các bài nhạc do nhạc sĩ và nghệ sĩ âm thanh Jessica Curry sáng tác, và có thể được nghe qua các đường ống đặc biệt, hoặc bắt sóng đài Lullaby Factory.

Em bé 5 tuổi phát hiện hóa thạch khủng long mới


Em gái Daisy Morris ở Isle of Wight đã phát hiện ra những mảnh xương hoá thạch còn lại của một con vật không rõ vào năm 2009 (lúc đó em 5 tuổi), khi em dạo chơi trên bãi biển Atherfield với cha mẹ của mình ở hòn đảo quê hương. Cha mẹ của em đã gửi những hóa thạch này cho Trường Đại học Southampton để xác định và các nhà khoa học, sau khi hoàn toàn chắc chắn, đã công bố kết quả nghiên cứu: đây là những mảnh hoá thạch một phần bộ xương của một loài khủng long bay chưa hề biết đến cách đây 66 triệu năm. Chiều dài thân của chúng không vượt quá 35cm và sải cánh 75cm. 

Các nhà cổ sinh học đặt tên cho loài động vật cổ đại (pterosaur) này theo tên của em là Vectidraco daisymorrisae (để vinh danh).

Các hoá thạch của khủng long chim đã được chuyển đến Viện Bảo tàng Lịch sử tự nhiên quốc gia. Các nhà khoa học kể từ nay gọi đảo Wight là “Thủ đô khủng long của Vương quốc Anh”.
-----
Những ngày đầu tháng 1/2009, langdu cũng dạo chơi ở Isle of Wight, vậy mà không vấp phải mảnh xương hóa thạch nào, để được đặt tên là langdusae không, chẹp...


Xe buýt ở UK
Cột đèn 'nói chuyện' với khách qua đường ở nước Anh
Du lịch 201 nước không cần đến máy bay
Mark Carney: Thống đốc siêu sao

JDS gathering


Hôm qua, JICE tổ chức JDS Alumni gathering lần đầu tiên, langdu không đến được, rất regretful nên lục tìm ảnh cũ có cái này gọi là 'Vọng', cùng vui với anh em tại VJCC, loáng cái đã 5 năm từ lần 'hẹn hò' đầu tiên...

Ảnh này từ fb em Phạm Lệ Thủy, em share với mọi người, nên langdu cũng xin được ghi lại đây kỉ niệm, để sẽ... photoshop add thêm vào đứng cạnh ;).

Bài trước: "Across the Board" nghĩa là gì?

Sayonara party
Sensoji Temple, Asakusa, Tokyo

Ai chơi rubik vô đây

Bạn nghĩ mình giỏi rubik? Hãy thử đọ sức với anh bạn trong clip đưới đây nhé


Bài trước: Tổ chức sinh nhật bất ngờ

Ngành game sex ở Nhật Bản
Game Bắn ruồi
Game Trượt tuyết
Trò chơi mới ra ở Nhật Bản

Tổ chức sinh nhật bất ngờ

Bài trước landgu đã giới thiệu về sự hài hước của người Đan Mạch, hôm nay langdu chia sẻ thêm với các bạn về random act of kindness của người dân nơi đây.


Bài trước: Cận cảnh quán cắt tóc thư giãn

Đan Mạch đạp mạnh

Cận cảnh quán cắt tóc thư giãn


trông thật phong độ trong khăn phủ này đó nha :D

Bài trước: Thăm Mona Lisa ở Paris

Cắt tóc đẹp
Thị trường tóc
Thư gửi con (Tóc vàng hoe)
Núm vú giả nam tính
Tình cu nghĩa sữa

Thăm Mona Lisa ở Paris


đây không gọi là thăm, mà là gặp hẳn hoi ;)
'nàng đi lạc à? để ta dẫn nàng về chỗ bức tranh nhé' :)

còn bức ảnh dưới đây là:
Photo courtesy UnorthodoxY


bạn có thể nhận ra Lenin và Stalin ở Moscow, ở Quảng trường Đỏ có nhiều người đóng giả như này, thu tiền từ người du lịch chụp ảnh cùng để kiếm sống. Chuyến đi Nga vừa rồi, langdu nghe anh Dũng (Incentra) kể chuyện có lần có hai người còn tranh khách của nhau, phải về đồn công an để giải quyết :).

Bài trước: Thân mời các bạn tham gia Đêm nhạc từ thiện

Đại gia Nga tránh tắc đường như nào?
Đại gia Nga giờ biết đi nghỉ ở đâu?
Chiêm ngưỡng Cung điện mùa hè đẹp như cổ tích ở Nga

"His number is up" nghĩa là gì?

Biểu tình ở Pháp tháng 3 năm 2006, phản đối "Contract of First Recruiting". Photo courtesy gillesklein via Getty Images

Number có nghĩa là con số. Thành ngữ 'somebody’s number is up' có nghĩa là một người nào đó đã tới số rồi, không còn may mắn hay thành công nữa.

Ví dụ
“We knew to expect another round of layoffs. So I had a bad feeling when my colleague got called in to meet with the boss. Sure enough, his number was up (anh ấy đã tới số rồi). He and five other employees were given an hour to clean out their desks and turn in their keys (trả lại chìa khóa văn phòng). I’m just lucky I still have my position.”

“My neighbor’s son was driving home when he was hit by a drunk driver. Poor guy, his car was totaled (bị hỏng hoàn toàn) and he spent three days in the hospital. As my neighbor said: “There are so many dangerous drivers out on the road, you never know when your number will be up (không thể biết là chừng nào thì chúng ta tới số).”

VOA