Journey in Life: 04/01/13

Search This Blog

Monday, April 1, 2013

Màu đỏ

Nếu bạn phải nêu tên một màu đại diện cho Nhật Bản, có lẽ đó sẽ là màu đỏ... Từ màu son đỏ (vermilion, 'shuiro' trong tiếng Nhật) cho tới các màu tối hơn, việc sử dụng rộng rãi sắc tố đỏ có xuất xứ từ truyền thống xa xưa và một số nguồn gốc có thể vẫn được tìm thấy trong các chùa Phật giáo và Thần xã.

Thực ra, một trong những ý nghĩa huyền bí của màu đỏ chính là nó xua tan ma quỷ và bệnh tật. Đó là lí do vì sao nhiều cổng được sơn màu đỏ, và trong nhiều trường hợp, thậm chí các bức tượng gác ở cổng đền cũng được sơn đỏ, như những vị thần giám hộ Nio ở đền Shitennnoji, Osaka trong bức tranh dưới đây.
Photo courtesy MShades via Getty Images

Bồn tiểu đồ chơi ở Nhật Bản

Hầu hết mọi người sẽ không biết làm gì với những đồ vật này, nhưng rõ ràng là có nhu cầu thương mại đối với bồn tiểu (urinal) và bồn cầu mô hình bằng nhựa. Bộ Oretachi no 1/12 Benjo là bộ mô hình bồn tiểu và bồn cầu tỉ lệ 1:12 cực kì chính xác được làm ra bởi nhà sản xuất đồ chơi Milestone and Aoshima hướng tới các otaku Nhật Bản.

Các sản phẩm theo phong cách phương Tây và mô hình bồn tiểu nam, đều rất chi tiết, bạn đừng hỏi lí do 'tại sao?' Bồn cầu mô phỏng toilet công nghệ cao, có cả tay cầm để bấm nước xịt để rửa... mông (bum). Tất nhiên, nắp có thể mở và đóng được. Bồn cầu đi kèm với quầy có tường và sàn nhỏ, máy rút giấy vệ sinh, và thậm chí hộp các đồ cho chị em.

Sản phẩm hướng tới nam giới cũng chi tiết như cho nữ giới, với 2 bồn tiểu và một bồn rửa mặt với hộp xà phòng. Và tất nhiên là, điều logic nhất mà bạn có thể làm khi mua nó đó là mua nhiều loại và xếp chúng với nhau để thành một nhà vệ sinh công cộng hoàn chỉnh.

Tuy nhiên, rõ ràng là, điều 'hài hước' chủ yếu có thể có với những sản phẩm này là dùng chúng trên một bục và tạo dáng với những nhân vật nhỏ cỡ 1:12, mà ở Nhật Bản không thiếu. Tất nhiên, nếu bạn tìm kĩ trên mạng, bạn có thể tìm thấy bất kì điều gì và mọi thứ, bao gồm các bức ảnh những thiếu nữ truyện tranh và anh hùng anime tóc nhọn tỉ lệ 1:12 tạo dáng với những toilet này. Những đồ chơi này được bán trên Amazon.jp với giá 19 USD.


Hoảng hồn ma ở nhà vệ sinh công cộng

Message from Mau

Aug 1 2010

Dear friends,

I hope these photos will serve as a remembrance of our two years of hardwork, perseverance and sacrifices. I hope the friendship that we built during the last two years will continue even we are thousand of miles away from each other. For sure, after we go back to our own lives most of us may already forget each other but for me all the memories of us will be forever remain in my mind.

I am very honored and blessed to know all of you and I would say the last two years of my stay here in Japan are one of the best times of my life if not the best.

Good luck to all of you on your respective career and I am hoping nothing but only the best in your life.

I will never say goodbye because I am pretty sure we will see each other in the near future.

Once again, thank you for the good memories and always keep in touch especially in facebook ;)

Regards,

Mau
-----
nice words, I read those letters for the... first time after nearly... 3 years :) make my day :)


Previous post: "Across the Board" nghĩa là gì?

Wanting to Feel Good and Look Good: Why Do We Do What We Do?
10 reasons why there couldn't be a Filipino-American US President...
The slogan of winning teams 
First Day
"With One Hand Tied Behind One’s Back" nghĩa là gì?

Giá trị của sự kết nối

Tại một ngôi làng nhỏ, có một vị giáo sư thường đến nói chuyện về cuộc sống, về cộng đồng vào mỗi ngày chủ nhật. Ngoài ra, ông còn tổ chức nhiều hoạt động cho những cậu bé trong làng cùng chơi.

Nhưng đến một ngày chủ nhật nọ, một cậu bé, vốn rất chăm đến nghe nói chuyện bỗng nhiên không đến nữa. Nghe nói cậu ta không muốn nghe những bài nói chuyện tầm xàm và cũng chẳng muốn chơi với những cô cậu bé khác nữa.
Photo courtesy jon_a_ross

Sau hai tuần, vị giáo sư quyết định đến thăm nhà cậu bé. Cậu bé đang ở nhà một mình, ngồi trước bếp lửa. Đoán được lý do chuyến viếng thăm, cậu bé mời vị giáo sư vào nhà và lấy cho ông một chiếc ghế ngồi bên bếp lửa cho ấm.

Vị giáo sư ngồi xuống nhưng vẫn không nói gì. Trong im lặng, hai người cùng ngồi nhìn những ngọn lửa nhảy múa.

Sau vài phút, vị giáo sư lấy cái kẹp, cẩn thận nhặt một mẩu than hồng đang cháy sáng ra và đặt riêng nó sang bên cạnh lò sưởi.

Rồi ông ngồi lại xuống ghế, vẫn im lặng. Cậu bé cũng im lặng quan sát mọi việc.

Cục than đơn lẻ cháy nhỏ dần, cuối cùng cháy thêm được một vài giây nữa rồi tắt hẳn, không còn đốm lửa nào nữa. Nó trở nên lạnh lẽo và không còn sức sống.

Vị giáo sư nhìn đồng hồ và nhận ra đã đến giờ ông phải đến thăm một người khác. Ông chậm rãi đứng dậy, nhặt cục than lạnh lẽo và đặt lại vào giữa bếp lửa. Ngay lập tức, nó lại bắt đầu cháy, tỏa sáng, lại một lần nữa với ánh sáng và hơi ấm của những cục than xung quanh nó.

Khi vị giáo sư đi ra cửa, cậu bé chủ nhà nắm tay ông và nói: - Cảm ơn bác đã đến thăm, và đặc biệt cảm ơn bài nói chuyện của bác. Tuần sau cháu sẽ lại đến chỗ bác cùng mọi người.
Khóa học Kinh nghiệm thu hút đầu tư nước ngoài của Singapore. 25 Jan 2013.

Moral: Kim cương và tro bếp tuy rằng đều được cấu tạo từ cacbon. Giá trị của chúng khác nhau là do kết nối khác nhau. Câu chuyện này cũng vậy, mỗi người đều có thế mạnh riêng, không có bất cứ sự thành công nào mà không có sự gắn kết của 1 tập thể.

-st-


9 Aug 1965_Singapore bị trục xuất khỏi Malaysia
Kế hoạch giảm tắc nghẽn xe buýt ở Singapore
Giao thông tại Singapore
Nhà vệ sinh tại Singapore
Nghĩa trang Bukit Brown
Google Ra Dịch Vụ Bản Đồ Trong Nhà Tại Singapore
How bad do you want it?
JDS gathering

28 nghìn sông biến mất khỏi Trung Hoa

Lòng sông Fangdu cạn kiệt, khô cháy. Photo courtesy HBarrison

Khoảng 28.000 con sông đã biến mất khỏi bản đồ Trung Hoa, con số do các nhà môi trường báo cáo như là bằng chứng về chi phí tự nhiên không thể đảo ngược của sự phát triển thái quá.

Hơn một nửa các con sông được cho là từng tồn tại ở Trung Hoa dường như đã biến mất, theo 800 nghìn chuyên viên vẽ bản đồ địa hình (surveyor), những người tổng hợp cuộc điều tra đầu tiên về nước quốc gia, khiến Bắc Kinh đang dò dẫm (fumble) tìm lời giải.

Chỉ có 22.909 con sông che phủ diện tích khoảng 100 km vuông được xác định bởi các chuyên viên này, so với hơn 50.000 nghìn con sông vào những năm 1990, theo một nghiên cứu 3 năm của Bộ Tài nguyên Nước và Cục Thống kê quốc gia.

Giới chức đổ lỗi sự biến mất hiển nhiên này là do thay đổi khí hậu làm biến mất đường thủy (waterway), và do lỗi của những người vẽ bản đồ (cartographer) trước đó. Nhưng các chuyên gia môi trường nói rằng, sự biến mất các con sông là biểu hiện trực tiếp rõ ràng của sự phát triển thiếu kế hoạch (ill-conceived), thiếu cân nhắc (headlong), nơi các dự án thường không có sự tham vấn của công chúng.
-----
Do dự án đập Tam Hiệp, rồi âm thầm xây đập khổng lồ, rồi lợn chết, vịt chết trôi sông, bảo sao sông không biến mất nhỉ?

"New Blood" nghĩa là gì?

Con gái ông cựu chủ tịch đúng là người mới mà chúng tôi cần để có thể kiếm lời trở lạ. Photo courtesy Design_Bridge1

Blood nghĩa là máu huyết và new blood nghĩa đen là máu mới. Nghĩa bóng của cụm từ này là một người mới, có nhiều ý tưởng độc đáo và mới lạ có thể tiếp thêm sinh lực cho một tổ chức.

Ví dụ
“When our manager passed away, his daughter took over the company. Many employees were afraid of some of the changes she might make. Yet it’s because of her ideas and energy that we’ve been able to adjust to today’s economy. Frankly, she’s exactly the kind of new blood (người mới) we needed to become profitable again.”

“I remember when my grandfather’s sister came to stay with our family. Having travelled the world and gone to college, she brought so much enthusiasm for living into our lives. Despite her advanced age, she represented new blood (với tư tưởng mới) in our household. Thanks to her, I decided to get an advanced degree (cao học).”

VOA

Popular Now