Journey in Life: 04/11/13

Search This Blog

Thursday, April 11, 2013

Siêu nhà thổ Stiletto ở Australia

Nhà thổ hợp pháp Stiletto tự quảng cáo là “khách sạn ngắn giờ và nhà thổ tốt nhất Sydney.” Giá tiêu chuẩn mỗi giờ của nhà thổ này là 370 AUD, bao gồm quyền lựa người phục vụ và đồ uống. Mới đây, Ủy viên Susan O’Neill ở Tòa án đất đai và môi trường đã phán quyết dự án trị giá 12 triệu AUD mở rộng gấp đôi quy môi nhà thổ sẽ được tiếp tục.

Mại dâm ở Australia là hợp pháp ở một số vùng như Queensland và New South Wales, nhưng ở một số vùng khác, như Northern Territory và South Australia, là bất hợp pháp.

Ủy viên O’Neill nói: không thể áp dụng các tiêu chí đạo đức để quyết định một vấn đề đã được luật đất đai quy định đầy đủ và hoạt động của Stiletto đã được thanh kiểm tra toàn bộ cho thấy nhà thổ này là “chấp nhận được nếu không muốn nói là tốt hơn hầu hết” các nhà thổ khác trong thành phố.

Nhà thổ mở cửa 24 giờ mỗi ngày quanh năm, chỉ trừ Giáng sinh và tự hào được phục vụ “khách thuộc đủ tầng lớp” từ những người nổi tiếng sang trọng bao gồm diễn viên điện ảnh, ngôi sao thể thao và các ban nhạc rock.

Muốn biết thêm thông tin, các bạn nếu 'quan tâm' có thể vào trang chủ của Stiletto nhé ;). Nếu bạn đang ở Úc, địa chỉ đây ;): 82 Parramatta Road. Camperdown. NSW, 2050. Phone (61) 2 8594 8860. ABN 67 098 599 476.

Hoặc đọc thêm ở đây để biết về chi 12 triệu bảng Anh để xây nhà thổ lớn nhất châu Âu “Fun Motel”, với 150 kỹ nữ, dự kiến phục vụ tối đa 1000 khách mỗi ngày. “Fun Motel” giống như một khách sạn 4 sao với 147 phòng, có không gian đẹp với vườn bao quanh, phòng tập thể thao với các thiết bị hiện đại, thậm chí cả phòng y tế đề phòng khi khách có vấn đề; hay Nhà hát Bolsho ở Nga bị tố là "một nhà thổ lớn".


Chính sách bồi thường cho người hiến thận ở Úc

Photo courtesy dulasfloyd
Nước Úc một lần nữa cho thấy là nước dẫn đầu thế giới về sáng kiến chính sách công, khi sắp áp dụng kế hoạch thử nghiệm để bồi thường cho những người hiến thận.

Người lao động muốn hiến tặng một quả thận sẽ được phép nghỉ tới 6 tuần, hưởng nguyên lương, trong kế hoạch của chính phủ liên bang nhằm rút ngắn danh sách những người chờ đợi có nội tạng để được cứu mạng sống.

Bộ trưởng Y tế Tanya Plibersek và Thứ trưởng Y tế và lão hóa ở Quốc hội (parliamentary secretary for health and ageing?) Shanye Neumann tuyên bố Chính phủ sẽ dành ra 1,3 triệu AUD trong hơn hai năm cho kế hoạch thử nghiệm mà sẽ được đánh giá kết quả vào năm 2015.

Bà Plibersek nói rằng những người hiến thận sẽ nhận được 6 tuần lương tối thiểu, lên tới 3.600 AUD, để giảm bớt sức nặng tài chính trước và sau phẫu thuật.
...Kế hoạch này là một bước tiến nữa nhằm thu hẹp khoảng cách giữa số lượng người hiến thận và số người nhận. 

Tuy nhiên, kế hoạch đề xuất này có một 'hạn chế đặc biệt' đáng lưu ý bởi vì nó minh họa sự đụng độ giữa kinh tế học và đạo đức, ít nhất là đạo đức theo cách hiểu truyền thống (ví dụ, Michael Sandel). Tiền bồi thường sẽ 'chỉ dành cho những người hiến tặng là người đang có việc làm ổn định.'

Ý tưởng này nhằm tránh bất kì ám chỉ nào tới việc 'lợi dụng' hay 'ép buộc bằng tiền' (pecuniary coercion). Vấn đề là, 'ép buộc bằng tiền' hay 'khuyến khích' chỉ là khác nhau về cách gọi. Vì vậy, mục tiêu là tăng lượng cung thận được hiến mà không tạo ra động cơ khuyến khích việc hiến thận, ít nhất là động cơ không quá mạnh. Để cân bằng ranh giới vô hình này, số tiền bồi thường  không nhiều và những người nhận tiền là những người không cần tiền. Tóm lại, kế hoạch phân biệt đối xử với người thất nghiệp để không ai có thể buộc tội Chính phủ là 'khai thác, lợi dụng' người thất nghiệp bằng cách cho họ nhiều tiền.

Bài trước: Đồ lót chống... hiếp dâm ở Ấn Độ

"Alive and Kicking" nghĩa là gì?

Photo courtesy Tjebbe van Tijen / Imaginary Museum Projects

Trong thành ngữ này, từ alive nghĩa là còn sống, còn từ kicking (động từ to kick) nghĩa là đá. Thành ngữ này xuất xứ từ giới bán cá, quảng cáo với khách hàng rằng cá của họ rất tươi và đang quẫy mạnh. Ngày nay, người Mỹ dùng 'alive and kicking' để chỉ một người còn sống và rất khỏe mạnh, còn tràn đầy sức sống, hay một công việc, một ý tưởng vẫn còn tồn tại, thành công.

Ví dụ
“Born in 1922, Betty White started in her own TV comedy in the 1950s. She became well-known on game shows, and won several awards for other funny TV roles in the 70s and 80s. Betty White hasn’t retired. She’s alive and kicking (vẫn khỏe mạnh và hoạt động tích cực). As an actress, writer, and animal-rights activist, she remains very active and more popular than ever (được nhiều người yêu mến hơn bao giờ hết).”

“Ford Motor Company came close to bankruptcy only a few years ago. The good news is that the American automaker just reported a profit and expects increased sales in the months ahead. The critics who believed it was finished have been proven wrong. While there are clearly more challenges ahead for Ford, it’s alive and kicking.”

VOA


Kiểm soát giá lương thực ở Venezuela
Tại sao Hugo Chavez là tồi tệ đối với Venezuela

Loving vs Giving

Christmas love. Photo courtesy plastAnka

You can give without loving, but you cannot love without giving.
~ Amy Carmichael

Previous post: Accept yourself

Popular Now