Journey in Life: 05/06/13

Search This Blog

Monday, May 6, 2013

Bia làm từ hạt cà phê trong phân voi ở Nhật Bản


Bạn có thể đã nghe nói tới 'cà phê chồn', và ngành công nghiệp bia cũng muốn đi một bước tiến xa hơn thế. Nhưng thay vì các chú chồn, nhà máy bia Sankt Gallen ở Kanagawa, Nhật Bản vừa cho ra mắt một loại bia màu đen, với nguyên liệu là những hạt cà phê từ... phân voi Thái Lan, có tên gọi là Un Kono Kuro (tiếng Nhật có nghĩa là đen và phân).


Bia đã được bán hết vèo trong vài phút ngay sau khi thông tin quảng cáo được đăng trên website của công ty. Công ty cũng rất tự hào về sản phẩm của mình, nên nhãn chai rượu có hình một chú voi... ị ra những hạt cà phê :))


"Lower the Boom" nghĩa là gì?

Sao bố mẹ lại phạt con khi về nhà muộn? Photo courtesy Www.CourtneyCarmody.com/.

Động từ to lower có nghĩa là hạ thấp xuống; boom có nghĩa là cái sào dài dùng để kéo căng buồm trên thuyền. Khi gặp gió mạnh, cái sào này có thể đung đưa rồi rơi xuống và đập vào những người ở trên thuyền. Vì thế 'lower the boom' có nghĩa là trừng phạt nặng.

Ví dụ
“We warned (cảnh báo) our teenage son not to come home late again. So when he returned after midnight, we were in the living room waiting. That’s when we lowered the boom (trừng phạt) on him. For the next month, he’d have to stay in (phải ở nhà) except for going to school. It was harsh (khắc nghiệt) but necessary punishment.”

“A friend of mine is stupid if he thinks he can avoid paying income taxes. Eventually the government will find out and then lower the boom on him. That means he’ll get a stiff fine. Well, that’s what happens when you don’t obey the law.”

VOA

When you have money in hand

Photo courtesy DonkeyHotey.

When you have money in hand, only you forget who are you.
But when you do not have any money in your hand , the whole world forget who you are.
It’s Life.
~Bill Gates

Previous post: We’re All in This Together

WORDS of WISDOM
Lý do Bill Gates ghét tiền mặt
Bill Gates treo giải 100.000 USD cho... sáng kiến bao cao su mới
1995 là năm đẹp

Popular Now