Journey in Life: 05/11/13

Search This Blog

Saturday, May 11, 2013

"The hairdryer treatment" nghĩa là gì?

Photo courtesy dullhunk.

Khi Sir Alex Ferguson tức giận với các cầu thủ của mình, ông quát mắng họ rào rào, như 'một chiếc máy sấy tóc được bật lên' vào mặt họ. Cựu tiền vệ cánh Lee Sharpe là người đặt ra cụm từ 'hairdryer treatment' để chỉ cơn thịnh nộ của Sir Alex.

Ví dụ
"The fear of getting the hairdryer was the reason why we all played so well. He was a manager you wanted to do well for." (David Beckham)
Players talk of the moment a switch is flicked in Fergie's head, he presses his face close to you and gives you the hairdryer treatment.

Xin lưu ý
Nếu bạn nói ai đó 'not have a hair out of place' (không có sợi tóc nào sai chỗ :), điều đó có nghĩa là vẻ ngoài/trang phục của họ rất gọn ghẽ hay hoàn hảo.

John did not have a hair out of place for his important graduation ceremony.

Thực tế thú vị:
'Fergie time' là niềm tin phổ biến bởi các cổ động viên của những đội bóng khác nếu Manchester Utd đang thua sau 90 phút, họ cho rằng trọng tài sẽ cho thời gian bù giờ (injury time) đủ dài để Man U có thể ghi bàn và giành chiến thắng. 'Fergie time' là 79 giây - các trận đấu khi Manchester United đang thua dài hơn 79 giây so với khi Man U đang thắng.

BBC


Về Fergie time: xem thêm bài chi tiết, rất hay của anh Phạm Vũ Lửa Hạ ở đây.

"Lost Touch" nghĩa là gì?

Chúng tôi hứa là sẽ không mất liên lạc với nhau. Chrismast 2010, Makati, Philippines.

Thành ngữ này có động từ to lose nghĩa là mất. Còn touch nghĩa là đụng chạm, tiếp xúc, liên lạc. Vì thế 'lose touch' có nghĩa là mất liên lạc dần dần.

Ví dụ
“After knowing each other for over twenty years, one of my best friends is heading to Texas to start a new job. It’s going to be hard not seeing each other regularly, but we promised that we would never lose touch.”

“Nobody in the family had heard from uncle David in years. One day we got a letter from him. In it, he said he regretted losing touch with us, but promised to write more often. Since then, we’ve been getting news from him on a regular basis.”

VOA


Say rượu đi bộ sẽ bị... phạt tiền 4 triệu đồng
"Across the Board" nghĩa là gì?
3 câu chuyện cổ về loài hoa anh đào

The Art of Letting Go


"Letting go give us freedom, and freedom is the only condition for happiness."
~Thich Nhat Hanh

Letting Go of Your Past Suffering to Feel Peaceful and Free.

Previous post: Let yourself be open

Popular Now