Journey in Life: 06/06/13

Search This Blog

Thursday, June 6, 2013

Pha ghi điểm điệu nghệ nhất

Photo courtesy Création CARAVEO.

Mọi người đều sợ thất bại; họ chỉ không biết làm thế nào để thành công mà thôi.

Năm 1960, tôi đã gặp một huấn luyện viên môn bóng rổ tại một trường đại học trên sân tập và đề nghị ông ta thực hiện một động tác ghi điểm tốt nhất và điệu nghệ nhất. Ông ấy cầm lấy bóng, bước tới rổ, và thực hiện một pha ghi điểm đơn giản. “Hãy nhìn pha ghi điểm,” ông ấy nói cộc lốc; “90% tất cả các trận thi đấu được quyết định bằng những cú ghi điểm như vậy; đừng làm hỏng nó,” nói xong ông bước đi. Lúc đó tôi cảm thấy mình bị lừa dối nhưng 20 năm sau tôi đã nhận ra rằng đó là bài học về bán hàng tốt nhất mà tôi từng biết. Hãy tập trung vào những điều cơ bản; 99% những lần bán hàng đều được thực hiện theo cách này.

The Sales Bible
-----
Khi Vince Lombardi nói rằng, “chiến thắng chẳng là cái gì cả, nó chỉ là một thứ,” chắc chắn ông muốn ám chỉ đến từ thái độ vì chiến thắng, để diễn đạt chính xác hơn chân lý.

p/s: Tôi đã đưa cho bạn một bao xi măng và một thùng nước. Bạn có thể xây cho mình những bậc thang dẫn đến thành công hoặc là những chướng ngại.

Bài trước: Đấu súng kiểu Texas

"Make a comeback" nghĩa là gì?

Photo courtesy Ronnie Macdonald.

'To make a comeback' có nghĩa là trở lại một sự nghiệp hay công việc mà trước đây bạn đã rất thành công.

Ví dụ
Jose Mourinho was a successful manager at Chelsea before, so many fans are excited he is making a comeback.
British pop group Take That made a comeback in 2006 with the album Beautiful World, 11 years after their previous album.

Xin lưu ý
Xin đừng nhầm với cụm từ 'To come back from the dead' (trở về từ cõi chết) thường được dùng để chỉ ai đó trở nên thành công hay được yêu thích trở lại sau khi trải qua một thời gian không thành công hay không được yêu thích như vậy.

That actor made terrible movies for ten years. But he came back from the dead when he acted in a sensitive romantic drama last year.

Thực tế thú vị:
Khi Mourinho đến Chelsea lần đầu vào năm 2004, ông nói với báo chí: 'Đừng cho tôi là người kiêu ngạo, nhưng là một huấn luyện viên vô địch châu Âu, tôi nghĩ tôi là người đặc biệt.' Kể từ đó, ông đã có biệt danh 'người đặc biệt' (the special one)

BBC


"Make a Dent" nghĩa là gì?
"Making the grade" nghĩa là gì?
"Making waves" nghĩa là gì?

Popular Now