Journey in Life: 09/30/13

Search This Blog

Monday, September 30, 2013

Tầng 80

từng bị "chém" khi một lần đi nghe về bán hàng đa cấp, giờ copy lại từ Phuocbeo's Blog.
-----
Có hai anh em sống trên tầng 80 của một chung cư cao ngất. Một ngày kia về nhà sau giờ làm việc, họ choáng váng khi nhận ra thang máy của chung cư bị hư; họ buộc phải leo bộ lên căn hộ của mình.

Sau khi vất vả lên đến tầng 20, thở hổn hển và mệt mỏi, họ quyết định để những túi xách của mình lại đó và sẽ quay lại lấy vào ngày hôm sau. Khi lên đến tầng 40, người em bắt đầu lầm bầm và sau đó cả hai cãi nhau. Họ vừa tiếp tục những bước chân nặng nề của mình, vừa cãi nhau cho đến tầng 60. Bỗng họ nhận ra rằng mình chỉ còn 20 tầng nữa thôi. Họ quyết định ngừng cãi và tiếp tục leo lên trong sự bình an. Họ yên lặng leo lên và cuối cùng cũng đến được căn hộ của mình. Đến nơi họ mới phát hiện đã để chìa khóa nhà trong những túi xách đã để lại ở tầng 20.
Photo courtesy ale.

Câu chuyện này cũng tựa như cuộc đời chúng ta… Nhiều người trong chúng ta sống trong sự kỳ vọng của cha mẹ, thầy cô và bạn bè khi còn bé. Chúng ta hiếm khi thực hiện những gì mình thật sự muốn, luôn ở dưới rất nhiều áp lực và sự căng thẳng đến nỗi năm 20 tuổi, chúng ta mệt mỏi và quyết định vứt bỏ gánh nặng này đi.

Chúng ta sống một cách năng nổ và có những ước mơ lớn. Nhưng khi đến 40 tuổi, chúng ta bắt đầu đánh mất tầm nhìn và những giấc mơ của mình, cảm thấy không thỏa mãn và bắt đầu phàn nàn, chỉ trích. Đến tuổi 60, chúng ta nhận ra mình không còn nhiều thời giờ nữa để phàn nàn và chúng ta bước đi trong sự bình an, thanh thản. Chúng ta nghĩ không còn điều gì làm mình thất vọng nữa. Và rồi chợt nhận ra rằng không thể nào ngơi nghỉ trong sự bình an vì chúng ta còn những giấc mơ chưa thực hiện được - những giấc mơ mà chúng ta vứt bỏ cách đây 60 năm.

Vậy ước mơ của bạn là gì?

Hãy đi theo những ước mơ của mình để không phải sống trong sự tiếc nuối.

p/s: hôm đó, một số người, như đã bị 'framing' từ trước, trả lời: nhà lầu, xe hơi, du lịch khắp nơi :D

Bài trước: Được

"In a nutshell" nghĩa là gì?

Walnut street bridge at night in Harrisburg pa. Photo courtesy Paul Vasiliades.

'In a nutshell' là cụm từ bạn dùng khi muốn tổng hợp tin tức hay thông tin.

Ví dụ
You haven't studied hard enough and did badly in your exams. In a nutshell, you'll have to sit this year's class again next year.
Our company didn't sell much and the economy is doing badly. In a nutshell, we are out of business.

Xin lưu ý
Khi bạn nói ai đó là 'nuts', bạn muốn nói họ điên khùng hoặc quá táo bạo, liều lĩnh (daring).

Do you intend to cross the Atlantic Ocean in a kayak? You are nuts!

Thực tế thú vị:
Các nhà nghiên cứu từ Pennsylvania báo cáo với Hội Hóa học Mỹ rằng quả óc chó (walnut) chứa chất chống oxy hóa ở mức cao nhất so với các loại hạt khác, và nên được ăn nhiều hơn như một phần của một chế độ ăn uống lành mạnh. Chất chống oxy hóa được biết là góp phần bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tật.

BBC

Popular Now