Journey in Life: 10/05/13

Saturday, October 5, 2013

Thành phố trẻ thơ

Tâm An_7m tròn :)

Em tròn 7 tháng, đã nhớn hơn nhiều lắm rồi đấy! Mong em khỏe mạnh, tươi vui và náo nhiệt không ngừng!

Sự kiện trong ngày: Em đi chơi Kizciti


Thành phố con trẻ này đáng yêu lắm đấy, có rất nhiều mô hình hướng nghiệp từ làm báo, công trường, bệnh viện, trình diễn thời trang, cứu hỏa, công an, tòa án, vẽ, các nhà máy, ngân hàng, ảo thuật, chăm sóc sắc đẹp, siêu thị, nhiếp ảnh, hàng không... nhưng để tham gia được thì em phải được ít nhất là 3 tuổi cơ, vậy nên từ giờ đến 3 tuổi em ngắm nghía các anh chị chơi thôi. Bố mẹ đã "tia" mấy mô hình cho em tham gia sau này rồi. Bố Sơn thích em làm báo lắm đây này, mà báo "Gia đình trẻ" thì càng trúng ý bố :)


Thành phố 5.500 m2 đối với em tưởng lớn mà lại hóa nhỏ, đi tới chỗ này ta gặp một tốp "công nhân" đang kéo xe từ công trường ra này, tới kia ta gặp một tốp "cảnh sát giao thông" này, một lát nữa lại có "các chú bộ đội" này, rồi cùng với âm thanh ồn ào náo nhiệt là các "người mẫu" đang trình diễn thời trang nữa... Thật là đáng yêu!

Em khoái chí lắm, rất trật tự ngắm nghía xung quanh, cái chân cứ khua tới khua lui, vừa đi vừa ăn hết veo bánh mỳ mẹ liên tục đút cho em. Bố em thì càng thích bởi sau này khi em lớn hơn, bố đưa em vào đây để các cô chăm sóc còn bố được ngồi ngoài thỏa chí lượn tới lượn lui in tờ nẹt nữa :))


Bố mẹ quên chưa mở tài khoản ở ngân hàng KizBank cho em rồi, hẹn lần tới nhé!


P/S: Giờ làm việc của Thành phố từ 9:30 a.m - 9:30 p.m (nghỉ 30 phút vệ sinh lúc 3:30 -4:00 p.m).

Các hoạt động khác:

1. Đến thăm bác Thủy Thắng

Em "quen thân" bác lắm :)) Bác bế vào lòng cứ véo von, nhảy tưng bừng và nhoài người khám phá tứ phía xung quanh. Muốn đến bác sớm mà mãi mẹ mới dứt được việc để đến nhà bác thì gần giờ bác ăn trưa rồi nên chỉ ngồi được một lát thôi, mong lần sau sẽ được lâu hơn :)

2. Thăm quán Cơm tấm SG

Gọi là "thăm" là bởi vì đây là quán của chú Long HP bạn bố đấy. Cơm tấm ngon, dễ ăn, đặc trưng bởi các món sườn và cá bông lau. Mẹ ăn sườn xào chua ngọt, bố ăn gà, còn em thì chưa ăn được nên ăn bánh mỳ Như Lan và ti mẹ rồi về nhà mẹ cho ăn cháo. Đang ngồi chờ món thì lại có cô Hân vợ chú Long đến nữa thế là cả nhà ngồi được cùng nhau một lúc nhưng chú Long bận lắm nên hẹn hôm khác cà phê dài hơi hơn vậy. Hơn nữa, hôm nay chắc là em đi từ sáng hết từ nơi này đến nơi khác nên có vẻ mệt và gắt gỏng, đành phải giải tán thôi :)

Ăn uống

Hôm nay em đã chịu ăn hơn rồi:

- Sáng cháo trứng gà: ăn được một nửa số cháo, hết một lòng đỏ trứng (mức cháo 7 với 3 thìa gạo vỡ).
- Trưa: bánh mỳ Như Lan.
- Tối: gần hết số cháo và rất thích cá chép om dưa nên em ăn vã tì tì :-*

Giấc ngủ

Tối qua em đã ngủ tốt hơn, lúc nào đói thì lăn vào ti mẹ rồi khi no tự động lăn ra gác chân lên tay bố ngủ, chưa no thì mẹ cũng dứt ra và em cũng quay sang bố. He he, bây giờ em ngủ toàn lăn sang bố thôi nên ít nữa mẹ hy vọng em cứ ôm lấy bố cho mẹ nhờ :D

Output

Hôm nay em cũng ị ngay từ sáng ngủ dậy, phân rất đặc trưng ruột bánh mỳ :))

Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời


Visit NBCNews.com for breaking news, world news, and news about the economy

He was for a time a deadly enemy of this country in a brutal war that had a heavy price in American lives. North Vietnamese Gen. Vo Nguyen Giap has died. He was believed to be 102 years old. He was a fearsome military commander. His armies defeated first the French and then repelled the American force over a 30-year period. Millions fought under the hard-line communist and a million men died in his command. In recent years, many American warriors he faced made a pilgrimage to Vietnam to meet the aging general.


Bài trước: Ấm áp tình anh em sau khi xa cách 

Hàn gắn vết thương chiến tranh 
Chiến thắng ngọt ngào cho những quân nhân bị thương

Chuyện cười nơi công sở

 đây là chiếc tai rất to, bạn có nhìn ra không :D

đồng nghiệp langdu đi qua thấy cổng đám cưới ở Viện Goethe, thật là hình tượng đó :))

Bài trước: Rực cháy lễ hội hoang dã Burning Man trên sa mạc

"Come a long way" nghĩa là gì?
Một thời...

Cơm Tấm Sài Gòn 39 Huỳnh Thúc Kháng

Quán đã mở được 2 năm, cơ sở 1 ở Bách Khoa, hiện giờ đang phát triển thêm cơ sở 2 ở đây.

Khu này chỉ có quán này và quán bia đối diện là đông nhất phố.

'Bác' chủ quán rất vui tính, sau nhiều năm bôn ba, xuôi ngược Hải Phòng, Quảng Ninh, giờ về bám trụ tại đất thủ đô :)

Tâm An chụp ảnh với bác chủ quán :)


"Damage control" nghĩa là gì?

Anh ấy* không được thăng chức vì bài phát biểu có tính cách sắc tộc. Photo courtesy Kheel Center.

'Damage control' có một từ mới là control nghĩa là điều khiển, kiềm chế. Damage control là hành động nhằm giảm bớt tai hại hay mất mát.

Ví dụ
Last weekend, at a big family gathering, my cousin, who’d had a little too much to drink, blurted out (buột miệng nói) that he couldn’t understand how my aunt ever became a successful hotel manager. My aunt was very upset (tức giận) along with my relatives. Almost immediately my cousin told her he was wrong and sent her some flowers. That’s damage control (đền bù lỗi lầm). Time will tell (thời gian sẽ cho thấy) whether my aunt will truly forgive him.

There were some doubts about whether Drake would be an effective union (công đoàn) president. Then, he made a racial (có tính cách sắc tộc) remark in a speech at an assembly (buổi họp). At first, he ignored critics. Later he tried to make a joke of it before deciding to offer a public apology (chính thức xin lỗi). In the end, his attempts at damage control weren’t successful. He lost out on the promotion.

Huyền Trang
VOA* Meyer London giving a speech (1915)