Journey in Life: 12/06/13

Search This Blog

Friday, December 6, 2013

Đèn chùm Giáng sinh ở Tokyo

Mỗi năm, vào đầu tháng 11, tại Yebisu Garden Place ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản, một trong những đèn chùm (chandelier) lớn nhất thế giới lại được thắp sáng. Đèn cao 5 mét và rộng 3 mét do công ty Baccarat của Pháp sản xuất và bao gồm 8472 tinh thể pha lê, được chiếu sáng bằng 250 bóng đèn... một dấu ấn trang nhã, quý phái của Pháp giữa lòng Tokyo.

     Travel tip: Yebisu Garden Place cách vài phút đi bộ từ ga Ebisu Station trên đường JR Yamanote line.
     Đèn sẽ được thắp sáng tới 13 tháng Một, từ 4 giờ chiều đến 11 giờ tối.

Baccarat Eternal Lights, Yebisu Garden Place, Tokyo. Photo courtesy Takashi Hososhima.


Chiến thuật biểu tình mới ở Ukraine


That is from @Reuterspictures and @pdacosta.

Bài trước: Trẻ em sẽ cho bất cứ thứ gì vào miệng

60.000 người biểu tình phản đối tái khởi động điện hạt nhân ở Nhật Bản
Người đẹp ngủ trong...bảo tàng ở Ukraine

Thiết bị giúp điện thoại thông minh gửi mùi hương

Doanh nghiệp trẻ ChatPerf mới được thành lập 3 năm ở Nhật Bản đã giới thiệu thiết bị Scentee có thể được gắn vào các điện thoại di động thông minh (qua khe cắm tai nghe) để gửi mùi hương cho bạn bè, hoặc tỏa mùi hương, ví dụ mùi súp ngô hay bánh quế (cinnamon bun), khi bạn nhận được tin nhắn hay thư điện tử, chào mừng bạn một ngày mới khi đồng hồ báo thức đổ chuông, hoặc khi ai đó 'thích' một dòng trạng thái trên tường facebook của bạn. Thiết bị độc đáo này cũng có thể được sử dụng để tạo ra các mùi khác nhau trong khi chơi video game hay xem phim, ví dụ nếu game hành động thì khi bạn bắn sẽ có mùi thuốc súng v.v...

Thiết bị sử dụng một lọ nhỏ có thể dùng lâu tới 100 lần xịt, và được thay thế bất kì lúc nào. Khi ứng dụng của Scentee nhận được cảnh báo, nó sẽ nhanh chóng kích hoạt thiết bị tỏa mùi hương cùng với ánh đèn màu sắc. Nói cách khác, Scentee là hệ thống cảnh báo bằng mùi thay vì bằng âm thanh.

ChatPerf đã nhận được 20.000 đơn hàng kể từ khi Scentee được phát hành vào đầu tháng Mười. Giám đốc Koki Tsubouchi dự định sẽ sớm tung ra sản phẩm này ở Mỹ.

Một phần mềm khác ở Nhật Bản tên là Hana Yakiniku (thịt nướng - mũi) tỏa ra mùi hương thơm như sườn bò, nhắm tới các khách hàng là những người ăn kiêng hoặc sinh viên đại học ít tiền :D


"Flotsam and jetsam" nghĩa là gì?

Homeless in Sugamo, Tokyo, Japan. Photo courtesy Jim Fischer.

'Flotsam and jetsam' có một từ mới là jetsam nghĩa là hàng hóa vứt xuống biển cho nhẹ tàu. Thành ngữ này dùng để chỉ những đồ tạp nhạp vô giá trị, hay những người không nhà, sống lang thang.

Ví dụ
After my grandfather died, I went to clean out his garage. I found piles (hàng đống) of yellowed newspapers and magazines, empty bottles, pieces of used furniture, and broken tools and sports equipment. There was nothing of any value. It was nothing more than flotsam and jetsam.

Citizens who live in upscale (sang trọng) areas in the city have been pleading (vẫn nài xin) with the City Council. They want to see some of the poor neighborhoods redeveloped. They’re tired of seeing homeless people wandering around. To them, such flotsam and jetsam needs to be removed.

Huyền Trang
VOA


Popular Now