Journey in Life: 02/11/14

Search This Blog

Tuesday, February 11, 2014

UAE: Gửi trả chứng minh thư bằng... thiết bị bay không người lái

UAE đang có kế hoạch sử dụng máy bay không người lái (unmanned aerial drones) để phân phát các tài liệu và gói văn kiện chính thức tới công dân của mình như là một phần trong nỗ lực cải thiện dịch vụ công.
UAE set to have UAVs delivering parcels (Photo: AFP)
… Kỹ sư Abdulrahman Alserkal, người thiết kế dự án này, nói rằng vân tay và hệ thống an ninh nhận diện mắt sẽ được sử dụng để bảo vệ các máy bay không người lái và những tài liệu mang theo.

Gergawi nói rằng máy bay không người lái sẽ được kiểm định độ bền và tính hiệu quả ở Dubai trong 6 tháng, trước khi được áp dụng trên toàn UAE trong vòng một năm tới. Các dịch vụ ban đầu sẽ bao gồm phân phát chứng minh thư, bằng lái xe và các giấy phép khác.

Xem thêm ở đây.

"Horse around" nghĩa là gì?

Horsing Around. Photo courtesy Mark Kent.

'To horse around' có nghĩa là cư xử ngớ ngẩn, gây ồn ào và làm gián đoạn (câu chuyện, việc gì vv).

Ví dụ
During the school holidays there was no peace in the house. Johnny and Annie horsed around all day, every day.
I was horsing around with some friends in the library - we got told to leave.

Xin lưu ý
Nếu ai đó nói với bạn rằng họ nghe điều gì 'from the horse's mouth' (từ miệng ngựa), điều đó có nghĩa là họ nghe từ đúng nguồn gốc, vì vậy, nó hẳn nhiên là đúng.

Interest rates are definitely going up next month. The finance minister was talking about it on TV - I heard it from the horse's mouth.

Thực tế thú vị:
Các nhà khảo cổ học trường Đại học Cambridge nghiên cứu cho thấy những con ngựa đầu tiên được thuần chủng (tame) và khai thác bởi con người là ở những đồng cỏ Ukraine, phía Tây Nam Liên bang Nga và phía Tây Kazakhstan khoảng 6.000 năm trước.

BBC


Transform_Feb 11

Photo courtesy HaPe_Gera.

"Don't let the behavior of others destroy your inner peace."
~ Tenzin Gyatso, 14th Dalai Lama


Popular Now