Journey in Life: 08/11/14

Search This Blog

Monday, August 11, 2014

Trí thông minh nhân tạo của StarCraft II sẽ không thay đổi?


không thể dừng (pause) game trong StarCraft II tại chế độ đánh mạng :D

Vì sao bạn vẫn cô đơn?
Phần thưởng to lớn khi ngủ sớm

Sinh nhật mr. Khương

trời cũng nắng rất đẹp

home-cook pizza (by ms. Linh)


Bài trước: Giải tennis MPI 2014

"One cannot love and be wise" nghĩa là gì?

Covent garden performer. Photo courtesy redjar.

'One cannot love and be wise' có từ wise là khôn ngoan, kinh nghiệm, vì thế 'one cannot love and be wise' có nghĩa là con người thường yêu ai đó không hợp với mình hoặc có những hành động dại dột khi yêu.

Ví dụ
My son and his girlfriend have decided to get married in the spring. I don't think that's wise, since they won't have enough money saved by then to set up house. But then, one cannot love and be wise.
Maybe passion is always a mistake: Yet who can love and then be wise?
Recalling an English saying that "one cannot love and be wise," a Delhi court has spared jail term to a 21-year-old youth, held guilty of kidnapping a minor girl, who had eloped with him.

Xin lưu ý
Xin đừng nhầm với 'love-hate relationship' nghĩa là mối quan hệ 'vừa yêu vừa ghét' (a relationship of any kind that involves both devotion and hatred).

He had a love-hate relationship with London.
Tommy has a love-hate relationship with his teacher. Mostly, though, it's hate lately.

Two days ago, San Francisco Mayor Ed Lee trumpeted the $50 million for affordable housing he added to his budget proposal, calling the current housing shortage “a genuine crisis.” Yesterday voters went to the ballot box and handily approved a measure to make it much harder to build along 7.5 miles of the city’s waterfront, a move that Vox’s Matthew Yglesias bluntly summarized as: “San Francisco has a love-hate relationship with affordable housing.”

Phạm Hạnh

Cuộc sống hóa ra thật đơn giản

shared from Alpha Books.

Có một người vào thi để xin việc làm trong một công ty nọ, khi đi dọc hành lang đến phòng thi, anh thấy có mấy tờ giấy vụn dưới đất, liền cúi xuống nhặt lấy và bỏ vào thùng rác. Người phụ trách thi vấn đáp vô tình trông thấy từ xa, đã quyết định nhận anh ta vào làm việc cho công ty.

Có một cậu bé vào tập việc trong một tiệm sửa xe đạp, có người khách đem đến một chiếc xe đạp hư, cậu bé không những sửa lại cho thật tốt, mà còn lau chùi cho chiếc xe cho sạch đẹp. Những người đang học việc khác cười nhạo cậu bé đã dại dột, đã chẳng được thêm chút tiền công nào lại còn tốn sức. Hai ngày sau, người khách trở lại, thấy chiếc xe đạp vừa tốt vừa đẹp như mới mua, cậu bé liền được người khách nhận đưa về hãng của ông ta để làm việc với mức lương cao.

Có một cửa hàng thương nghiệp đèn đuốc thường sáng trưng, có người hỏi: “Tiệm của anh thường dùng loại đèn nào vậy, tôi thấy rất bền, lúc nào cũng sáng, chẳng thấy chiếc bóng nào hư !?!” Người trông coi cửa hàng nói: “Đèn của chúng tôi cũng hay bị cháy lắm, chẳng qua là chúng tôi thường thay ngay bóng đèn mới khi bóng đèn cũ vừa bị hư mà thôi.”

Có mấy em bé rất muốn làm thiên thần, Thượng Đế trao cho mỗi bé một cái chân đèn bằng đồng, và bảo chúng trong lúc chờ Ngài trở lại, hãy giữ cái chân đèn sao cho luôn được sáng bóng. Nhưng rồi một tuần đã trôi qua đi mà vẫn chưa thấy Thượng Đế trở lại, tất cả các em bé đã nản chí, không còn chúi bóng chân đèn của mình nữa. Một hôm, Thượng Đế đột nhiên đến thăm, chân đèn của mỗi đứa bé lười nhác đều đã đóng một lớp bụi dày, chỉ duy có em bé mà thường ngày cả bọn vẫn kêu bằng thằng ngốc, dù cho Thượng Đế chưa thấy đến, hằng ngày bé vẫn nhớ lời dặn, lau chùi cái chân đèn sáng bóng. Kết quả em bé ngốc này được trở thành thiên thần.

Có một con heo nhỏ đến xin làm môn đệ của một vị thần, vị thần ấy vui vẻ chấp nhận. Lúc ấy có một con trâu nghé từ trong đám bùn lầy bước ra, toàn thân đầy lấm lem đầy bùn dơ bẩn, vị thần nói với con heo nhỏ: “Heo ơi, con hãy đến giúp con nghé tắm rửa cho sạch sẽ đi.” Con heo nhỏ trố mắt ngạc nhiên: “Con là môn đệ của thần, sao lại có thể đi phục vụ một con nghé bẩn thỉu như thế chứ ?” Vị thần bảo heo con: “Con không đi phục vụ kẻ khác, thì kẻ khác làm sao biết được con là… môn đệ của Ta?”

Có một đoàn người đãi vàng đang đi trong sa mạc, ai nấy bước đi nặng nhọc, chỉ có một người bước đi cách vui vẻ, người khác hỏi: “Làm sao anh có thể vui vẻ được chứ ?” Người ấy trả lời: “Bởi vì tôi mang theo hành trang thật gọn nhẹ.”

Popular Now