Journey in Life: 12/04/14

Search This Blog

Thursday, December 4, 2014

Bé tập xà đơn


ui, giỏi quá :)

-----
(shared via xadonxep.com) Trẻ tập xà đơn không cần phải hít xà (cho cằm vượt qua xà) như người lớn mà chỉ cần bật cao rồi đu người trên xà. Như vậy đã có hiệu quả tích cực rồi. Cố gắng nâng dần mức xà lên, để bật càng cao càng tốt. Vươn người lên khi nhảy.

Tập xà đơn thích hợp nhất là trước khi đi ngủ và sau khi ngủ dậy vì theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ (Trường đại học Y Wisconsin ở Madison) quá trình phát triển chiều dài xương diễn ra trong lúc ngủ. Nếu đu xà trước khi đi ngủ, tư thế nằm sẽ giúp cơ thể giữ nguyên được tình trạng kéo giãn cho đến tận khi ngủ dậy, các lớp sụn phát triển rất mạnh khi nằm ngủ làm trẻ cao lên nhanh chóng. Do vậy, để giúp bé tăng chiều cao tốt, nên khuyến khích trẻ tập xà đơn trước khi ngủ tối và sáng mai thức dậy + trước khi ngủ trưa và thức dậy buổi chiều.

Trong ngày, nếu có thời gian, hãy đu xà bất cứ lúc nào rảnh, để cơ thể có thời gian kéo giãn càng nhiều càng tốt. Hãy đạp chân nhiều hơn.

Tập xà đơn còn mang lại nhiều lợi ích thiết thực khác cho trẻ em và thanh thiếu niên như:
* Làm cho xương sống chắc khỏe, dẻo dai. Chống bệnh còng lưng, lệch cột sống, vẹo cột sống do đeo cặp quá nặng hoặc ngồi học sai tư thế.
* Có thân hình khỏe mạnh, cân đối, eo thon, ngực nở. Tay chân cứng cáp. Trẻ khó mà bị bắt nạt ở trường
* Không bị mỏi lưng, mỏi vai do ngồi nhiều (ngồi học, chơi game, đọc sách, xem tivi..)
* Chống bệnh béo phì ở trẻ em.
* Cũng như các môn thể thao khác, tập xà đơn giúp cơ thể khỏe mạnh, phản xạ nhanh nhẹn, tim mạch tốt, tăng sức bền và sự dẻo dai...

Mẹo chữa đau đầu không cần thuốc


ngâm chân và tay vào chậu nước nóng, đặt một túi đỗ lạnh trên đầu...

-----
ngủ đủ giấc
dầu bạc hà
ăn các bữa nhỏ, lành mạnh và đủ chất là nhân tố ổn định cấu trúc não
nhỏ capsaicin (hoạt chất trong ớt cay) vào mũi
xoa bóp bấm huyệt
trà thảo dược: vị bạc hà, gừng, hoa cúc
tắm trong nước ấm dưới vòi sen (langdu thường dùng cách này :)
tập thể dục nhẹ nhàng, rời bàn làm việc và đi dạo
massage theo vòng tròn: đặt ngón tay giữa ở đuôi lông mày hai mắt và di chuyển theo vòng tròn nhẹ nhàng về phía hai thái dương. Nhẹ nhàng di chuyển tay theo một hướng của vòng tròn và sau đó đổi ngược lại.
uống đủ lượng nước định mức cho mỗi ngày
hãy cho cơ thể thả lỏng và mỉm cười...

"Read between the lines" nghĩa là gì?

Bạn gái tôi có gì buồn phiền? Photo courtesy  Roberto Milloch.

'Read between the lines' (shared via VOA) có từ lines là những hàng chữ. Thành ngữ này xuất xứ từ giữa thế kỷ 19 khi người ta biết cách viết bằng mật mã, khiến cho mỗi hàng chữ thứ nhì trong một thông điệp đều mang một ý nghĩa khác hẳn với ý chính của toàn thể bức thông điệp đó. Vì thế, 'read between the lines' có nghĩa là hiểu rõ ý nghĩa của những gì mình đọc hay nghe thấy, tuy rằng mình không biết hết các chi tiết.

Ví dụ
On the first point, PM Modi’s speech at the SAARC summit on 26 November needs to be read between the lines. It is a speech with deep political implications (ngụ ý chính trị) which is important not only for what is being said but also for what has been left unsaid.

In his report (bản phúc trình), the president (ông giám đốc) wrote that the company had a bright future (tương lai tươi sáng). Reading between the lines (đọc các ẩn ý), however, many stockholders got the sense (có cảm tưởng) that he didn’t believe his own forecast (tiên đoán).

Even though my girlfriend says that everything’s fine (êm đẹp) between us, I suspect (nghi ngờ) that, in fact, something is bothering (khiến buồn phiền) her. I know her well enough that I’m able to read between the lines.

The NLT published research suggesting that “touchscreen technology can be more effective in engaging children aged three to five with reading than books”, and that these effects are amplified (mở rộng, phóng đại) in low-income households. But read between the lines, and a rather different story emerges (nảy ra).

Popular Now