Journey in Life: 02/19/15

Search This Blog

Thursday, February 19, 2015

Rolex “Anh hùng đi lên từ thời loạn”WF&Co. head watchmaker Tony Williams shows you how this famous movement is taken apart and reassembled, demonstrating the intricacies (tinh xảo) of the Rolex calibre 3135.

Kỳ nhân thét ra lửa

Breathing Fire in Slow Motion...

Đại Nhân

shared from Chi Trung Nguyen.
-----


Chữ Nhân. Làm người thì đầu tiên là phải sống sao cho có đạo lý, xứng đáng với hai chữ Con Người là thanh thản và được tôn trọng, dù có thể không được giàu có hay thành đạt như người ta. Vì để được điều đó ngoài nỗ lực còn phải hội đủ nhân duyên nữa.
Và nếu ai đó có năng lực để mang trên vai cái quang gánh thể hiện là trách nhiệm với những người xung quanh mình thì trở thành Người Lớn, là chữ Đại. Việc đề bạt nhân viên phải dựa trên tiêu chí là người có khả năng gánh vác trách nhiệm trong tập thể, chứ không phải dựa vào quan hệ hay nịnh nọt, luồn cúi.

Năm Dê hãy là "những con cừu ngoan hiền"

shared from Ha Vu Lua Pham.
-----
Năm Mùi là năm Con Dê; người Việt mình thì đã rõ, khỏi cãi. Nhưng dịch qua tiếng Anh thì có 2 cách: "Year of the Goat" hoặc "Year of the Sheep / Ram". Số là dân Tây dịch từ chữ 羊 (dương), chỉ cả dê lẫn cừu. (Cụ thể: 山羊 sơn dương là con dê, 綿羊 miên dương là con cừu.)

Hiểu là dê hay cừu thì tùy văn hóa, hoặc tùy ... chính kiến. Rõ ràng Đặc khu trưởng Hong Kong Lương Chấn Anh rất thâm khi gởi gắm trong thông điệp đầu năm âm lịch cho dân HK lời khuyên họ nên là "những con cừu ngoan hiền" trong năm nay, sau hàng tháng trời biểu tình năm rồi.

Cũng nên biết thêm là giới chỉ trích đặt biệt danh cho Lương Chấn Anh là "sói".

Popular Now