Journey in Life: 02/26/15

Search This Blog

Thursday, February 26, 2015

"Creature comforts" nghĩa là gì?

Bubble bath: Ousted I'm A Celebrity...Get Me Out Of Here contestant Lauren Brant has been indulging in all the creature comforts she can get her hands on since leaving the jungle. Photo credit: Daily Mail.

'Creature comforts' là những vật dụng mang lại cảm giác thoải mái về thể chất và tinh thần, như đồ ăn ngon, nơi ở đàng hoàng, quần áo đẹp...

Ví dụ
A Victorian Loft With Creature Comforts: When James Ramsey and Jennifer Blumin bought a TriBeCa loft (gác xép) from the 1830s, they were determined (quyết tâm) to keep all the original details: the old windows, the tin (thiếc) ceilings, the brick walls. “You can feel the 19th century here,” Mr. Ramsey said, “and imagine the gas-lit street.” To be sure, Mr. Ramsey introduced a few carefully chosen modernist elements: some white walls, pale oak (gỗ sồi) floors and stainless steel Miele appliances in the kitchen. But it’s a style that Ms. Blumin described as “warm modernism.”

If you've ever wanted to "rough it in the mountains," but would prefer not to give up creature comforts like, say, well, mattresses and showers, a trip to The Lodge at Buckberry Creek might be your perfect solution. Set on 26 acres at the foot of the Great Smoky Mountains in Gatlinburg, Tenn., The Lodge at Buckberry Creek is designed to reflect (phản chiếu) luxurious, rustic (mộc mạc) cabins of a bygone (quá khứ, đã qua) era. Here, guests can have an authentic (chân thực) lodge experience without sacrificing any of the comforts of home. Large rooms feature cozy (ấm cúng, thoải mái dễ chịu) decor, private balconies and full kitchens; some even have fireplaces (lò sưởi). Bathrooms have large walk-in showers and separate whirlpool (xoáy nước) tubs.

After three weeks spent roughing it in the African jungle, ousted I'm A Celebrity...Get Me Out Of Here contestant Lauren Brant is indulging (đắm mình) in all the creature comforts she can get her hands on. Before jetting back to Brisbane on Wednesday evening, the outspoken former Hi-5 singer was sure to fit in a luxurious (xa hoa) spa day to wash away all the grimy (đầy bụi bẩn, cáu ghét) memories of her time at the camp. Sinking deep into a foaming bubble bath, the 25-year-old couldn't have seemed happier to have left her fellow reality stars behind.

Phạm Hạnh


Ai đã phát hiện ra virus Stuxnet?

shared from Giang Le.
-----
Cùng ngày công bố phát hiện spyware được (NSA) cài vào firmware của ổ cứng, Kaspersky công bố một phát hiện khác cũng gây chấn động không kém. Theo Kaspersky một nhóm international hackers đã hijack được mạng máy tính của rất nhiều ngân hàng, chủ yếu ở Nga nhưng cũng có một số ở nước khác. Nhóm hackers này đã thành công lấy trộm ít nhất $300 triệu và có thể lên đến $1 tỷ.

Cách thức attack không có gì đặc biệt: gửi phishing emails, cài spyware, chiếm quyền kiểm soát, âm thầm chuyển tiền đến các tài khoản ở nước khác. Trong một số trường hợp spyware điều khiển ATM tự động nhả tiền mặt ra và người của nhóm hackers này đến lấy. Cũng giống như vụ HD firmware, cho đến giờ này chưa thấy có thêm thông tin gì từ phía các ngân hàng lẫn các cơ quan công quyền.

Ngoài malware Carbanak, đã được các phầm mềm chống virus/malware cập nhật (có thể check qua Virustotal), Kaspersky không cho biết thêm thông tin gì cụ thể, viện dẫn yêu cầu bảo mật cho khách hàng. Cho nên thực hư vụ này thế nào chỉ có thể được kiểm chứng khi các nước ra tuyên bố chính thức. Mà Nga có phần lớn nạn nhân (52 trong số 70 ngân hàng bị nhiễm Carbanak) nên cũng ít hi vọng sẽ có thông tin gì từ nước này.

Đọc thông cáo báo chí của Kaspersky và những gì báo chí tường thuật, tôi có cảm giác đây là một vụ PR của công ty có trụ sở ở Moscow này đang phải cố lấy lại thị phần khi phương Tây đang nghi ngại Nga. Vụ HD firmware có lẽ cũng vậy.
-----
Ngoài 2 vụ phát hiện vừa rồi (HD firmware và bank attack), Kaspersky còn được cho rằng đã có công phát hiện ra Stuxnet, một virus/worm cực kỳ phức tạp, mà nhiều người cho rằng Mỹ và Israel đã phát triển với mục đích phá hoại các máy gia tốc làm giầu Uranium của Iran.

Tuy nhiên công phát hiện ra virus này thực ra của Sergey Ulasen, một chuyên gia IT làm việc cho VirusBlokAda ở Belarus (Ulasen mãi đến năm 2011 mới về Kaspersky). Bài báo (rất dài) của Wired cho biết thực ra công lớn nhất trong vụ Stuxnet thuộc về Symantec và một kỹ sư Đức (Ralph Langner). Ulasen phát hiện ra mailware và một zero-day exploit, sau đó 3 kỹ sư của Symantec phát hiện thêm 3 zero-day exploit nữa và reverse engineer được malware này. Ralph Langner chỉ ra cách thức Stuxnet tấn công PLC của Siemens tại các lò làm giầu Uranium của Iran. Kaspersky ở thời điểm năm 2010 hầu như không có vai trò gì đáng kể trong vụ Stuxnet.

Thực ra Kaspersky sau này thành công trong việc reverse engineer Flame, một virus khác mà Kaspersky cho rằng là tiền thân của Stuxnet và cũng ngầm "kết tội" NSA là thủ phạm. Flame cực kỳ phức tạp, vd có khả năng search pdf trong ổ cứng để tìm các tài liệu quan trọng, nhưng nó có kích thước rất lớn, hơn 20 Mb (so với Stuxnet 500Kb). Thành công với Flame không có nhiều giá trị thương mại vì virus này đã quá cổ, có lẽ chỉ giúp cho những người bài Mỹ có thêm lý do (bên cạnh Stuxnet) để chỉ trích NSA.

Bản thân Kaspersky (Lab) có lợi gì không thì không biết. Có điều Eugene Kaspersky - người sáng lập ra công ty này - đã từng học trong một trường chuyên về mật mã do KGB tài trợ và sau này có thời gian làm việc cho quân đội Xô Viết. Hẳn nhiên làm những điều có lợi cho Putin thì ông ta sẽ tránh không bị chung số phận như Pavel Durov, người sáng lập Vkontakte - website được mệnh danh là Facebook của Nga.

Hình xăm nhỏ đẹp quyến rũ, cá tính dành cho bạn gái


thật là dễ thương và gợi cảm :D

Bài trước: Cốc Latte đẹp ngây ngất

Popular Now