Journey in Life: 03/20/15

Search This Blog

Friday, March 20, 2015

Con vật kỳ quái xuất hiện trong trận sóng thần ở Nhật Bản

During the powerful quake and devastating tsunami hits Japan, a man caught on his camera a creature that got his attention.

In the video below you will see that it was some sort of entity that jumps from the water that came from the tree. And as you take a closer look at it, the living creature is changing and manifesting to show legs and a tail. It looks so creepy as it tries to go in a secure place because the water is damaging all over the place. And later on, this creature disappear in the mist and you will see it again as it moves in one place to another...

"Carpet-bagger" nghĩa là gì?

Hillary Clinton's Underground Communications Center. Photo courtesy DonkeyHotey.

'Carpet-bagger' nghĩa là người vận động về chính trị ngoài địa hạt của mình, người miền Bắc hoạt động chính trị ở miền Nam sau cuộc nội chiến.

Ví dụ
Following the American Civil War, if someone called you a carpetbagger or scalawag, it wasn’t meant as a compliment (lời khen). The term carpetbagger was used by opponents of Reconstruction—the period from 1865 to 1877 when the Southern states that seceded (ly khai) were reorganized as part of the Union (Liên bang Hoa Kỳ) — to describe Northerners who moved to the South after the war, supposedly in an effort to get rich or acquire political power. A carpetbagger was portrayed as a lower-class schemer with little education who could carry everything he owned in a cheap carpet bag.

She hatched a plan to buy up property that Avery was eyeing and become, essentially, what Avery wanted to be: a powerhouse in the legalized-marijuana business and one of the most important property owners in Harlan, but without Avery’s two Achilles’ heels: his crude gangster tactics and carpetbagger aura (Avery only recently moved to Kentucky after years in Colorado).

Everyone is supposed to forget about the email business just because Clinton hired three people who ran New Hampshire Sen. Jeanne Shaheen’s re-election bid? Shaheen was favored to win and barely (chỉ vừa đủ) held off carpetbagger Scott Brown by 16,000 votes in last year’s election. But because many other incumbent (đương nhiệm) Democrats got crushed (tiêu tan), the Shaheen aides are considered geniuses for not losing.

Phạm Hạnh

Vì sao người Nhật không còn đứng đầu trong đấu vật sumo?

Photo courtesy Better Than Bacon.

Hơn gần ba thế kỷ, chỉ các đô vật Nhật Bản mới được thi đấu môn sumo. Chiến thắng của thần Take-mikazuchi trong một trận đấu sumo quan trọng là một phần trong huyền thoại sáng lập quốc gia Nhật Bản. Tuy nhiên, giờ đây người hâm mộ môn sumo ở Nhật Bản quá quen với sự thống trị của các đô vật nước ngoài trong môn thể thao này khi vào tháng Một, đương kim vô địch người Mông Cổ, Hakuho, nâng chiếc Cup Hoàng đế lần thứ 33 của mình (đánh bại không chỉ đối thủ người Nhật trên sàn đấu mà còn phá kỷ lục trước đây của huyền thoại Taiho, đến từ Hokkaido) chỉ vài người miêu tả kết quả là đáng tiếc. Trong số 26 đô vật xuất sắc nhất ở Nhật Bản, nơi duy nhất các giải đấu sumo chuyên nghiệp được tổ chức, mười người không phải là người Nhật, và bảy trong số đó là người Mông Cổ. Lần cuối cùng một đô vật Nhật Bản giành một trong sáu giải đấu sumo lớn hàng năm trên cả nước là vào năm 2006. Vì sao người Nhật không còn đứng đầu trong đấu vật sumo?

Sẽ có thêm nhiều người nước ngoài trong môn sumo - và có lẽ gần đứng đầu - nếu không có một quy định nghiêm ngặt rằng mỗi câu lạc bộ (stable) trong 43 câu lạc bộ ở Nhật Bản chỉ được nhận duy nhất một đô vật nước ngoài, hay gaijin. Một số chủ tịch câu lạc bộ ban đầu cố gắng lách hạn chế này bằng việc khuyến khích người nước ngoài xin quốc tịch Nhật Bản; do mẹo này mà sau đó năm 2010 quy định người nước ngoài được áp dụng cho tất cả những ai sinh ra bên ngoài Nhật Bản. Người hâm mộ (aficionado) môn thể thao này tranh luận rằng chất lượng của vật sumo là quan trọng nhất, và các đô vật nước ngoài phải thấm đẫm (steep in) ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản. "Khi ở trên dohyo (sàn đấu) Tôi thấy tinh thần Nhật Bản như xoắn trong búi tóc (top-knot) của tôi", Hakuho tuyên bố khi chiến thắng. Nhiều nhà quan sát chỉ ra rằng võ sĩ Taiho vĩ đại quá cố có cha là người Ukraine. Tuy nhiên, nhiều người vẫn tự hỏi về điều gì khiến các võ sĩ nước ngoài liên tục giành chiến thắng và các võ sĩ bản địa vẫn chưa quay trở lại.

Lý do chính là số trẻ em trai Nhật Bản được đào tạo để trở thành đô vật sumo đã bị sụt giảm từ nhiều năm qua. Tình trạng thiếu này ngày càng xấu đi do dân số Nhật Bản giảm nhanh chóng ảnh hưởng rất cao trong sumo. Tuyển dụng điển hình và thành công hơn nhiều trong các thế kỷ trước là một thanh niên nghèo đói đến từ một gia đình lớn ở các vùng nông thôn xa xôi của Nhật Bản. Ngày nay các gia đình nhỏ hơn và giàu có hơn. Các đô vật nước ngoài có xu hướng đến từ (hail from) những nước nghèo với hoàn cảnh khó khăn (hard-scrabble background) và đã chứng minh rằng họ có những phẩm chất để chiến thắng. Họ sử dụng các kỹ thuật đấu vật giống như các đô vật Nhật Bản (mặc dù các đô vật Mông Cổ dùng kỹ thuật chân thường xuyên hơn) nhưng có nhiều nghị lực (drive) để giành chiến thắng hơn. Dẫu vậy, thậm chí họ cũng thấy khó chịu đựng được cuộc sống khắc nghiệt của việc huấn luyện tàn bạo và hệ thống phân cấp cứng nhắc. Khi Oshima Oyakata, một chủ tịch câu lạc bộ nổi tiếng, tuyển dụng sáu đô vật Mông Cổ vào câu lạc bộ năm 1992, chẳng bao lâu năm người đã cố gắng bỏ trốn, mặc dù cuối cùng, đô vật thứ sáu khuyên hai người trong số họ ở lại.

Do hết mực từ chối hiện đại hóa văn hóa của mình, bản thân môn thể thao này cũng phải chịu lỗi vì giảm sức hấp dẫn đối với thanh niên Nhật Bản. Các bậc cha mẹ đặc biệt không muốn con trai mình tham gia sumo. Cách đây không lâu, một thực tập sinh 17 tuổi đã chết sau khi bị đồng đội trong câu lạc bộ (stablemate) đánh bằng chai bia và gậy bóng chày. Một loạt các vụ bê bối đánh cược vào năm 2010, trong đó các đô vật đã bị bắt vì hình thành nhóm cá cược bất hợp pháp với những băng đảng yakuza, khiến hạ thấp thêm vị thế của môn thể thao này, cộng thêm bằng chứng về dàn xếp tỷ năm sau đó. Cơ quan quản lý rất bảo thủ, Hiệp hội Sumo Nhật Bản, cho đến giờ đây vẫn nhất quyết không thay đổi. Năm ngoái, thừa nhận một cuộc khủng hoảng trong môn sumo, chính phủ thay đổi vị thế pháp lý của hiệp hội, đưa thêm các chuyên gia sumo bên ngoài vào và tăng quyền hạn của mình đối với các câu lạc bộ. Nhưng vẫn chưa rõ liệu những thay đổi như vậy có đủ mạnh để các đô vật Nhật Bản lại nâng cao cúp vô địch trên dohyo.

Sơn Phạm
The Economist

"Hard-scrabble" nghĩa là gì?

The faces of foreign policy failure. Photo courtesy Marc Nozell.

'Hard-scrabble' nghĩa là (hoàn cảnh, công việc) khó khăn, vất vả (involving hard work and struggle).

Ví dụ
Her uncle's hardscrabble peanut farm.

It also seemed to confirm what African American men have asserted (khẳng định) for years: that racial profiling can happen to them just as easily on an affluent, predominantly white college campus as it does in hardscrabble black neighborhoods.

However, Mark Twain was more than just an author. The barefoot (chân trần) boy from hardscrabble Hannibal, Mo., rose to become a global celebrity, the most famous American of his time, rivaled only by Teddy Roosevelt (whom he once derided as the “Tom Sawyer of the political world”).

The origins of Obama’s puerile (non nớt, khờ dại) worldview are fairly clear. His absentee (vắng mặt) father may have been an African Muslim, but whatever Barack knows about religion and politics was probably absorbed in hardscrabble Chicago.

Phạm Hạnh

Sự sụp đổ của giấc mơ MỹWe're doomed. Pass it on...

Do you see the farm?

We can only be kept in the cages we do not see. A brief history of human enslavement - up to and including your own...

Putin cáo buộc Mỹ gây mất cân bằng trật tự thế giới

The illuminated Cabal are desperate to start a world war, not only to white wash their scams worldwide so that Wall Street can keep the $40 trillion they stole from us and steal another $20 trillion or more on the Day the Dollar Dies but it’s also to try and stop the public from ever finding out about our true history that has suffered 2,000 years of corruption.

Putin's opposition to the Cabal’s “unipolar world" Code name for NWO is now not only obvious: but more than likely credible.

Russia is under constant attack by the globalists who wish to exploit internal divisions to destabilize Russia and install a Zionist lap dog leader like they have in so many places as was the case with Ukraine...Kiểm soát não bộ - vũ khí bí mật của CIA

The Secret History - CIA Mind Control

At the height of the Cold War, the CIA launched a highly classified, top secret research program that exposed Americans to biological agents, hallucinogenic drugs and psychological techniques aimed at mastering the art of mind control. Entire cities in America were contaminated with bacteria, exposing millions to germ warfare. NGC's CIA Secret Experiments examines what happened, shedding light on its research to better understand the extent and full reach of its disturbing experiments.

The Secret History - CIA Mind Control
Production: National Geographic
Duration: 46:45 min
Language: English


CIA Mind Control bởi CosmosgreekDocumentaries

Các cuốn sách trong phim:
secrets and lies (gordon thomas)
search for the manchurian candidate (john marks)
the cia doctors (colin ross)
the forgotten terrorist (mel ayton)

Di dời một cây lớn như thế nào?

Lời khuyên của Steve Jobs dành cho nhà khởi nghiệp

Steve Jobs shares his advice or "secret" to create successful companies...

Popular Now