Journey in Life: 03/12/16

Search This Blog

Saturday, March 12, 2016

"Skin popping" nghĩa là gì?

Photo courtesy MattysFlicks.

'Skin popping' nghĩa là việc chích ma túy dưới da (skin popping is any of several routes of administration whereby street drugs are injected or deposited under the skin. It is usually a depot injection, either subcutaneous or intradermal, although the term is rarely (and inaccurately) applied to intramuscular injection).

Ví dụ
Heroin is an opioid (thuốc có gốc thuốc phiện) drug that relieves pain and slows body functioning. It is a partial synthetic that combines morphine and diacetyl acid. It can look like a white or brown powder, or black tar. Users snort, smoke, or inject the drug just under the skin (popping or chipping), or into a muscle.

We heard tales of gangsters and prostitutes (điếm, đĩ) and skin-popping morphine addicts, and the streets seemed once again alive with the characters Sante so vividly described.

After about three months I was smoking two or three joints a day. Before the end of the fourth month, I started skin popping heroin. Two weeks later, I was mainlining again. If you’re serious about recovery, don’t use marijuana (ma túy).”

Phạm Hạnh

Cẩn thận khi nhắn tin gửi ảnh tự sướng

một em gái đứng trong nhà vệ sinh, ngắm nghía trước gương, chụp ảnh tự sướng và gửi về cho bố mẹ, vừa ấn nút send xong thì phát hiện có... 2 cái dương vật giả trong hình 

-> hối không kịp :D
-----
It's so easy to keep in touch with family these days - whether it's a quick phonecall, WhatsApp message or a text on your way out the door.

But one young lady learned the hard way that she should be paying more attention to what she's sending her parents.

The anonymous woman sent a selfie to her parents and sister via iMessage, but only realised after it was delivered that there were two sex toys in the shot.

Cue red faces all round.

Bài trước: Em về tinh khôi

Em về tinh khôi

đấy là phải sau một giờ vật vã đau đớn được lính cứu hỏa giải cứu bằng cưa máy, người đàn ông 52 tuổi ở Đức mới cứu được "cậu nhỏ"... bị kẹt trong 13 vòng sắt
-----

The "elaborate and extremely careful" rescue mission took place when the 52-year-old's fetish went wrong.

After the bedroom aids were trapped on his manhood for four days he rushed to the hospital in Munich, Germany, in panic.

But medics were unable to help and called in the Fire Brigade.

The emergency team spent an hour removing the rings one by one using an angle grinder (cưa máy cầm tay, để cắt, mài, đánh bóng).

Điều thú vị về Canada

đó là các cặp đôi Quebec rất thích kinky-tình dục trái khoáy,

nhất là phụ nữ, theo trả lời trong khảo sát, chị em nào thích khổ dâm thì càng hài lòng về đời sống tình dục... :D
-----
While our province has always been known for its linguistic tensions, the study by researchers Christian Joyal and Julie Carpentier shows that we may soon become known for something much more erotic: our rather risqué sexual proclivities.

Handcuffs (còng tay), blindfolds (bịt mắt), spanking (đánh, phát vào mông) — Joyal said there is significant interest among Quebecers in engaging in those types of sexual activities. People aren’t just fantasizing about it, he added; they wish to do it.

Nearly half of the 1,040 Quebecers surveyed (45.6 per cent) have an interest in at least one type of sexual behaviour considered anomalous (dị thường, không có quy tắc), like voyeurism (thị dâm), fetishism (vật gợi dục) and masochism (khổ dâm, bạo dâm). One third of them had experienced the behaviour at least once.

the data should not be interpreted as evidence of a high prevalence of paraphilic disorders, or paraphilias, among the general population. Rather, its goal was to investigate whether it’s appropriate to label all paraphilic interests as anomalous.

...While men overall were more interested in paraphilic behaviours than women, women had a stronger interest in sexual masochism. Joyal also found that women who report an interest in sexual submission have more varied sexual interests and report greater satisfaction with their sex lives.

Vì sao phải thường xuyên đọc sách?

Mai Trà biên dịch, shared via Đại Kỷ Nguyên.
-----
Vào đầu thế kỷ 20, ở một ngôi làng có một gia đình nông dân, trong nhà có một ông cụ sống cùng với người cháu trai của mình.

Mỗi buổi sáng, ông cụ đều dậy rất sớm để đọc sách bên cạnh người cháu trai này. Có những cuốn sách ông đã đọc nhiều lần đến mức cuốn sách sờn cũ, nhưng lúc nào ông đọc cũng say mê.

Một ngày cậu cháu trai hỏi: "Ông nội, cháu cũng bắt chước ông, cũng thử đọc mấy cuốn sách đó, nhưng mà không hiểu sao cháu không hiểu gì cả. Cũng có lúc cháu hiểu một chút nhưng mà gấp cuốn sách lại là cháu lại quên ngay. Thế thì đọc những cuốn sách cổ này có thu hoạch gì đâu mà ngày nào ông cũng đọc vậy ạ?"

Ông cụ lúc đó lặng lẽ đổ hết than đá vào trong bếp lò rồi nói: "Cháu hãy đem cái giỏ đựng than này ra sông và mang một giỏ nước về đây cho ông!"

Cậu bé liền làm theo như lời ông dặn, nhưng mà tất cả chỗ nước đã chảy ra hết khỏi giỏ trước khi cậu bé quay về được đến nhà.

Cậu bé với vẻ mặt khó hiểu nhìn ông. Ông lão nhìn chiếc giỏ không trong tay cháu trai rồi nói: "Lần sau cháu sẽ phải chạy nhanh hơn một chút nữa!" Nói xong, ông lại bảo cháu quay lại sông lấy giỏ nước khác.

Lần này cậu bé cố chạy nhanh hơn, nhưng mà vẫn như lần trước, khi cậu về đến nhà thì cái giỏ đã trống rỗng. Cậu bé vừa thở vừa nói với ông rằng: “Dùng giỏ đựng nước là không thể được ông ạ!". Nói xong, cậu chạy xuống bếp xách một chiếc thùng để đi múc nước.

Nhưng ông cụ ngăn lại và nói: "Ông không cần một thùng nước, mà là cần một giỏ nước cơ! Cháu có thể làm được đấy, chỉ có điều cháu chưa cố gắng hết sức mình thôi!"

Rồi ông lại bảo cháu cầm giỏ ra sông lấy nước. Lúc này, cậu bé đã biết rằng không thể dùng giỏ mà đựng nước được. Nhưng cậu muốn cho ông thấy được rằng dù có chạy nhanh đến đâu thì nước cũng sẽ chảy hết ra khỏi giỏ trước khi cậu về đến nhà. Thế là cậu bé lại đi lấy nước, lại cố gắng chạy nhanh hết sức và khi về đến chỗ ông thì cái giỏ lại trống rỗng.[ads1]

Cậu bé thở phì phò nói với ông: "Ông nội! Ông nhìn xem, cháu đã nói rồi giỏ dùng giỏ đựng nước là vô dụng mà!"

"Cháu cho rằng một chút tác dụng cũng là không có sao?" Ông lão mỉm cười nói: "Cháu hãy nhìn cái giỏ xem!"

Cậu bé nhìn nhìn vào cái giỏ và cậu phát hiện ra rằng cái giỏ trông đã khác hẳn so với lúc ban đầu. Nó không còn là cái giỏ than đen bẩn nữa, mà đã là một cái giỏ vô cùng sạch sẽ. Ngay cả đôi tay bị bẩn vì cầm giỏ than cũng trở nên sạch sẽ rồi.

Lúc này ông cụ mới nói: "Cháu của ông! Điều này cũng giống như cháu đọc những cuốn sách cổ kia vậy. Có thể cháu chỉ nhớ được một vài câu, ý nghĩa của nó cháu cũng không hiểu. Nhưng mà trong quá trình đọc thì những lời văn cùng với hào khí khi cháu đọc sẽ ảnh hưởng đến cháu, dần dần tinh lọc tâm hồn cháu."

Cậu bé này luôn nhớ kỹ lời dặn của ông. Từ đó trở đi, cậu một mực tin là như vậy, cả đời làm bạn cùng sách, không ngừng tiến thủ. Sau này cậu bé ấy đã trở thành một người có học vấn uyên bác.

Trong một lần chia sẻ, ông đã nói rằng: "Những câu văn, cho dù bạn chưa từng nhớ kỹ một câu, một từ nào nhưng nó vẫn có thể cảm hóa bạn, cho bạn được lợi cả đời. Bởi vì, nó sẽ tinh lọc tâm hồn bạn trở nên trong trẻo và thanh tịnh giống như nước suối. Nhờ đọc sách, bạn có thể ở trong lặng lẽ mà kiến tạo được một thế giới thuần khiết hoàn toàn thuộc về mình!"

Popular Now