Journey in Life: 04/28/16

Search This Blog

Thursday, April 28, 2016

Kẻ mơ tưởng

"Cuộc đào thoát vĩ đại" của Angus Deaton
bài điểm sách của DAVID LEONHARDT, 19 tháng 12 năm 2013.
-----
Những ký ức về thời kinh tế vàng son có thể có một sức hấp dẫn mạnh mẽ, đặc biệt là sau hơn năm năm khủng hoảng tài chính và hậu quả của nó vẫn còn dai dẳng. Tại Mỹ,
người ta khao khát nói về giai đoạn giữa thế kỷ 20, khi tầng lớp trung lưu đang gia tăng và tiến bộ kinh tế là điều thông thường. Ở châu Âu và Nhật Bản, nhiều người nhớ về những năm 1980, trước khi đồng euro ra đời và vỡ bong bóng ở Nhật Bản. Ngay cả ở Trung Hoa và Ấn Độ, hai trong số các nền kinh tế năng động hơn của thế giới, một số người lại ca ngợi thời điểm khi cuộc sống của họ không phải xoay vần quanh sự tăng trưởng chóng mặt.

Thành công lớn nhất trong cuốn "Great Escape" ("Cuộc đào thoát vĩ đại") của Angus Deaton là mang đến cho chúng ta một cái nhìn toàn cảnh về tất cả những hoài niệm này. Deaton, một giáo sư uy tín về kinh tế học tại Đại học Princeton, không chỉ dừng ở việc mô tả các vấn đề của thế giới, như bất bình đẳng thu nhập ở các nước giàu, các vấn đề sức khỏe ở Trung Hoa và Mỹ hay HIV ở châu Phi. Phần lớn cuốn sách xoay quanh những rắc rối như vậy và cả các giải pháp tiềm năng có thể có. Nhưng trọng tâm thông điệp của Deaton rất tích cực, gần như tới mức đáng khâm phục. Qua các thước đo có ý nghĩa nhất — chúng ta sống được bao lâu, khỏe mạnh và hạnh phúc đến đâu, thu nhận được bao nhiêu tri thức — cuộc sống chưa bao giờ tốt hơn thế. Và quan trọng hơn, nó vẫn đang được cải thiện.

Deaton chắc chắn biết rằng nhiều độc giả sẽ nhìn nhận những tuyên bố này với thái độ hoài nghi, đặc biệt khi chúng xuất phát từ một người với chuyên ngành thường đề cao tiền bạc hơn nhu cầu căn bản của con người. Để xua tan những hoài nghi này, ông mô tả toàn diện và chi tiết về

"Badge bunny" nghĩa là gì?

Ngầu quá. Photo courtesy RonEskins.

'Badge bunny' có từ badge là phù hiệu, thẻ; vì thế từ này nghĩa là người đàn bà rất thích/phát cuồng vì những ai đeo phù hiệu khi làm việc, ví dụ cảnh sát, lính cứu hỏa (a woman who is exclusively or primarily attracted to those who wear a badge on the job, such as policemen or firemen).

Ví dụ
You should ask the badge bunny about the felon (kẻ phạm trọng tội) she is dating.

A “badge bunny” is a girl who only dates cops. Well, she doesn’t just date them. She’s basically their sex toy (đồ chơi tình dục) and usually they stay within one precinct (phân khu) thus the cops will refer to the girls as theirs.

The Bravest have been wary of “badge bunnies” and “badge bangers,” women who seek to hook up with heroes, since an August 2004 scandal in which a Staten Island woman, Jennifer Swanton, 35, had sex with three firefighters inside Engine 75/Ladder 33 in The Bronx. The FDNY later removed beds, video games and TVs from all firehouses.

Phạm Hạnh

Sống đích thực với chính mình


Hạnh phúc là được là chính mình. Bạn không cần phải được thừa nhận bởi người khác. Chỉ cần chính bạn thừa nhận mình là được rồi.
~ Thích Nhất Hạnh

Popular Now