Journey in Life: 05/06/16

Search This Blog

Friday, May 6, 2016

Bà Ngoại trưởng


Vào ngày Hillary Clinton trở lại Điện Capitol sau thất bại không trở thành ứng cử viên của đảng Dân chủ để chạy đua vào chiếc ghế tổng thống năm 2008, các nhân viên của bà đã đeo băng-đô, mặc quần soóc thể thao và tổ chức một giải đấu bóng bàn trong văn phòng để giúp bà lấy lại niềm vui. Bực tức vì bị Barack Obama cho nếm mùi thất bại do thua kém về công nghệ, bà trở thành một ngoại trưởng hào hứng với kỹ thuật số, ủng hộ việc sử dụng Twitter cho công tác ngoại giao và từng nói với một nhóm các chuyên viên phụ trách công nghệ rằng, "Hãy làm việc với tôi như làm việc với một ứng dụng."

Tại Bộ Ngoại giao, dù dường như bà chỉ lướt qua những vấn đề chính trị trong nước, bà vẫn luôn để mắt tới trận địa này, thậm chí ngay sau một bữa tối với Nữ hoàng Elizabeth tại Cung điện Buckingham, bà đã gọi điện cho một chính trị gia New York, người vừa giành chiến thắng trong cuộc đua khó khăn vào chiếc ghế Nghị sĩ Quốc hội. Bà đã không hề tiết lộ với chồng về kế hoạch tấn công sào huyệt của Osama bin Laden. Ngài cựu tổng thống chỉ biết tin nhờ một cuộc gọi đêm khuya của Tổng thống Obama ("có thể Hillary đã nói với anh," tổng thống nói với Bill Clinton khi đó đang mù tịt thông tin).

Đó là những thời khắc hay nhất trong "HRC," cuốn sách

Đàn chuột trong không gian

shared from Nguyễn Cảnh Bình.
-----
NĂM 2001, MUSK BƯỚC SANG TUỔI 30, VÀ KỲ SINH NHẬT ĐÃ GIÁNG CHO ANH MỘT ĐÒN NẶNG. “Anh không còn là thần đồng nữa,” Musk nói với Justine, nửa đùa nửa thật. Đó cũng là tháng X.com chính thức đổi tên thành PayPal, và nhắc nhở Musk một cách cay nghiệt công ty đã bị tước khỏi tay anh và được trao cho người khác điều hành. Cuộc sống khởi nghiệp – từng được Musk mô tả như “ăn thủy tinh và nhìn xuống vực thẳm” – đã lùi về quá khứ, và Thung lũng Silicon cũng thế.

Musk cảm giác như đang sống trong một buổi trình diễn thương mại, nơi mọi người đều làm việc trong ngành công nghệ nhưng toàn nói về vốn, IPO, và đuổi theo các kỳ thanh toán lớn. Mọi người thích khoác lác về hàng giờ làm việc điên cuồng của họ, còn Justine chỉ cười; vì cô biết rằng Musk từng sống với một phiên bản đậm phong cách sống của Thung lũng Silicon hơn nhiều so với những gì họ có thể tưởng tượng. “Bạn bè tôi than phiền rằng chồng họ đến 7-8 giờ tối mới về nhà,” cô nói. “Elon thường về lúc 11 giờ đêm và vẫn làm thêm việc. Không phải ai cũng hy sinh nhiều như Elon để trở thành người như anh ấy hiện giờ.”

Ý tưởng thoát khỏi cuộc đua xấu xa sinh lợi khó tin này ngày càng lớn dần và hấp dẫn hơn. Musk quyết dành cả cuộc đời để

Popular Now