Journey in Life: 01/03/17

Search This Blog

Tuesday, January 3, 2017

"Cross as two sticks" nghĩa là gì?

"Fishing" for sticks. Photo courtesy Andy Morffew.

'Cross as two sticks' có từ cross là bực mình, cáu gắt -> cụm từ này nghĩa là tức điên lên (angry or irritated).

Ví dụ
I was in a good mood when I woke up this morning, but now I feel cross as two sticks after getting stuck in traffic.

Black Sticks hockey captain Lizzy Igasan, the first competitor to get the boot from Dancing With The Stars, seemed as cross as two sticks when interviewed on TV One's Breakfast show the morning after the night before.

I am quite possibly the only person to get funnyman Steve Carrell as cross as two sticks after I suggested his fantastic dramatic turn in Crazy, Stupid, Love was a break away from his normal slapstick roles.

Phạm Hạnh

Lịch sử kinh tế Mỹ: Gia tốc

Vì sao tăng trưởng kinh tế vọt lên ở Mỹ trong những năm đầu thế kỷ 20, và vì sao nó sẽ không sớm tăng trở lại.

Ngày 20 tháng 1, những người tự coi mình là tầng lớp thượng lưu của
thế giới sẽ tập trung ở thị trấn nghỉ mát Alpine tại Davos để chiêm ngưỡng "cuộc cách mạng công nghiệp thứ tư", chủ đề được chọn bởi ông Klaus Schwab, người cầm trịch tại sân khấu Diễn đàn Kinh tế Thế giới. Cuộc cách mạng này sẽ lớn hơn hết thảy những gì thế giới đã chứng kiến trước đây, ông cho biết. Đây sẽ là một cơn sóng thần nếu so với những cơn gió trước đó. Và sẽ gây ra nhiều rắc rối hơn. Nó sẽ liên thông nhiều hơn; thực chất, cuộc cách mạng sẽ diễn ra "bên trong một hệ sinh thái phức tạp". Cuộc cách mạng sẽ không chỉ thay đổi những việc con người làm mà còn thay đổi chính bản chất con người.

Bất kỳ ai thấy hứng thú với ý kiến này hãy đọc cuốn sách mới rất tuyệt vời của Robert Gordon. Là một nhà kinh tế học người Mỹ giảng dạy tại Đại học Northwestern, tác giả Gordon từ lâu đã nổi tiếng trong giới học thuật do thúc đẩy ba lập luận công kích vào niềm tin của đa số. Thứ nhất là cuộc cách mạng internet đã bị thổi phồng. Thứ hai là cách tốt nhất

Popular Now