Journey in Life: 01/20/17

Search This Blog

Friday, January 20, 2017

OMEGA tổng kết 2016

by Giám đốc Vũ Trọng Đại:

Không diễn văn long trọng, không tuyên bố hoành tráng, đơn giản là chúng tôi ngồi quây quần quanh bàn trà ôn lại năm cũ, kể cho nhau nghe những lúc nghĩ suy, quay quắt, mệt nhoài và cả những khi hạnh phúc, thăng hoa với bản thảo, với sách. Một năm nói ít, làm nhiều. Một năm vật lộn với những kế hoạch, mục tiêu của chính mình.

Hết sáng đến trưa, câu chuyện quanh bàn trà chưa dứt, chúng tôi lại tiếp tục quây quần quanh bàn bia để luận bàn về những dự định cho năm mới :)

2017 sẽ là năm mà Omega dự định mang đến cho độc giả nhiều cuốn sách hay, hấp dẫn hơn nữa. Và chắc chắn sẽ có thêm nhiều cá nhân, tập thể thuộc Omega được vinh danh như hôm nay khi chúng tôi tôn vinh họ vì đã làm ra những ấn phẩm thực sự có giá trị cho cộng đồng.

Những cuốn sách Omega nổi bật của năm 2016:
1/ Elon Musk - Tesla, SpaceX và sứ mệnh tìm kiếm tương lai ngoài sức tưởng tượng
2/ Bài học Phần Lan 2.0
3/ Con đường thoát hạn
4/ Cuộc đào thoát vĩ đại
5/ 44 đời tổng thống Hoa Kỳ


Bão Thần Sét tăng tốc, đổ bộ trực tiếp vào Hẻm quán
Nhà hàng Nét Huế - 36 Thái Hà

"Don't look a gift horse in the mouth" nghĩa là gì?

Photo courtesy Alex Barton.

'Don't look a gift horse in the mouth' = đừng săm soi mồm con ngựa được tặng. Cụm từ này xuất xứ từ việc khi đi mua ngựa, người ta thường vạch mồm con ngựa để xem răng, lợi con ngựa, nếu lợi tụt xuống sâu tức là con ngựa đã già v.v...; vì thế cụm từ này ý nói đừng chê bai, soi xét mòn quà bạn được tặng, hãy biết ơn/cảm kích (don't inspect a gift to make sure it matches some standard you have, just be grateful!).

Ví dụ
It is usually churlish (thô bỉ, mất dạy, hạ đẳng, tiện dân), as Michael Gove pointed out on BBC Radio 4’s Today programme this morning, to look a gift horse in the mouth. So the news, procured by Mr Gove in an interview, that Donald Trump will look favourably on a trade treaty with Britain, and that he wants to conclude it speedily, should be welcomed.

Far be it for Mr. Total Depravity here to be a beacon of hope, but perhaps we should just shut up listen to nana when she taught us “never look a gift horse in the mouth.” I know it seems unlikely, but perhaps Graham simply saw how overtly anti-Israel the UN’s latest actions are and decided to act on his courage of conviction?

Phạm Hạnh

Popular Now