Journey in Life: 06/25/17

Search This Blog

Sunday, June 25, 2017

Quá trình hình thành con người Trump

Bức chân dung cho thấy sẽ là một thảm họa nếu ông ta là tổng thống.

Tới thời điểm này, bạn sẽ không nghĩ rằng còn nhiều điều để nói về
Donald Trump.

Trong suốt cuộc phiêu lưu chính trị độc nhất vô nhị của mình, Trump đã chi phối cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 đến mức đôi khi rất khó nhớ rằng cũng có một ứng cử viên đối thủ trên lá phiếu. (Tên bà ta là gì ấy nhỉ?)

Trong hơn một năm qua, Twitter, truyền hình cáp, báo in — hầu như tất cả các hình thức truyền thông — đã trở thành nô lệ cho công thức "tất cả về Trump, mọi lúc, mọi nơi". Cử tri biết rõ tới tận kích cỡ ngón tay út của Trump; khả năng dễ dàng xúc phạm và bôi nhọ của ông ta; thành công của Trump như một ngôi sao truyền hình thực tế và những quan điểm chính trị "xoay chiều như chong chóng" của ông.

Thế nhưng, với tất cả sự chú ý tập trung đối với mọi lời Trump thốt ra, có vẻ như vẫn còn nhiều điều để tìm hiểu về ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa. Trong cuốn "The Making of Donald Trump" (tạm dịch 'Quá trình hình thành con người Trump'), David Cay Johnston, cựu phóng viên điều tra của tờ New York Times - người đạt giải Pulitzer, đã cho Trump sự "cọ rửa" kỹ lưỡng mà ông đáng phải nhận. Tác giả viết: "Cuốn sách này là nỗ lực của tôi nhằm đảm bảo người Mỹ biết được trọn vẹn về Trump hơn là hình ảnh mà ông ta đã cố gắng xây dựng, đánh bóng và

"Have time on hands" nghĩa là gì?

Photo courtesy pexels.

'Have (too much) time on one's hands' nghĩa là có dư thời gian (to have extra time; to have time to spare).

Ví dụ
If you have time on your hands, you can create your own eBook or record your own webinar without spending anything.

If you have time on your hands, you can actually search for verified users with emjojis – or by typing “official”.

It's probably too much work to monitor the charts manually on a weekly basis, but if you have time on your hands it may be worth doing.

If you have time on your hands, there are three more waterfall hikes (Puff Falls, Necktie Falls and Panther Creek Falls) all within five miles.

Phạm Hạnh

Popular Now