Journey in Life: 03/03/18

Search This Blog

Saturday, March 3, 2018

Những người đàn ông trên lưng ngựa

bài bình sách của Bruce Barcott
ngày 10 tháng 6 năm 2010

Vì sao Custer vẫn tồn tại? Gần 134 năm sau trận tử thủ, thất bại quân sự
đã khiến 210 người dưới quyền chỉ huy trực tiếp của ông thiệt mạng, George Armstrong Custer vẫn là một nhân vật mang tính biểu tượng trong hoạt cảnh lịch sử nước Mỹ đến mức chỉ nhắc đến tên ông sẽ gợi lại một thời kỳ cực kỳ được lãng mạn hóa về Miền tây nước Mỹ. Lẽ ra Custer nên chỉ là 'một dòng chú thích' [trong sách lịch sử] mà thôi. Việc ông tận hưởng vinh quang được nhiều người biết đến là minh chứng cho sức mạnh của người nổi tiếng, giới giải trí và quan hệ công chúng khéo léo. Custer không chỉ là một chiến binh chống Da đỏ. Ông là một trong những người nổi tiếng tự thân đầu tiên của Mỹ.

Trong cuốn sách "The Last Stand" (Cuộc tử thủ”) Nathaniel Philbrick, tác giả của những cuốn sách lịch sử nổi tiếng "Mayflower" ('Hoa tháng Năm') và “In the Heart of the Sea,” ("Giữa biển khơi"), đã kể câu chuyện về Trận chiến Little Bighorn đồng thời nhắc đến đáng kể về Bò mộng Ngồi, Ngựa Điên, Thiếu tá Marcus Reno và những người khác đã chiến đấu ngày đó. Nhưng thực sự, Custer thu hút mọi sự chú ý và tán thưởng.

Pose ảnh Tết Mậu Tuất rực rỡ ở AEON Mall

"Every dog has its day" nghĩa là gì?

Photo courtesy svklimkin.

'Every dog has its day' = con chó nào cũng có ngày của nó -> ai rồi cũng có lúc gặp vận (everyone will have good luck or success at some point in their lives); 'không ai giàu ba họ, không ai khó ba đời'.

Ví dụ
There's a saying that every dog has his day. But alas, it proved not to be that day for Jersey Shore to secure a berth in the Class AAAA state tournament.

With all their success, the Patriots aren't the best example of "every dog has his day," but it's still applicable. Only this dog has been hoarding his bone for the last 17 years, reaching the AFC Championship game an average of every other year in that time.

Every dog has his day, goes the old saying. The truth of the axiom was proved at New Delhi’s Siri Fort Indoor Stadium on Friday, when Chinese-born American Zhang Beiwen registered her first victory in four career meetings over India’s pride and joy, Saina Nehwal, to barge into the semi-finals of the India Open World Tour badminton championships.

Phạm Hạnh

"If you lose your wife and fifteen pennies -- oh ! what a pity about the money" nghĩa là gì?

'If you lose your wife and fifteen pennies -- oh ! what a pity about the money'
~ ngạn ngữ Pháp

= nếu bạn mất vợ và mười lăm xu - oh! thật là phí tiền

The Gold Treasure of Wiewerd. Photo courtesy Hans Splinter.


* The Gold Treasure of Wiewerd, find from 1866 in a mound. The treasure consists of a fibula, rings and earrings. In the bracteates, Roman coins have been processed. The coins are from the 6th century.

Popular Now