Journey in Life: 05/03/18

Search This Blog

Thursday, May 3, 2018

Rò rỉ dữ liệu facebook chưa là gì

không bằng Trung Quốc bắt công nhân đội mũ có cảm biến theo dõi sóng não, để điều chỉnh nhịp độ sản xuất và thiết kế lại dòng công việc...
-----
the workers wear caps to monitor their brainwaves, data that management then uses to adjust the pace of production and redesign workflows, according to the company.

The company said it could increase the overall efficiency of the workers by manipulating the frequency and length of break times to reduce mental stress.

Hangzhou Zhongheng Electric is just one example of the large-scale application of brain surveillance devices to monitor people’s emotions and other mental activities in the workplace, according to scientists and companies involved in the government-backed projects.

Concealed in regular safety helmets or uniform hats, these lightweight, wireless sensors constantly monitor the wearer’s brainwaves and stream the data to computers that use artificial intelligence algorithms to detect emotional spikes such as depression, anxiety or rage.

The technology is in widespread use around the world but China has applied it on an unprecedented scale in factories, public transport, state-owned companies and the military to increase the competitiveness of its manufacturing industry and to maintain social stability.

"A bad wife wishes her husband's heel turned homewards, and not his toe" nghĩa là gì?

'A bad wife wishes her husband's heel turned homewards, and not his toe'
~ ngạn ngữ Đan Mạch

= vợ xấu muốn gót chân của chồng hướng về nhà, chứ không phải đầu ngón chân...

vợ đẹp, nhớ về sớm cho hai gót chân gặp nhau... Photo courtesy Linriel.

Bài trước: "Don't confide secrets to your wife, don't rent if your house has a pergola, don't have cops as a godfathers" nghĩa là gì?

Mỹ: can thiệp quân sự ở nước ngoài làm phương hại đến tự do trong nước

Vụ bê bối dữ liệu Cambridge Analytica-Facebook tiếp tục xuất hiện trên
các trang nhất. Theo các báo cáo hiện tại, Cambridge Analytica thu thập thông tin nhận dạng cá nhân của 87 triệu người dùng Facebook và gửi tới họ những thông tin có lợi cho ông Trump trong chiến dịch chạy đua vào Nhà Trắng. Những báo cáo này đã thổi bùng lên ngọn lửa giận dữ tại Washington D.C. Ủy ban Thương mại Liên bang đã mở một cuộc điều tra và các thượng nghị sĩ Mỹ đã yêu cầu Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg của Facebook ra điều trần trước Quốc hội.

Việc Quốc hội yêu cầu tăng cường giám sát để ngăn chặn các công ty tư nhân điều tra thông tin là một điều thật mỉa mai vì mới đây, chính Quốc hội đã gia hạn một phần của Đạo luật Giám sát Tình báo Nước ngoài năm 2008 cho phép chính quyền tự do giám sát công dân Mỹ. Các vấn đề liên quan đến việc giám sát hợp lý của chính phủ cũng là trọng tâm cuộc điều tra của Robert Mueller đối với chính quyền Trump. Những tin tức này là cơ hội tốt để rà soát lại lịch sử hoạt động giám sát của chính phủ Mỹ. Đây cũng là vấn đề của công dân trên khắp toàn cầu khi quyền tự do của họ bị đe dọa bởi chính phủ ngày càng mở rộng quyền lực.

Popular Now