Journey in Life: 02/01/15

Search This Blog

Sunday, February 1, 2015

Listen to your spirit

Photo courtesy Nastya Birdy.

Ego says, "Once everything falls into place, I'll feel peace." Spirit says, "Find your peace, and then everything will fall into place."
~ Marianne Williamson

Previous post: Dập tắt lửa giận

"Swing into action" nghĩa là gì?

Photo courtesy Patrick W.

'To swing into action' nghĩa là hành động mau lẹ (energetically start doing something).

Ví dụ
Fire near school continues for two days, kids swing into action: The fire broke out (bùng nổ) in area of Samajika Aranya Pradesha, a community forest department property which had acacia (cây keo) trees, at 1 pm on January 12. The fire continued to rage (hoành hành) even on Tuesday January 13, and children of Sarvodaya School took the brave initiative (sáng kiến) to help put out (dập tắt) the fire.

Within eight hours of the raids, he was transferred and made headlines across the country. Protests from villagers across the southern coast forced the state government to swing into action.

In an ideal situation, in case of a grab (cướp) on public land (đất công), those in authority are expected to swing into action to investigate the issue, recover the land and prosecute the thieves.

...Taking after his later father Steve Irwin, Robert proved he'll do whatever it takes to help any little critter. He had to swing into action after one zoo keeper bizarrely (một cách lạ lùng) found a baby ring-tailed possum (thú có túi) clinging onto the back of a resident camel, hiding in the soft, warm hair.

Phạm Hạnh

Keep practicing

Castelo S. Jorge, Lisbon, Portugal. Photo courtesy Pedro Ribeiro Simões.

To practice any art, no matter how well or badly, is a way to make your soul grow. So do it.
~ Kurt Vonnegut

Previous post: In the middle of nowhere

In the middle of nowhere

Photo courtesy Gianluca Di natale.

Sometimes you find yourself in the middle of nowhere, and sometimes in the middle of nowhere, you find yourself.
~ Unknown

Previous post: Get up and do something

Get up and do something

Medieval writer. Photo courtesy Hans Splinter.

The best way to not feel hopeless is to get up and do something. Don’t wait for good things to happen to you. If you go out and make some good things happen, you will fill the world with hope, you will fill yourself with hope.
~ Barack Obama

Previous post: Just one more time

Just one more time

Photo courtesy mypubliclands.

Our greatest weakness lies in giving up. The most certain way to succeed is always to try just one more time.
~ Thomas A. Edison

Điều này hay điều kia vs. không hay có

Thật dễ dàng hơn rất nhiều khi thuyết phục một nhà hảo tâm tài trợ cho dự án của bạn hơn là khi thuyết phục một người giàu có trở thành một nhà từ thiện.

Khuyến khích ai đó thay đổi một chút, chọn cái này thay vì cái khác, là nỗ lực hoàn toàn khác so với việc biến một lời từ chối thành lời đồng ý, với việc thay đổi toàn bộ mô hình hành vi.

Khi tìm cách để tăng trưởng, hãy bắt đầu với những người vốn đã tin rằng họ có vấn đề mà bạn có thể giúp họ giải quyết.

Bài trước: Bắt đầu từ đâu?

Bắt đầu từ đâu?

Bắt đầu công việc kinh doanh đầu tiên của bạn theo cách này: Hãy bắt đầu với dự án nhỏ nhất có thể, trong đó một người nào đó sẽ trả tiền cho bạn để giải quyết một vấn đề mà họ nghĩ họ đang gặp phải. Tính tiền công ít hơn giá trị của nó và nhiều hơn chi phí của bạn. 

Lặp lại quá trình này. 

Bạn không cần phải chờ đợi (dự án) hoàn hảo hay thật lớn hay được tôn trọng hay tuyệt vời một cách đáng kinh ngạc. Bạn có thể bắt đầu.

Lớn tiếng và tức giận

Những người chuyên nghiệp có thể khiến công việc được hoàn thành mà không cần dùng đến cảm xúc để báo hiệu sự khẩn cấp.

Khi một bác sĩ phẫu thuật yêu cầu y tá đưa con dao mổ, anh ấy không cần lên giọng, dậm chân hay thậm chí cau mày. Anh ấy chỉ yêu cầu.

Khi một phi công gặp tình huống xấu, không ai cho rằng anh ấy sẽ bắt đầu la hét với trạm kiểm soát không lưu. Anh ấy chỉ đơn giản mô tả tình hình và nhận được sự giúp đỡ cần thiết.

Và bất chấp những gì bạn có thể đã thấy trong phim ảnh, các nhân viên chứng khoán thành công không bao giờ la hét khi một số tiền lớn có nguy cơ mất trắng.

Hãy so sánh điều này với thế giới nghiệp dư của phương tiện truyền thông, của dịch vụ khách hàng và tiếp thị. Bất kỳ ai gào thét to nhất sẽ được chúng ta chú ý. Người dùng Twitter sử dụng ngôn ngữ cay độc khiến đồng nghiệp nào đó ở công ty bị tổn thương. Người gửi email khôn ngoan đánh dấu ghi chú của mình là khẩn cấp, ngay cả khi chúng không phải vậy. Các chính trị gia thoải mái xúc phạm cứ như thể xúc phạm được khuyến mại.

Cần làm rõ rằng những người này (so với, ví dụ như, các phi hành gia và các bác sĩ phẫu thuật) không phải tức giận vì rất nhiều thứ đang bị đe dọa. Họ tức giận vì nó hiệu quả. Bởi vì sự chú ý được dành riêng trong những ngành này cho những ai quyết định thể hiện cảm xúc của mình bằng cách nổi cơn tam bành.

Vấn đề với việc đòi hỏi mọi người phải lớn tiếng và tức giận để mọi việc được hoàn thành là sẽ đến lúc bạn bị vây quanh bởi những người lớn tiếng và tức giận.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có cách tiếp cận chuyên nghiệp với những người bạn cùng làm việc, đền đáp những ai biết đặt ưu tiên một cách thích hợp các yêu cầu của họ và phớt lờ những ai tìm cách leo thang bằng những lời nói cay độc?

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn một cách nhất quán thực thi quy tắc chống lại những cơn giận dữ?

Nếu bạn là người đầu tiên, bằng cách nhất quán đền đáp những trao đổi sâu sắc và khước từ việc vội vã lao vào hành động chỉ vì những lời giận dữ được tuôn ra, những người bạn cùng làm việc sẽ nhận được tín hiệu (hoặc bước tiếp).

Cái bẫy của việc nổi cơn tam bành là đôi khi, người khác nổi cơn trở lại.

Popular Now