Journey in Life: "Tomorrow never comes" nghĩa là gì?

Wednesday, March 16, 2016

"Tomorrow never comes" nghĩa là gì?

Photo courtesy Nick Toumpelis.

'Tomorrow never comes' ý là khi ngày mà bạn gọi là "ngày mai" đến, bạn sẽ gọi ngày đó là "hôm nay" -> vì thế, nếu định làm gì thì quyết luôn, đừng để đến ngày mai, vì ngày mai không bao giờ đến.

Ví dụ
Tago says the biggest thing she's learned during her four-year prep career is that tomorrow never comes.

Nineties pop fireball Ronan Keating once sang ‘if tomorrow never comes’ as a starting point to consider telling loved ones of their worth in the wake of his impending doom.

The most important advice that I wish I could have given my younger self is to make sure to effectively balance your professional and personal lives. It is very easy when you work hard to lose sight of personal needs and put them off until tomorrow. Too often tomorrow never comes. Travel, explore new interests, enjoy time with friends, and take the necessary time off to become renewed and re-energized for the next task or project.

Phạm Hạnh

3 comments:

 1. Huỳnh Phước SangThursday, March 17, 2016

  Tôi không biết thế hệ trước thế nào, nhưng những rất nhiều rất nhiều người Gốc Việt Nam ở nước ngoài thế hệ 7x trở về sau này giỏi giang thành đạt thì không muốn nhận mình là gốc Việt Nam nữa vậy?

  Và có lẽ 99% những người giỏi giang khá giả có tài sản trên 5 tỉ thì đều muốn có quốc tịch khác cái quốc tịch Việt Nam này!

  Các bạn đừng cố tranh cãi ăn thua với tôi làm gì, hãy quan sát coi lời tôi nói có đúng hay không, coi có bao nhiêu người quanh bạn, bạn biết như lời tôi nói, và cố suy nghĩ và trả lời tại sao như vậy !!!

  Một dân tộc mà những kẻ vỗ ngực tự hào mình là người Việt Nam thì chả ra đám ôn gì, còn đám tài năng tinh hoa thì lại chối bỏ, vậy dân tộc đó sẽ phát triển hay ngày càng tệ đi???

  Hãy suy nghĩ!

  ReplyDelete
  Replies
  1. Ý anh Sang nói gọn ra là: một dân tộc (như VN) có phần lớn tinh hoa có ý định rời bỏ thì sẽ ngày càng tệ đi.

   Tôi không (hoặc không có khả năng :D) nói đến tính logic của vấn đề này và việc nó đúng hay sai. Chỉ nói thêm 1 chút: gần như 100% những người giỏi giang khá giả ấy hiện đang kinh doanh TRÊN LÃNH THỔ VN.
   Việt nam là đất nước có rủi ro lớn nhưng cũng có những cơ hội kiếm tiền tốt. Chỉ cần các hãng xưởng thực hiện các phần việc ở lãnh thổ VN thì cơ hội phát triển sẽ được trao cho những người sống ở đó.

   Hơn nữa, dân tộc Việt nam sẽ phát triển. Vấn đề còn lại là phát triển theo hướng nào và với tốc độ ra sao thì không ai có thể biết được.
   Chưa có hình mẫu nào cho một dân tộc bị cursed như Việt nam(?)

   Delete
  2. "kinh doanh trên lãnh thổ Việt Nam", quan trọng là tiền quay vòng, và ở lại nền kinh tế bạn nhé,

   chứ chỉ để cho "người sống ở đó" vụn bánh mì, còn toàn bộ chiếc bánh mang ra ngoài, thì cũng không phát triển được mấy bạn Chim Sẻ à...

   Delete