Journey in Life: 04/20/16

Wednesday, April 20, 2016

Thời gian "vàng" để tắm nắng cho bé

em được 3 tháng, 3 ngày

Thời điểm thích hợp để cho bé tắm nắng (shared via bsnhi.vn) là từ 6 – 9h sáng và sau 5h chiều. Từ 6 – 9h sáng là lúc tia hồng ngoại và tia cực tím phát ra từ mặt trời tương đối yếu nên có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể bé. Còn sau 5h chiều là khoảng thời gian thành phần X-quang trong tia cực tím nhiều, có thể giúp cơ thể hấp thu canxi, phốt pho, hỗ trợ sự phát triển của xương.

– Khoảng thời gian từ giữa trưa đến 4h chiều tuyệt đối không nên cho bé ra nắng, bởi lúc này tia cực tím trong ánh nắng mặt trời mạnh nhất, vì thế dễ gây tổn thương cho da.

– Tắm đúng cách: Sau khi sinh 10 ngày là mẹ đã có thể bắt đầu cho bé tắm nắng. Với bé sơ sinh, không nhất thiết phải cho bé ra ngoài trời, mẹ có thể cho bé tắm nắng buổi sớm bên cửa sổ nhưng cần mở cửa kính để hấp thụ tốt nhất.

– Vào mùa lạnh, có thể tắm nắng cho bé từ 9 – 10h sáng nhưng tốt nhất là khoảng từ 15 – 17h chiều vì buổi sáng lạnh, bé dễ mắc bệnh về đường hô hấp.

Gia An_Apr 19
Cách tắm nắng cho trẻ sơ sinh

"Quick buck" nghĩa là gì?

Dễ kiếm thì cũng nhanh đổ (vỡ) lắm. Photo courtesy David Woo.

'A fast (or quick) buck' nghĩa là đồng tiền dễ kiếm (easily and quickly earned money).

Ví dụ
The pursuit of a fast buck is the cause of most losses.

Beware of so-called 'tax preparers' out to make a quick buck.

There is plenty of blame to go around—from failed political leadership to vulture hedge-fund managers who sought to make a quick buck on the backs of others’ suffering.

Moral issues are no longer important. Almost everybody is looking for an easy way, perhaps to make a quick buck or even break all the ethical codes to get things done. From individuals to big businesses, when the opportunity prevails, only few saintly souls can walk away from the temptations of filling their pockets from unmerited cash.

Phạm Hạnh