Journey in Life: Người trẻ nên mua hay thuê nhà?

Thursday, October 11, 2018

Người trẻ nên mua hay thuê nhà?

cứ chỗ làm ở đâu thì chuyển nhà đến nơi đó :)
-----

...Như tôi, ba mươi mấy năm trải qua nhiều vị trí nhưng điều mừng nhất là tôi không đẩy ai ra khỏi công ty vì lý do gì đó. Họ có thể có sai phạm này kia, nhưng nếu như mình có quy chế khen thưởng, kỷ luật rõ ràng thì sẽ quản trị tốt.

Cách đây khoảng chục năm, có trường hợp nhân viên sản xuất lấy thuốc của công ty để dùng cá nhân (vài vỉ thuốc). Khi làm việc với quản lý, tôi chỉ thị là chuyển sang nơi không phải tiếp xúc với thuốc men và coi như mình không biết câu chuyện đó vì nếu mở quy chế ra là nhân viên đó sẽ bị đuổi việc.

Kỷ luật đuổi việc là vấn đề quan trọng đối với một con người. Sau đó thì người lao động hiểu và đã không bao giờ vi phạm nữa. Từ nhu cầu đó của nhân viên chúng tôi có chính sách cho y tế cơ quan cấp sản phẩm của công ty cho người lao động và con cái nếu có nhu cầu sử dụng.

2 comments:

  1. bước ngoặt lớn nhất của Traphaco, có lẽ là năm 2000. Chúng tôi không tấc đất, tài sản thì chỉ có 9,9 tỷ đồng vốn điều lệ và 300 con người nhưng biến một doanh nghiệp từ không được xếp hạng đến anh hùng thời kỳ đổi mới vào năm 2010, doanh thu khoảng gần 1.000 tỷ và bây giờ là hơn 2.000 tỷ. Chúng tôi cũng tự hào là doanh nghiệp đi đầu trong việc hiện đại hoá y học cổ truyền, xây dựng chuỗi giá trị xanh.

    ...Khi phát triển vùng trồng thì vấn đề không phải chỉ là kinh tế mà còn mang ý nghĩa xã hội, xóa nghèo bền vững, bảo tồn đa dạng sinh học, đi kèm đó là kiến thức bản địa về chữa bệnh, khi làm vùng trồng dược liệu, chúng tôi đã góp phần bảo tồn văn hóa phi vật thể… Trước, cây đinh lăng chỉ là cây làm cảnh, giờ là “cây làm giàu” ở Nghĩa Hưng (Hải Hậu, Nam Định).

    ...chúng tôi vẫn có chính sách 6 triệu tiền nghỉ mát cho nhân viên hằng năm kỳ nghỉ hè mà không tính vào ngày phép, dành phép cho các việc hiếu hỷ, nghỉ con cái ốm đau…

    ReplyDelete
  2. Riêng về thu nhập và lương năm 2017, theo Kiểm toán Nhà nước, thu nhập của phó tổng giám đốc phụ trách của SCIC là 68 triệu đồng/người/tháng (năm 2017 SCIC chưa có tổng giám đốc). Thu nhập bình quân của người lao động SCIC là 37,8 triệu đồng/người/tháng.

    ReplyDelete