Journey in Life: 05/20/18

Search This Blog

Sunday, May 20, 2018

Den Fujita, Ngài Liên doanh của Nhật Bản

by James Sterngold, viết năm 1992
Nguyễn Hòa dịch, Minh Thu hiệu đính

Điều đầu tiên bạn cần biết về Den Fujita là ông chính là người đã biến
bánh hamburger trở thành một biểu tượng của người Nhật.

Trong vòng 21 năm kể từ khi liên doanh với McDonald và mở đầu cho phong trào sử dụng thức ăn nhanh, ông Fujita đã làm cả Nhật Bản ngập chìm trong những cổng vòm vàng, khiến biểu tượng này khắc sâu trong tâm trí người dân Nhật không kém gì hình ảnh hoa cúc vàng – quốc hoa của họ. Nhiều bạn trẻ người Nhật sẽ ngạc nhiên khi biết rằng Bi-gu Ma-ku không phải được phát minh ở Ginza – một quận sầm uất của Tokyo.

Vị doanh nhân lõi đời này cũng đồng ý với khái niệm truyền thống rằng Nhật Bản vẫn nên là một quốc gia của các cửa hàng nhỏ. Trong khi các nhà đàm phán thương mại Mỹ khơi mào một cuộc tấn công trực diện, ông lặng lẽ

Hoành tráng

dự kiến 1.000 người sẽ tham dự 'cuộc truy hoan' làm tình tập thể lớn nhất thế giới ở las vegas, ngày 2/6 này các bạn nhé...
-----

More than 1,000 people are expected to join in the "monumental" event in the city in Nevada, US, next month, organisers say.

Participants can either "play" with just their partner - or with other attendees "providing there is established mutual consent (đồng ý, ưng thuận, cho phép)".

Tickets cost $200 (£148) for a couple and $25 (£18) for a single woman, but "unescorted males" are banned from the event.

The current documented record for the world's largest orgy reportedly stands at 500 people (250 couples), set in Japan in 2007.

But Menage Life, which is behind the Vegas attempt on the evening of June 2, has promised to "blow that number out of the water".

"We are anticipating 1000+ for this monumental event," the organisation says on its website, adding: "This is Sin City after all."

Bài trước: Lý do hợp lý

Popular Now