Thế nào là người lãnh đạo có quyền lực thực sự?

Lãnh đạo có quyền lực thực sự là khi họ thoải mái đi giữa người dân, sống trong đời sống xã hội. Câu nói quyền lực nhất của một người lãnh đạo trong doanh nghiệp là: anh giúp gì được cho em?!

Người có quyền lực sẽ làm cho người xung quanh cảm thấy chính họ có quyền lực, chính cấp dưới có quyền lực, và tạo ra cảm giác bình an cho mọi người.


Luôn phải tỏ ra quyền lực, muốn áp chế, thể hiện quyền lại là biểu hiện của sự thiếu quyền. Muốn quá nhiều đặc quyền đôi khi cũng giống như trẻ em cần sự chăm sóc. Tích tụ quá nhiều quyền ông Tập ông Tine có khi lại thành con tin của chính quyền lực đó. Cô đơn ngơ ngác giữa hội nghị.

Không có quyền lực thì không thể lãnh đạo, giống như ruộng vườn không có phân bón, cây cối không thể xanh tốt. Nhưng tích tụ quá nhiều sẽ thành sự ức chế, cây cối sẽ hỏng. Phân bón phải trải đều chứ không nên tích tụ vón lại. Tài năng của lãnh đạo là Empower để tăng động lực cho cấp dưới làm việc chứ không chỉ là sự thu vén. Lãnh đạo đích thực luôn đặt thành công mục tiêu tổ chức lên trước, dĩ công vi thượng.

Cựu thủ tướng Anh, bà Thatcher nói: quyền lực cũng giống như người phụ nữ đẹp; nếu bạn phải nói mình đẹp như thế nào, thì có lẽ bạn không đẹp như bạn nghĩ.

from fb Tien Long Do,

Post a Comment

Tin liên quan

    Tài chính

    Trung Quốc