Journey in Life: "New Year's resolution" nghĩa là gì?

Friday, January 4, 2013

"New Year's resolution" nghĩa là gì?

Một người bảo vệ đứng đằng sau biển Năm mới ở Miến Điện. Ảnh: Soe Zeya Tun

A New Year's resolution (nghị quyết đầu năm) là mục tiêu được đặt ra vào ngày 1 tháng Giêng, để người ra 'nghị quyết' quyết tâm đạt được trong năm.

Ví dụ
Have you made any New Year's resolutions? I want to lose weight and get fit.
My mum's New Year's resolution is to stop smoking.
Let's make it our New Year's resolution to run a marathon in 2013!

Xin lưu ý
Nếu bạn phá vỡ nghị quyết, có nghĩa là bạn không thành công trong việc hoàn thành nó.

I don't bother making New Year's resolutions, as I always break them.

Thực tế thú vị:
Nhiều người sử dụng năm mới như một cơ hội để thực hiện các nghị quyết thay đổi cuộc sống của họ. Các nghị quyết phổ biến bao gồm ăn uống lành mạnh và cơ thể khỏe mạnh (getting fit), mặc dù khoảng 60% thẻ hội viên các phòng tập thể dục được đăng kí trong tháng Giêng được cho là không được sử dụng.

4 comments:

 1. Vậy thì các New Year's resolutions mang nghĩa cổ động nhiều hơn quyết tâm.

  ReplyDelete
 2. nghị quyết đầu năm, nên chia nhỏ ra, ví dụ thay vì cam kết cả năm ngày nào cũng đi tập gym, thì chỉ cần cố gắng mỗi tuần 2 buổi gym trong 3 tháng, nếu được như thế, rồi tự bản thân việc đi tập gym sẽ là niềm yêu thích, và kéo dài được hết năm...
  -----
  Dear Dan,

  As we enter December, I wonder whether I should make any New Year’s resolutions. I have been making them for years, and I inevitably fail to keep them, which is pretty frustrating. Should I give up or give it another go?

  —Jamie

  Don’t give up. Even if you stick to your resolution for, say, three or six months, you will be better off than you would have been if you had done nothing. And you might do better if you make New Year’s resolutions that are more limited and achievable. For example, what if instead of promising yourself that you will exercise three times a week for the whole year, you pledged just to work out for six weeks? That goal would be far easier to grasp, and maybe by the time you reach it, you will want to keep going.

  ReplyDelete
 3. nghị quyết đầu năm 2019 của các bạn là gì nào :)

  ReplyDelete
 4. Năm này và 60 năm trước có ảnh hưởng lớn đến tác giả.

  ReplyDelete