Journey in Life: 02/21/13

Thursday, February 21, 2013

Harry Potter của Nhật Bản

Với công nghệ mới nhất, hầu như mọi thứ đều có thể, thậm chí là...bay. Nhà thiết kế người Nhật Bản, Halno, chuyên tâm vào kỹ thuật chụp ảnh bay trên không trung (levitation) với những bức ảnh anh bay cùng với chiếc chổi (broomstick). Bộ sưu tập đã mang lại cho anh 'thương hiệu' 'Harry Porter của Nhật Bản', nhờ vào phong cách tưởng tượng, tinh nghịch và nhiều màu sắc của mình.

Theo Halno, thủ thuật để có ảnh 'bay' đẹp là... co chân thật tốt và thể hiện trên khuôn mặt thật hoàn hảo. Các bức ảnh 'bay' khác của Halno có thể thấy ở trang Instagram của anh.

Photo Courtesy: Halno

Photo Courtesy: Halno

Photo Courtesy: Halno

Photo Courtesy: Halno

Photo Courtesy: Halno

Photo Courtesy: Halno
Bài trước: Cầu Togetsukyo lãng mạn ở Kyoto

Xe đạp làm từ ô tô cũ ở Tây Ban Nha


Việc đi lại bằng xe đạp để thay thế nhiều ôtô trên đường đã trở nên phổ biến, và có lợi trong việc bảo vệ môi trường. Doanh nghiệp sáng tạo Loda Madrid giờ đây đang hướng tới mục tiêu đó (theo nghĩa đen), bằng cách tìm kiếm nguyên liệu cho các kiểu xe Bicycled của họ từ việc tháo rời các bộ phận ô tô.

Chiếc xe tự cho (self-attributed) là 'hoàn hảo' này có bộ khung được làm từ gầm (chassis) ô tô và khung kim loại, dây xích được lấy từ dây chuyền động (transmission belt) và đèn được tân trang lại từ đèn xi nhan (indicator lamps). Ghế ngồi (uphostery) cũng được dùng để làm thành yên xe đạp và ghi đông, trong khi đó tay cầm cửa ôtô làm vòng khóa cọc yên (seatpost clamps). Do mỗi xe đạp được làm từ các ô tô khác nhau, nên mỗi mô hình có nét độc đáo riêng. Lola Madrid nói rằng họ đã có 1.000 đơn đặt hàng, và họ đang sửa (tweaking) sản phẩm mẫu để hi vọng có thể đáp ứng nhu cầu lớn hơn. Video dưới đây cho thấy sản phẩm mẫu được làm như thế nào:Xe đạp đã được coi là loại hình di chuyển 'xanh, sạch' và bằng việc tái sử dụng các bộ phận ô tô tháo rời thay vì bỏ không trong các gara, Lola Madrid rõ ràng đã cải thiện mô hình bền vững này.

Đường dành cho người đi xe đạp được chia sẻ trên Google Maps
Xe đạp làm từ bìa carton giá 300.000 đồng
Độ xe...đạp
Người đi xe đạp dùng camera ghi lại tai nạn giao thông

"Blue in the face" nghĩa là gì?

Đà điểu đầu mèo phương Nam chủ yếu ăn hoa quả, nhưng cũng ăn nấm, côn trùng, ếch, rắn và cá. Ảnh: Christian Ziegler

Nếu bạn làm điều 'until you are blue in the face' (tới xanh mặt mày), có nghĩa là bạn làm việc rất chăm chỉ hay trong một thời gian dài, nhưng cuối cùng phí hoài công sức vì bạn không thành công.

Ví dụ
Martin argued with his mother until he was blue in the face, but she still made him wash the dishes.
You can walk up and down the high street until you are blue in the face, but you won't find a shop selling leather shoes as cool or as cheap as these!

Xin lưu ý
Nếu điều gì xảy ra 'once in a blue moon' (chỉ khi trăng xanh), có nghĩa là nó ít khi xảy ra.

I only eat red meat once in a blue moon these days. You never know what's in your burgers, especially after the horsemeat scandal.

Thực tế thú vị:
Bức ảnh này chụp chú đà điều đầu mèo (cassowary) phương Nam đã giành giải nhất mục Ảnh Thiên nhiên trong Cuộc thi Ảnh báo chí Thế giới năm nay. Những chú chim nhiều sắc màu, giống với đà điều châu Phi (ostrich), có thể sống hơn 60 năm và đứng cao 2 mét.


BBC

Bài trước: "Washed up" nghĩa là gì?

Never Too Late to Learn

The First Grader. IMDb

You are never too old to learn or too young to teach.