Journey in Life: 07/16/13

Search This Blog

Tuesday, July 16, 2013

Làm đẹp bằng... dịch nhầy ốc sên ở Nhật Bản

Có ai thích làm đẹp bằng cách cho ốc sên bò ngang dọc trên mặt không? Ci:z.Labo, công ty điều hành spa có chi nhánh trên toàn Nhật Bản, và là đối tác của công ty mỹ phẩm y tế lớn nhất nước Nhật, cam kết các hiệu ứng y tế và điều trị của liệu pháp mới 'ốc trên khuôn mặt' sẽ giúp làn da của bạn giữ được độ ẩm, giảm viêm và loại bỏ da chết (retain moisture, reduce inflammation and remove dead skin), do đó tạo cho bạn một vẻ đẹp rực rỡ. Theo các chuyên gia trị liệu, chính chất nhầy ốc sên (snail mucus) là chìa khóa dưỡng da - chất nhầy này chứa một hỗn hợp protein, axit hyaluronic và chất chống oxy hóa giúp tăng vẻ đẹp.

Ở tiệm spa đặc biệt này ở quận Ebisu, Tokyo, có 5 con ốc sên 'thường trú' được nuôi trong hộp và ăn rau xanh hữu cơ để đảm bảo chúng khỏe mạnh và sạch sẽ trước khi đặt lên mặt khách hàng. Những con ốc này là được quảng cáo là dịch vụ cao cấp của tiệm, tên là “Celebrity Escargot Course”, giá 24.150 yen (khoảng 5 triệu đồng). Đầu tiên, mặt khách hàng được rửa sạch và sau đó ốc sên được đặt nhẹ nhàng lên má, để tự do di chuyển lên trán và toàn bộ khuôn mặt. Khách hàng không phải lo lắng ốc sên bò vào mồm vì luôn có nhân viên chú ý chỉnh ốc sên.

Ốc sên được ghi nhận là sử dụng cho mục đích y tế, cách đây rất lâu, tận năm 400 trước Công nguyên, nổi tiếng nhất có lẽ là của Hippocrates, được cho là đã nghiền nát nhuyễn, trộn với sữa chua và sử dụng hỗn hợp này để điều trị viêm da. Ngày nay ốc sên đã xuất hiện trở lại ngày càng nhiều, đặc biệt là trong ngành công nghiệp mỹ phẩm và làm đẹp. Một số sản phẩm da và làm đẹp quốc tế cam đoan có chứa dịch nhầy ốc sên, và các nữ diễn viên Hollywood nổi tiếng - như Katie Holmes, nữ diễn viên người Mỹ và vợ cũ của Tom Cruise, đã sử dụng. Ở Nhật Bản và Hàn Quốc, các loại kem đắp mặt, huyết thanh (serum) và mặt nạ ốc sên đã được sử dụng nhiều và phổ biến trong hai năm qua, với phương pháp điều trị 'ốc trên khuôn mặt' chỉ là một trong nhiều cách mà công chúng biết đến.


Sơn Phạm
japandailypress


Miếng dán môi Nhật Bản tập cho mặt trẻ lại

Chẳng bao lâu nữa, khuôn mặt người phụ nữ này sẽ trẻ lại ;)

Miếng dán môi tập cho khuôn mặt trẻ lại ở Nhật Bản có sức mạnh quay ngược thời gian đối với 'da mặt và cơ bắp chảy xệ (sagging)' của bạn. Với ba phút mỗi ngày, bạn chỉ cần đặt nó trong miệng (giống như miếng dán môi sáp làm đẹp mới lạ) và 'tập nói các nguyên âm' liên tục, nhằm 'chiến đấu chống lại nếp nhăn xung quanh mắt và làm cho khuôn mặt săn chắc, trẻ trung hơn.' :D
a, i, ư, ê, ô


Sơn Phạm
laughingsquid

Bài trước: Người già Nhật ăn cắp vặt còn nhiều hơn thanh niên

Chia tay lớp tiếng Nhật
Ngủ trong giờ làm việc mà không sợ sếp bắt quả tang

"All the colours of the rainbow" nghĩa là gì?

Đèn lồng màu sắc được trang trí để mừng Lễ Phật đản tại Seoul, Hàn Quốc, Photo courtesy Travis Sanders.

Nếu ai đó mô tả điều gì là 'all the colours of the rainbow' (7 sắc cầu vồng), điều đó có nghĩa là nó rất nhiều màu sắc.

Ví dụ
Jane had some incredible clothes in her wardrobe; they were all the colours of the rainbow.
We saw so many amazing birds in the jungle; they were all the colours of the rainbow.

Xin lưu ý
Xin đừng nhầm với cụm từ 'chasing rainbows' (đuổi theo cầu vồng) đề cập tới ai đó luôn tìm kiếm điều gì thú vị hơn, bổ ích hơn nhưng khó có thể tìm thấy nó.

John, just enjoy what you've got and stop chasing rainbows!

Thực tế thú vị:
Các màu sắc cầu vồng mà mắt người có thể nhìn được là: đỏ, da cam, vàng, lục, lam, chàm (indigo) và tím (violet).

BBC


Popular Now