Journey in Life: 08/02/13

Search This Blog

Friday, August 2, 2013

Cây thông 600 tuổi ở chùa Vàng Kinkaku-ji, Kyoto

Đến thăm Nhật Bản, bạn có thể nhìn thấy nhiều cây với các hình dáng đặc biệt, kết quả của hàng trăm năm chăm sóc, cắt tỉa và tạo hình, nhất là ở các vườn truyền thống Nhật Bản hay sân đền.

Một trường hợp ngoạn mục là cây thông trên 600 tuổi, trong thời kỳ Ashikaga Yoshimitsu, tướng quân thứ 3 của mạc phủ Ashikaga. Cây thông này ở chùa Vàng Kinkaku-ji, Kyoto, nơi trước đây ban đầu là biệt thự của tướng quân.

Cây thông được tạo hình như một con tàu đang ra khơi, với đỉnh cây như cột buồm và một trong các nhánh cây tạo thành con tàu. Như bạn có thể nhìn thấy ở bức tranh dưới đây, cây được chống đỡ bởi các cọc gỗ vì quá nặng, thật là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo...
Photo courtesy José Ángel Morente Valero.


Dân ỷ lại Nhà nước?


Quá mệt mỏi và cảm thấy bị xúc phạm vì không thể vào được trạm y tế thành phố, người khuyết tật bị liệt hai chân (paraplegic) Samuel Nobile de Oliveira, 41 tuổi ở Bồ Đào Nha đã quyết định hành động, với xi măng, gỗ, đá... để làm đường đi dành riêng cho mình và những người đồng cảnh ngộ khác.


"Like a bull in a china shop" nghĩa là gì?

Red Bull Art of Can exhibit at the Galleria in Houston. Photo courtesy Ed Schipul.

'Like a bull in a china shop' có một từ mới là bull nghĩa là con bò đực. Like a bull in a china shop nghĩa đen là giống như một con bò đực trong cửa hàng bán đồ sứ, làm đổ bể đồ đạc trong tiệm, và nghĩa bóng là một người vụng về, lóng ngóng, hay không biết cách cư xử khiến cho người khác mất lòng, hay ác cảm.

Ví dụ
When my brother was about 13 he went through a dramatic growth spurt (cơ thể phát triển rất nhanh). For a time (có một thời), he wasn’t terribly coordinated (không cử động tay chân một cách gọn gàng). He had a habit (có tật) of bumping (đụng vào) into things (đồ đạc) and knocking (đánh đổ) things over accidentally (vô tình). I remember my mom telling him he was like a bull in a china shop (rất vụng về). He’s a lot more graceful (khá thận trọng) these days.

We’re about to enter into some delicate (tế nhị) negotiations; we can’t afford any missteps (sơ suất). That’s why I don’t want Julia to run (điều khiển) the next meeting. I know her; she’s like a bull in a china shop. She’ll storm in (xông vào) there and upset (làm khó chịu) the client.

Huyền Trang
VOA

Bị bỏ tù vì... sex với phao bơi


Edwin Tobergta, 32 tuổi ở Hamilton, Ohio bị bỏ tù vì... 'sex' với phao bơi của ông nhà hàng xóm, và bị trẻ con phát hiện, lần này là lần thứ... 5 :)))

p/s: Don't Get Your Hopes Inflated...

Bài trước: Quỹ đầu cơ: cuộc chơi của những kẻ bại trận

Dạo này có tin gì mới không?

Be Mindful


People usually consider walking on water or in thin air a miracle. But I think the real miracle is not to walk either on water or in thin air, but to walk on earth. Every day we are engaged in a miracle which we don't even recognize: a blue sky, white clouds, green leaves, the black, curious eyes of a child—our own two eyes. All is a miracle.
~Thich Nhat Hanh

walk with no destination in mind, eat your food and consume your drink as if they were your last, take the time to breathe deeply, filling your lungs and emptying them completely when stopping at a red light, resist the urge to answer the phone, take 15 minutes to sit in silent darkness before bed etc...

Previous post: Releasing Resentment

Popular Now