Journey in Life: 12/23/13

Search This Blog

Monday, December 23, 2013

Le Petit - Bruxelles 1 Ấu Triệu

Tournedos Steak & Chicken cheese


Chúc bạn đọc journeyinlife một Giáng sinh ấm áp, an lành và vui vẻ!

Quỹ A Soldier's Child mang lại niềm vui cho trẻ em các gia đình trong quân ngũ

Visit NBCNews.com for breaking news, world news, and news about the economy


Christian một thanh niên có cha hi sinh trong chiến tranh tại Iraq đang nỗ lực mang lại niềm vui cho những đứa trẻ khác mỗi dịp Giáng sinh.

Christian mới 8 tuổi lúc cha qua đời. Trong tấm ảnh chụp năm 2007, Christian, môi run run kìm nén cảm xúc, đang nhận lá cờ che phủ quan tài của cha em, mẹ đứng bên cạnh an ủi. Giờ đây, cậu đã trở thành một học sinh trung học 15 tuổi thích bóng vợt (lacrosse). Khi đã trưởng thành hơn, cậu hiểu được cuộc sống không có cha bên cạnh khó khăn đến nhường nào. Mỗi trận bóng vợt khi những đứa trẻ khác có cả cha, mẹ đến cổ vũ thì Christian chỉ có mẹ luôn bên cạnh, và những khoảnh khắc ấy nhắc nhở rằng cậu đã mất cha.

Với Christian và mẹ thì kỳ nghỉ lễ Giáng sinh luôn là thời điểm đặc biệt khó khăn khi cha Christian không thể bên cạnh hai mẹ con giờ phút này. Và Christian đã tìm cách để làm cho kỳ nghỉ lễ trở nên ý nghĩa hơn. Giờ đây, mỗi dịp Giáng sinh hai mẹ con họ lại cùng nhau lựa chọn những món quà để dành tặng những đứa trẻ có hoàn cảnh tương tự. Những đứa trẻ háo hức chờ đợi, mở những gói quà thậm chí khi chưa đến Giáng sinh.

Trong mắt nhiều người, Christian là một thiếu niên đặc biệt bởi không phải ai trong độ tuổi của cậu cũng nghĩ đến việc chia sẻ niềm vui với người khác. Nhưng với Christian, cậu đơn giản chỉ muốn những đứa trẻ kia biết được rằng có những người khác quan tâm đến chúng trong dịp lễ Giáng sinh - cảm giác cậu đã từng trải qua khi nhận được những món quà từ bạn bè trong dịp lễ Giáng sinh lúc cha cậu vừa qua đời. Và điều đó trở thành niềm cảm hứng để Christian tạo nên nhóm hoạt động A Soldier's Child, tặng quà sinh nhật và Giáng sinh cho những em bé sinh ra trong gia đình có cha/mẹ phục vụ trong quân ngũ. Mang lại niềm vui cho những đứa trẻ này giờ đây đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của cậu và với Christian đây cũng là liều thuốc hữu hiệu để hàn gắn vết thương.

Có thể nói, Christian đang cống hiến như những gì cha cậu đã làm: mang lại niềm vui cho người khác với tất cả nhiệt huyết tuổi trẻ và lòng kính trọng dành cho cha.

Phương Thùy

Hagoita: Bùa may mắn đầu năm của trẻ em Nhật Bản

Một năm mới sắp đến, và những ngày này, mọi người lại bận rộn trang hoàng nhà cửa, sắm đồ năm mới, quà tặng cho người thân, bạn bè, đặc biệt là các em bé.

Vật đầu tiên phải kể đến là Hagoita: một chiếc vợt gỗ có dạng hình mái chèo, được dùng trong một trò chơi vào đầu năm mới của các bé gái có tên Hanetsuki, tương tự cầu lông  Nhật Bản.

Ngoài các thiết kế cổ truyền, ngày nay, Hagoita còn được trang trí theo các mẫu mã rất hiện đại: mô hình 3D trang nhã làm bằng lụa và giấy washi của Nhật trang trí cho chiếc vợt gỗ, thể hiện các diễn viên kịch kabuki, geisha, những nhân vật nổi tiếng hiện đại như ca sĩ, vận động viên thể thao, diễn viên điện ảnh hay nhân vật hoạt hình như mèo Hello Kitty. Thậm chí, người ta còn thấy rất nhiều Hagoita có hình các chính trị gia được bày bán.

Ngày nay, Hagoita không được dùng trong trò chơi nữa mà trở thành bùa may mắn đầu năm, được cho là bạn dùng vợt gỗ này để đánh tan vận rủi xảy đến với mình.
Hagoita ichi (Battledore) Fair, Sensoji Temple. Photo courtesy shuets udono.


"Promise the moon" nghĩa là gì?

Fly me to the Moon. Photo courtesy Andrés Nieto Porras.

Nếu bạn 'promise the moon' tới ai đó, điều đó có nghĩa là bạn hứa điều gì quá mức (extravagant) mà khó có thể thực hiện được.

Ví dụ
My husband promised me the moon when we got married: a big mansion, a flashy car and all the diamonds I could wear. But none of it happened!

Xin lưu ý
Xin đừng nhầm với 'ask for the moon' có nghĩa là đòi cho được mặt trăng, đòi hỏi một cái gì quá đáng, không thực tế.

Bob's wife is always asking for the moon. He works hard 12 hours a day for poor pay, but she still expects expensive holidays and clothes.
Don't ask for the moon, Mr Jones. Be reasonable, please.

Thực tế thú vị:
Các chuyến bay Apollo giữa những năm 1969, 1972 đã mang về hơn 380 kg đá từ Mặt Trăng, được sử dụng để giúp chúng ta hiểu nguồn gốc và cấu trúc của nó.

BBC


Quán cà phê ở Pháp bán với giá khuyến mại cho người lịch sự


quán cà phê La Petite Syrah ở Nice, nước Pháp bán cà phê với giá khuyến mại cho người lịch sự, nếu bạn yêu cầu nhẹ nhàng, bạn chỉ phải trả giá thấp hơn 4 lần so với giá bình thường.

"One coffee" .................... 7 euros.
"One coffee, please" .................... 4 euros, 25 cents.
"Hello, one coffee please" .................... 1 euro, 40 cents.

Bài trước: Ấn Độ: Chống tham nhũng, hối lộ bằng tờ tiền 0 đồng rupee

Popular Now