Journey in Life: 05/24/15

Search This Blog

Sunday, May 24, 2015

George W. Bush là người thông minh nhất Trái Đất từ trước đến nay?

Photo credit: foxnews.

Khi những người bảo vệ Bush chỉ ra thực tế rằng cả Ted Kennedy, Hillary Clinton, John Kerry và hầu hết các thượng nghị sĩ và hạ nghị sĩ khác đều nhất trí rằng cần phải làm điều gì đó ở Iraq, những người chỉ trích Bush, không còn lời lẽ chính đáng nào, chỉ có thể ráng sức đưa ra câu trả lời yếu ớt - Bush nói dối và thao túng họ đi theo kế hoạch xấu xa của ông ấy ("Bush lied, People died" - "Bush điêu, nhân dân tiêu").

Thế thì việc, tổng thống thông minh nhất chúng ta từng có, Barack Obama phải viện đến sắc lệnh hành pháp vì không thể thuyết phục được các đối thủ (chính trị) và người dân Mỹ ủng hộ cho đề xuất của ông ấy thì sao? Vậy mà một 'thằng ngốc' như George W. Bush có thể thuyết phục cả thế giới theo lệnh của ông ta? Rồi thuyết phục được cả Thủ tướng Vương quốc liên hiệp Anh và Bắc Ireland - Tony Blair và cộng đồng tình báo nước ngoài, Liên Hợp quốc v.v...

nếu thế thì George W. Bush phải là người thông minh nhất Quả Đất từ trước đến nay từng sống...

chắc chả ai tin như vậy, thì cuối cùng chỉ còn một lý do - đó là sự thật, sự thật rằng Bush phản ứng đối với Iraq dựa trên những thông tin tình báo có được vào thời điểm đó kết hợp với thực tế rằng Saddam Hussein cấm các thanh sát viên vũ khí...

-----
When Bush defenders and fair-minded people point out the fact that Ted Kennedy, Hillary Clinton, John Kerry and most senators and congressmen all agreed that something needed to be done in Iraq, Bush haters, left with no legitimate response, can only muster up one reply - Bush lied and manipulated them to go along with his evil scheme.

Barack Obama, apparently the most brilliant president we have ever had, must use executive action because he cannot convince his opponents or the American people to go along with most of his proposals. But an idiot like George W. Bush can convince the entire world to do his biddings? Those people with the most intense hatred of George W. Bush have always tried to have it both ways when it comes to the former president. Depending on their agenda, he’s a blue-blooded (dòng dõi quý phái), Harvard-Yale elitist (người thuộc giới tinh hoa) one day and a moronic, unstable wanna-be Texas cowboy (tên cao bồi) the next.

Talk to anyone with an abnormally (dị thường, khác thường) irrational (phi lý) hatred for George W. Bush and they are certain of two things: (1) Bush is evil, a liar (kẻ nói điêu) and murderer and (2) He is a moron (người trẻ nít, có lớn mà không có khôn). A blundering (ngớ ngẩn) idiot with the intelligence of a developmentally-challenged earth-worm (giun đất, người quỵ lụy, khúm núm). To these folks, these two things are indisputable. However, there is a major problem with their assessment.

... If President Bush lied about WMDs and tricked the American people, the United States Congress and many of the world's leaders, then I think we must take the moron label off the table. In fact, not only can a man who manipulated the world’s elite and even possibly masterminded 9/11 not be a moron, it is fairly safe to say that he may be the smartest human being who has ever lived. A man with intelligence so unfathomably vast it surpasses the collective brainpower of Hillary Clinton, John Kerry, Nancy Pelosi, Tony Blair and all others he was able to manipulate combined...

"Hit the wall" nghĩa là gì?

Ảnh chụp tờ Viet Nam News trên chuyến bay VN 610 từ Bangkok về Hà Nội, chiều ngày 23/5/2015.

'Hit the wall' có từ hit là va phải, vấp phải và wall là tường, vách; vì thế cụm từ này có nghĩa là 'đâm đầu vào vách', ý nói bạn đang tiến hành công việc gì, nhưng đụng đến điểm không thể có một tiến bộ, tiến triển nào nữa (bế tắc, bí bách). Ngoài ra, cụm từ này còn có một số nghĩa lóng như ý nói một cô gái trước đây từng rất xinh, rất hot, nhưng đã đến ngưỡng không còn xinh/hot nữa; hoặc nghĩa khác là 'làm tình' (phang) (to hit the walls of a woman's vagina with your penis).

Ví dụ
Rupert Murdoch's newspaper empire has hit the wall hard.

Has Kevin Prince Boateng hit the wall in his carrier?

Want to be the next Jerry Brown, the former McMaster football player who won silver with the Elk Lake-based Canadian rowing eight at the 2012 London Summer Olympics? Or how about the next Gillian Carleton, the Victoria athlete whose career hit the wall in triathlon before she switched and won Olympic track cycling bronze at London 2012?

There’s a very big difference between what the porn industry (ngành công nghiệp khiêu dâm) calls “squirting” (bắn nước) and what sex educators know as “female ejaculation (xuất tinh ở nữ giới).” Namely because not everyone is built to “hit the wall,” so to speak. But As Sundahl explained to me, every woman is anatomically able to ejaculate.

Phạm Hạnh


Cách giảm lượng xe máy đậu trước quán ăn cửa hàng

shared from fb Tony Buổi Sáng.
-----
Một quán cà phê mang đi (take away) ở Ý có sáng kiến in các câu nói hay, các câu nói đổi đời (best quote) của nhiều danh nhân lên ly cà phê. Họ nhận thấy khi người ta ngồi đăm chiêu nhìn ly cà phê, lúc đó một câu nói nào đó có thể gợi cho họ ra nhiều ý tưởng mới. Họ có thể in ra giấy để dán lên ly lúc nhân viên rảnh rỗi. Hoặc in cố định vào ly sành sứ thuỷ tinh. Lúc không có khách, nhân viên sẽ dán lên ly hoặc dọn dẹp lâu chùi từng mm quán để lúc nào cũng có việc để làm.

Họ cũng có chương trình đổi vé xe buýt để giảm giá, ví dụ 10 vé xe buýt sẽ được giảm 30%, điều này hạn chế lượng xe cá nhân đậu trước quán chật chội. Thậm chí đưa 30 vé họ free cho 1 ly cà phê Americano thơm ngon tuyệt. Nhiều cửa hàng thức ăn nhanh và cửa hàng quần áo, siêu thị...dùng giải pháp này khiến doanh số tăng vọt và giữ ở mức cao.

Ở các thành phố lớn của Việt Nam, các bạn chủ quán, cửa hàng, công sở... có thể áp dụng cách này để giảm lượng xe máy đậu ken đặc trước quán, cửa hàng, công ty, giúp mặt tiền mình thoáng đãng, lúc nào cũng đông khách. Ai đi xe buýt là được ưu đãi khủng.

Nỗi buồn chiến tranh

shared from: Lịch sử hiện đại: Chiến tranh và cách mạng.
-----

Hình vẽ mô tả lại cảnh dân Hà Lan chống Đức Quốc xã đang trừng phạt những cô gái Hà Lan ngủ với lính Đức.

Quãng thời gian lịch sử này là có thật : Tháng 9/1944.


Hãy gọi điện cho mẹ

shared from Hoàng Trung Dũng.
-----
Sáng. Chưa mở mắt đã thấy điện thoại reo. Cuối tuần mà ai gọi sớm vậy nhỉ. Vươn tay vớ cái điện thoại tắt cái rụp.

Trưa. Điện thoại lại reo. Ngó ngang qua. Bố gọi. Đang chuẩn bị đi có việc. Chắc lại hỏi thăm con cái công việc thế nào. Thôi khỏi nghe, tí nhắn tin sau.

Chiều. Đang nhậu thì mẹ lại gọi. Đúng là già rồi không có việc gì hay sao í nhỉ. Được ngày nghỉ hết ông đến bà gọi. Để mai đến cơ quan tiện máy văn phòng gọi lại sau.

Tối. Về đến nhà thấy bố mẹ đứng ngay ngoài ngõ. Ơ, sao bố mẹ lại ở đây? Bố ốm quá con ạ, mẹ đưa bố lên khám xem có chuyện gì. Định báo con rảnh không thì ra đón. Nhưng không thấy con nghe nên bố mẹ tự đi khám rồi. Cũng không sao lắm con ạ. Bố mẹ định về luôn nhưng có cân miến cầm lên cho con, chả gửi được ai nên thuê xe ôm về đây thì con lại chưa về. Bố mẹ đợi mãi, may mà con về đây rồi. Ăn uống gì chưa con?

...

Bố mẹ ở quê như cỏ cây
Sống hoang dã qua tháng ngày giông tố
Sống lạc quan, ít kêu buồn, kêu khổ
Con trên này bận tối ngày, suốt ngày kêu khổ, và...quên...

Bài trước: Chuyện ông Park

Du lịch theo cách của riêng bạn

shared from Huỳnh Phước Sang.
-----
Như tôi đã nói, đi Du Lịch nước ngoài là một trong những điều quan trọng cần làm để trở nên Tinh Hoa, hãy cố ra khỏi cái đáy giếng một lần, rồi bạn sẽ thấy hơn đọc nghìn trang sách!

Tuy nhiên, tôi rất ghét đi theo những dạng tua rẻ tiền, rẻ đến vô lý! Các tua đó lùa bạn đi như một đàn vịt, và đến những nơi dụ dỗ và lừa đảo moi tiền bạn bởi những trò mua sắm bậy bạ! Không trách họ, bạn chọn tua rẻ tiền là dã chấp nhận mình sẽ bị lừa, ráng chịu!

Bạn sẽ chẳng biết được những văn hoá, ẩm thực, truyền thống đúng mức của nơi bạn đến! Bạn sẽ không vui vì được ghép chung bàn ăn, thậm chí ngủ chung với những người không hợp, rất khó chịu!

Tôi thì thích tự đi, tự lên mạng tìm hiểu thông tin, mò mẫm khám phá, rất vui, không mắc và vô cùng hấp dẫn!

Còn ở những nước khó khăn về ngôn ngữ hay ít thông tin, thì tôi chọn những Tua Thiết Kế Riêng cho nhóm (Private Tour), họ sẽ chọn lựa những người đi phù hợp với nhau, cùng thảo luận lên chương trình phù hợp cho mọi người, với giá rất hợp lý!

Máy tính giá chỉ 3 triệu đồng sẽ thay đổi thế giớidùng màn hình tivi làm màn hình vi tính, bộ nhớ có hết các phần mềm off-line như cả một bách khoa toàn thư, hàng loạt các bài viết về how-to (cách làm) như nuôi dạy con, chăm sóc khi bị thương (first-aid) v.v...

"A keyboard isn't expensive and the monitor, well the one thing I did see in travels around India, Brazil, Thailand other places was, without fail, HD-quality televisions in most homes," says Dalio. His Kickstarter goal of $100,000 – "ideally from 100,000 donations of $1" – will be used to raise awareness of the product in its first marketplaces, Mexico and Guatemala. An Asian rollout will follow.

Popular Now