Journey in Life: 06/02/15

Search This Blog

Tuesday, June 2, 2015

Đánh giá một bản sơ yếu lí lịch

đàm phán một mức lương cho công việc mới có thể rất stress, nhiều khi không biết trên thị trường như nào, đưa đại một con số, có khi lại thấp quá -> thiệt...

-> up thử lên web site đánh giá ở link dưới, có công nghệ và dữ liệu, họ sẽ đánh giá worth của bạn, sau đó còn gửi danh sách "việc tìm người" phù hợp với background và skills của bạn nữa...
-----

All you need to do is upload your CV to the site's 'Value my CV' tool. The start-ups text mining software then scans the text to extracts information about your education and employment history, as well as any skills, before crunching through data on thousands of job listings before giving you an estimate...

"On the line" nghĩa là gì?

There can be only one*. Photo courtesy Ian Sane.

'On the line' có từ line là hàng, tuyến; vì thế cụm từ này có nghĩa là mập mờ ở giữa, hay nghĩa khác là gặp rủi ro nghiêm trọng, có nguy cơ thất bại (at risk, in danger, in jeopardy, endangered, imperiled).

Ví dụ
A firefighter's life is on the line every day.

Amtrak funding on the line in final days of Illinois budget battle.

Colorado Rockies' win streak on the line as they face off against Clayton Kershaw and the Los Angeles Dodgers.

Back in the Oval Office, I started calling Republican House members to lock in votes. “We really need this package,” I told one congressman after the next. They all had reasons why they couldn’t vote for it. The price tag was too high. Their constituents opposed it. “I just can’t bail out Wall Street,” one told me. “I’m not going to be part of the destruction of the free market.” “Do you think I like the idea of doing this?” I shot back. “Believe me, I’d be fine if these companies fail. But the whole economy is on the line. The son of a bitch is going to go down if we don’t step in.”

Phạm Hạnh* The catch-phrase from the film “Highlander”.

Mục tiêu cuộc đời

Leave a trail of genius. Photo courtesy Anthony DeLorenzo.

We all die. The goal isn't to live forever, the goal is to create something that will.
~ Chuck Palahniuk

Tất cả chúng ta rồi sẽ chết. Mục tiêu không phải là (bản thân mình) sống mãi, mà là tạo ra một cái gì đó bất tử.

“Nan đề Malacca” nghĩa là gì?

"Malacca dilemma" nghĩa là gì?
...Ám chỉ tình hình bất ổn khủng hoảng của Trung Hoa sẽ xảy ra như thế nào khi nền kinh tế – an ninh quốc phòng của Trung Hoa lâm vào cảnh không đủ dầu hỏa để tiêu dùng do lượng dầu hỏa nhập khẩu chở về cho Trung Hoa bị thiếu hụt, sụt giảm hoặc bị gián đoạn hoàn toàn.

Đối với Hoa Kỳ, các chiến lược gia quân sự tại Washington dùng tiếng lóng này, "Malacca dilemma," để ám chỉ CHIẾN LƯỢC QUÂN SỰ của Trung Hoa tại biển Đông.

(Với các chiến lược gia về kinh tế, thì "Nan đề Malacca", ám chỉ sự lệ thuộc hoàn toàn của nền kinh tế, chính trị, quốc phòng Trung Hoa đối với số lượng nhập khẩu dầu hỏa chuyên chở từ khắp nơi về Trung Hoa).

...Malacca chính là tên của TRỤC LỘ HÀNG HẢI CHUYÊN CHỞ 80% tổng số dầu nhập khẩu từ các nơi về cho Trung Hoa, đôi khi còn được gọi là "Eo biển Malacca." Trục lộ này vận chuyển khoảng trên năm triệu thùng dầu mỗi ngày cho nên kinh tế bùng phát tăng trưởng của Trung Hoa.

Nếu nền kinh tế Trung Hoa tiếp tục tăng trưởng nhanh (6%–8%) thì sự lệ thuộc vào xăng dầu sẽ không dừng lại ở mức 52 % như năm 2009 mà sẽ lần hồi vượt qua mức 60% không cách gì cản trở. Do đó, tuyến đường Malacca chuyên chở dầu hỏa càng trở nên quan trọng đến sự sống còn của nền kinh tế Trung Hoa...

Nhầm tưởng về giáo dục

trong khoảng thời gian 50 năm, từ năm 1960 đến 2010, thời gian đi học trung bình của lao động toàn cầu đã tăng gần gấp 3, từ 2,8 năm lên 8,3 năm; điều đó có nghĩa là một lao động trung bình ở một nước trung vị, trước đây chỉ chưa được nửa số năm ở tiểu học, thì nay (đi học) hơn nửa số năm ở trung học phổ thông.

nhưng, sự giàu có của các nước không tăng tương tự như vậy; năm 1965, nước Pháp có lực lượng lao động với ít hơn 5 năm đi học, có thu nhập bình quân đầu người là 14.000 usd (giá năm 2005), năm 2010, một nước với trình độ họ vấn tương tự, có thu nhập bình quân đầu người dưới 1.000 usd.

năm 1960, những nước với mức học vấn 8,3 năm đi học giàu hơn 5,5 lần những nước có (lao động) 2,8 năm đi học. ngược lại, năm 2010, những nước đã tăng được mức học vấn từ 2,8 năm lên 8,3 năm lại chỉ giàu hơn 167%, mà nhiều trong số sự gia tăng này không thể chỉ quy cho học vấn, vì lao động năm 2010 còn những lợi thế công nghệ khác, tiên tiến hơn 50 năm so với những công nghệ vào năm 1960.

ví dụ, cụ thể như Trung Hoa, ít học vấn hơn Tunisia, Mexico, Kenya, hay Iran vào năm 1960, và kém phát triển hơn những nước này vào năm 2010, nhưng, tính theo tăng trưởng kinh tế, Trung Hoa (blew all of them out of the water); điều tương tự cũng có thể nói về Philippines, Cameroon, Ghana, hay Panama.

rõ ràng, là còn cái gì đó hơn thế, ngoài giáo dục, đóng góp vào sự thịnh vượng của một quốc gia...

Cách giảm béo bụng nhanh nhất

mua chiếc cân đĩa thông minh (giá 3 triệu vnd), đứng lên kiểm tra (sau khi tập gym, hay nhậu bia...), tức thì thông số, chỉ tiêu, cân nặng, nhịp tim, lượng mỡ... tự động post ở twitter, facebook... cho tất cả bạn bè thấy... -> nhận đủ lượng gạch, đá "đủ để xây thành" -> cố gắng tập hơn...
-----
For most people, weight is a private issue. That looks like it could be a thing of the past for anyone who gets a WiFi Body Scale that has come to the market. It is set up to auto tweet, or auto post to Facebook each time you step on it. Is this designed to keep people accountable, or just plain stupid?

This scale is retailing for just under $150 by a company called Withings. Previous versions of this scale allowed you to track your weight and other data such as heart rate (nhịp tim) and body fat percentage from your Apple Iphone. I guess they needed to take it a step further and allow you to auto tweet or facebook your weight for the world to see.

There is more here.

Popular Now