Journey in Life: 03/24/16

Search This Blog

Thursday, March 24, 2016

Cưới phải một ông chồng lười biếng thì phải làm sao?

sáng gọi như hò đò không chịu dậy, điên tiết dùng xoong phang vào đầu và cầm dao đâm luôn :D

chuyện xảy ra ở Texas,

p/s: hãy nhìn nhà Laura kìa, chồng cô ấy sở hữu hẳn 1 sân bóng chày, và còn làm đến... Tổng thống.
-----
A South Texas woman has been charged with aggravated assault after police say she stabbed her common-law husband (chồng (vợ) được công nhận do hôn nhân thực tế, dù không làm hôn lễ với nhau) because he wouldn't get out of bed.

Officers were called Wednesday to a Corpus Christi home where the husband told police that his common-law wife, 39-year-old Melinda Hinojosa, had hit him on the head with a pot and punched him three times in the face.

Police said the man told officers that Hinojosa then grabbed a kitchen knife and stabbed him in his left hand.

Hinojosa was arrested. She is being held in the Nueces County jail on a $30,000 bond.

Bài trước: Tiễn nhau lần cuối

"Money purchase pension" nghĩa là gì?

Đi nhận lương hưu. Photo courtesy Garry Knight.

'Money purchase pension' nghĩa là chế độ trợ cấp được mua từ tiền tiết kiệm hưu trí tích lũy.

Ví dụ
Money purchase pensions are also set to now be allowed to make a payment as a trivial commutation lump sum.

Defined benefit pensions provide a specific retirement benefit at a normal retirement date. There is no fund allocated or investment risk for the member. In contrast, money purchase pension funds are investments with associated risks and are utilised to generate retirement benefits.

When you pay into a money purchase pension, you get tax relief at your marginal rate (the highest rate at which you pay income tax). If you pay at the higher rate (40 per cent), that translates into a big chunk of extra money going into your pension – an additional forty pence for every sixty pence you pay in. In other words, higher-rate tax relief comes quite close to doubling your contributions.

Phạm Hạnh

Nước Việt như cái ĐẦM LẦY

shared from Dang Than,
-----
Nước Việt như cái ĐẦM LẦY. Cứ nhìn đó sẽ thấy mọi thứ hiện lên: địa chính trị, địa văn hóa, cho chí thiên văn, nhân học.

Vua chúa của đầm lầy không có tên sư tử, hổ, gấu, chim ưng.

Tại sao "The Lion King" không thể xớ rớ tới đầm lầy? Đơn giản, chúa sơn lâm uy dũng có một kẻ thù ghê tởm: ruồi muỗi. Bậc "hùng vương" ấy có thể tát chết mọi loài, nhưng bất lực trước bọn nhí nhố đê tiện, vo ve quấy rầy không mệt mỏi những kẻ bốc mùi máu tươi. Nanh vuốt của bậc đại đế có như vũ khí hột nhân cũng chả thể làm gì được bọn ruồi muỗi, vốn nhiều như vãi trấu xứ đầm lầy. Nhỡ sa chân tới, thì chỉ độ canh giờ là sư tử có thể chết vì ngứa ngáy hết chịu nổi. Cổ nhân truyền: "Đau, mấy cũng chịu được, nhưng ngứa thì không ai chịu nổi đâu."

Chim ưng, đại bàng kia cũng chung số phận hẩm hiu nơi đây. Muốn oai dũng, ưng phải có núi cao rừng thẳm, tầm bay ngút ngát. Chứ sa thân đầm lầy, bậc hùng điểu nếu không chết vì đói thì cũng chết vì mắc kẹt trong mớ "lằng nhằng dây điện", thum thủm triền miên.

Cư dân đầm lầy có nhiều bò sát. Cho nên, bậc đại vương nơi đây ắt hẳn là "cá sấu" - nổi tiếng ngu xuẩn, hèn hạ, lười nhác, chỉ biết đớp, lưu danh thiên cổ với vũ khí "nước mắt". Chưa bao giờ ở đầm lầy có ông vua nào được nhắc đến như kẻ "có học", hay được coi là "đẹp".

Dưới các triều vua cá sấu, còn những kẻ nào đáng kể?

Bọn có tiếng nói nhất, oang oang to mồm nhất, ắt là lũ chão chuộc, ễnh ương. Bao nhiêu loài thanh quý không có tên nơi đây, chả ai từng nghe tiếng phượng hoàng.

Còn lại toàn là dun, dế, chim, thú dặt dẹo. Vàng răng, thối mồm.

Những đặc tính ấy, tiếc thay, bọn mọt sách và lũ cuồng tín từ trong nước ra hải ngoại, (dẫu có lờ mờ biết) ắt đều không hiểu.


Popular Now