Journey in Life: 02/01/17

Search This Blog

Wednesday, February 1, 2017

Thế giới bị quỷ ám

Photo courtesy PebblePicJay.

This world is full of idiots distributed strategically so you can meet at least one per day.
~ Paulo Coelho

Thế giới này đầy những thằng ngu được bố trí một cách chiến lược khiến ngày nào ra ngõ ta cũng gặp ít nhất một thằng.

Bài trước: Việc tốt mỗi ngày

"Horse's ass" nghĩa là gì?

Photo courtesy David Blackwell.

'Horse's ass' = đít ngựa -> nghĩa là thằng đần, người khó ưa, kẻ chướng tai gai mắt (a stupid or incompetent person: blockhead, obnoxious). Việt Nam gọi là "thằng mặt ngựa" các bạn nhỉ.

Ví dụ
You see my husband, a horse's ass named Adrian.

I refuse to be friends with a horse's ass like that.

Quasi-professional spastic horse's ass Piers Morgan tweeted praise for Spicer's performance as well, but nobody gives a fuck

Others see him as a horse's ass. Regardless, he has developed a reputation for making charged comments on the campaign trail.

Phạm Hạnh

Ngước nhìn trời cao, một đống vì sao


Incredible video shows our home from an unexpected point of view.

The scale of the universe is almost beyond our imagination.

The universe keeps expanding (at 42.5 miles per second per megaparsec), and we constantly form new hypotheses about how it was created and what will happen next. Our farthest space probe from Earth, the Voyager 1, is traveling a million miles a day, and after nearly 40 years, has barely left our solar system. It was only late last month that scientists peered 50 million light-years away to find an extremely rare globular cluster, with far more mass than the Sun, that could birth stars and help explain how galaxies form. There are so many secrets waiting to be unlocked out there in the vastness of space.

Ta cần biết bao nhiêu về cuộc đời người khác

Tiến sĩ Đặng Hoàng Giang vừa có bài rất hay trên tờ vanhoanghean:
"Tất cả mọi người đều có ba cuộc sống: công cộng, riêng tư và bí mật"
~ Gabriel García Márquez
"Văn minh là quá trình tiến bộ hướng tới một xã hội của riêng tư. Toàn bộ sự tồn tại của người hoang dã xảy ra nơi công cộng, được thống trị bởi luật lệ của bộ lạc anh ta. Văn minh là quá trình giải phóng con người khỏi con người"
~ Ayn Rand

...Quyền riêng tư là gì? Vào cuối thế kỷ 19, Louis Brandeis, luật sư và sau này trở thành thẩm phán của Tòa án Tối cao Mỹ gọi quyền riêng tư là quyền "được để yên", và cho rằng nó một trong những tự do cần được bảo vệ nhất của một nền dân chủ. Ngày nay, khái niệm riêng tư thường bao gồm bốn khía cạnh: sự riêng tư của cơ thể, nhằm bảo vệ người ta trước những dạng can thiệp như khám người hay bị ép đo nồng độ thuốc kích thích; sự riêng tư của không gian sống, bảo vệ nó trước sự thâm nhập của nhà nước và các quyền lực khác (ví dụ khám nhà hay văn phòng); sự riêng tư của giao tiếp (thư tín, điện thoại, email v.v.) và cuối cùng là sự riêng tư của thông tin cá nhân (hồ sơ bệnh lý, thu nhập và tài sản, ảnh và các chi tiết đời tư).

Sự riêng tư của thông tin cá nhân là khía cạnh dễ bị tổn thương nhất. Nó có thể xảy ra qua một hành động vô ý thức, như khi một trường đại học đưa điểm thi của tất cả sinh viên lên trên mạng, hay tới từ một quan điểm sai lầm là bố mẹ có quyền lục lọi phòng và đọc nhật ký của con, hay từ bệnh thành tích khi giáo viên công bố xếp hạng học lực của lớp vào cuối học kỳ "để tạo động lực thi đua", hay vì "nghiệp vụ" khi báo chí đưa hình chụp giấy khai sinh của một cầu thủ bóng đá lên mạng.

Internet nâng mức độ trầm trọng lên gấp hàng triệu lần...

...EU không phải là những quốc gia duy nhất nhận ra sự lạnh lùng vô nhân đạo của công nghệ. Cuối năm 2015, một tòa án ở Nhật Bản yêu cầu Google gỡ tin về một người đàn ông cách đây ba năm bị phạt nửa triệu Yên (khoảng 70 triệu VND) vì những vi phạm liên quan tới sách báo khiêu dâm. Theo người phát ngôn của tòa, mỗi cá nhân cần có cơ hội để xây dựng lại cuộc đời mà không phải mang theo mãi mãi gánh nặng của quá khứ lỗi lầm của mình.

Quyền riêng tư, đó không những là quyền "được để yên", mà còn là quyền được quên. Nó là quyền được phủ tấm màn của sự im lặng lên trên quá khứ...

đọc toàn bộ bài gốc ở đây.

Popular Now