Journey in Life: 06/03/18

Search This Blog

Sunday, June 3, 2018

Lối sống của đại gia

bài bình sách của Alex Beam
ngày 10 tháng 6 năm 2007

nguồn: NYTimes,
Hữu Hoàng dịch, Minh Thu hiệu đính,

Báo chí hay là báo chí viết hấp dẫn như chuyện du ký. Tưởng tượng bạn
chuẩn bị viết một câu chuyện nghiêm túc theo cách mà một phóng viên thường trú ở nước ngoài sẽ làm. Bạn mua bản đồ, học ngôn ngữ, gặp gỡ người dân địa phương — không chỉ các tài xế taxi! — và sau đó bắt tay vào viết.

Đó là những gì nhà báo Robert Frank đã thực hiện. Ông viết cho mục Wealth Report (Đời sống nhà giàu) của tờ The Wall Street Journal. (Tôi luôn tự hỏi ai viết mục Echred by Capitalism (Tư bản lừa đảo) cho tờ này.) Trong cuốn sách mới "Richistan" (tạm dịch Thế giới của các đại gia), ông kể về sự tồn tại của một đất nước ít được biết đến nằm ngay trong lòng nước Mỹ. Theo ông, “Đất nước của người giàu từng chỉ như một ngôi làng, nhưng giờ đây nó là cả một quốc gia”.

Phấn đấu là "nhân viên xuất sắc của tháng"

nhổ nước bọt vào cốc nước của sếp nữ...
-----

A hidden (che khuất, che giấu) camera was installed (lắp đặt) after the office worker's boss became suspicious (nghi ngờ) about his behaviour (hành vi) - and positioned several around the building before capturing  (bắt giữ, bắt) the disgusting (ghê tởm, kinh tởm) moment (khoảnh khắc, chốc, lát).

The footage (cảnh phim) shows he has a quick look around to check he was alone before the grim (gớm ghiếc, ác độc, nham hiểm) act.

But he was unaware (không biết, không có ý thức về...) that craftily-placed cameras were located around the office in Aligarh, a city in the northern Indian state of Uttar Pradesh.

After pouring water into the metal cup the office assistant spat before slowly leaving...


Popular Now