Yêu đàn ông Bắc

Nếu bạn thức dậy trên giường với một người đàn ông miền Bắc, rất có thể bạn sẽ mơ hồ thấy như đời mình vừa sang trang.


Đàn ông Bắc thường ý thức về mùa rõ ràng hơn đàn ông những miền khác. Đàn ông Bắc biết đếm đốt ngón tay để tính ngày rằm, biết nhìn đường đi của nắng, và đôi khi rên khe khẽ:" thu qua nhanh lắm!".

Yêu một người miền Bắc như đi ăn món đặc sản. Một là rất thích món ấy, hai là chạy dài. Không có chỗ cho một food blogger không chuyên cả gan bình phẩm nọ kia. Hoặc là biết và ở trong đó; hai là buộc phải ở bên ngoài. Đàn ông miền Trung như một cơn bão và không bao giờ nói cho bạn biết anh ta đang nghĩ gì, đàn ông miền Nam thì sẽ vui vẻ nói cho người khác biết anh ta nghĩ gì. Đàn ông miền Bắc thì khác, anh ta chỉ nói với bạn về điều ... thiên hạ nghĩ!

Yêu một người miền Bắc như đi ăn món đặc sản. Nếu đã là món quen thì không thể có thay thế, nếu đã là chính thế thì sâu sắc chăm chú miệt mài. Đàn ông Bắc có tính khắc kỉ miền Trung và giàu cảm xúc như người miền Nam. Nhưng 2 đặc tính này không hoà vào nhau như cà phê sữa, mà xếp lớp như một ly Iris Coffee. Để đến được lớp rượu mạnh phải uống hết lớp kem béo, lớp cà phê; hay suy nghĩ ngược lại: cứ ngọt, béo, thơm đê mê kẹo đường rồi cũng sẽ đến lúc cháy phừng phực.

Yêu một người đàn ông Bắc là học cách đếm bằng các đốt ngón tay và nhớ lịch âm rồi tập ăn mùa nào thức nấy. Yêu một người miền Bắc thường không đơn giản. Nhưng được cái, cũng như khi ăn xong một món đặc sản: bạn thấy hài lòng.

from fb Chuong Dang,
Tags: marriage

Post a Comment

Tin liên quan

    Tài chính

    Trung Quốc