Journey in Life: 02/15/13

Friday, February 15, 2013

Trồng 6.000 cây sồi theo hình trái tim để tưởng nhớ vợ


Ông Winston Howes, 70 tuổi ở Wichwar, Gloucestershire, Anh đã có cách tưởng nhớ người vợ quá cố của mình hết sức đặc biệt và cũng đầy tình cảm: trồng những cây sồi để tạo thành hình trái tim khổng lồ trên đồng cỏ.

Ngay sau khi bà vợ mất cách đây 17 năm trước vì bệnh tim (ông bà cưới nhau năm 1962), ông Howes làm sạch cánh đồng cỏ rộng hơn 6 mẫu và bỏ ra một tuần để trồng 6.000 cây sồi non theo hình trái tim để tưởng nhớ người vợ quá cố.

Ông Howes nói: “Rừng cây giữa cánh đồng nhìn ra quả đồi là nơi bà ấy sống thời thơ ấu. Thỉnh thoảng tôi đến khu rừng và ngồi suy nghĩ. Đây là món quà sẽ còn mãi với thời gian mà tôi tặng cho vợ mình”.

Ông trồng được rừng cây hình trái tim nhưng giấu gia đình. Nó chỉ được phát hiện ra khi một người bay bằng khinh khí cầu đã chụp được ảnh rừng cây đặc biệt này.

Andy Collet, người phát hiện ra khu rừng đặc biệt này đã thốt lên: “Đó là hình ảnh độc đáo nhất mà tôi từng nhìn thấy từ trên cao, một trái tim hoàn hảo. Đó không chỉ là một hình trái tim đơn thuần, mà là cả một câu chuyện tình yêu”.

Trồng rừng thành hình đàn ghi ta để tưởng nhớ vợ


Nằm trong khu vực nông nghiệp màu mỡ ở 'Pampas', Argentina là một khu rừng hình guitar được tạo thành từ hơn 7.000 cây bách (cypress) và cây bạch đàn (eucalyptus). Với chiều dài hơn một cây số, rừng hình guitar dễ dàng được nhìn thấy bởi các máy bay bay ngang qua và vệ tinh ở trên cao. Trong khi kích cỡ và quy mô của khu rừng ấn tượng như là một mảnh đất nghệ thuật, câu chuyện gắn liền với nó thậm chí còn cảm động hơn.

Rừng guitar đã được trồng bởi một nông dân tên là Pedro Martin Ureta. Năm nay 71 tuổi, chính ông và bốn người con đã trồng từng cây từ nhiều thập kỷ trước. Cảm hứng đến từ vợ của Pedro, bà Graciela Yraizoz, người đã bay trên Pampa và nhận thấy nông trại, với chút may mắn (fluke) của địa hình (topography), trông giống như một thùng vắt sữa (milking pail).

Graciela nói rằng họ nên làm tốt hơn thế và làm thành một cây đàn guitar khổng lồ trong nông trại của họ, bởi vì bà luôn yêu quý loại nhạc cụ này.

Sau đó một ngày vào năm 1977, bà bất ngờ sụp đổ. Bà đã bị chứng phình (aneurysm) động mạch não (cerebral) bị vỡ (ruptured) và mất ngay sau đó, mang theo đứa con thứ năm của gia đình đang mang thai trong bụng.

Vài năm sau, Pedro đã quyết định tưởng nhớ và đáp ứng mong mỏi của người vợ quá cố và tạo ra rừng hình guitar mà bà đã luôn mơ ước. Với sự giúp đỡ của con cái, họ đã trồng và nuôi khoảng 7.000 cây. Hình số tám làm thành bụng đàn và hình ngôi sao làm lỗ âm thanh được tạo thành từ cây bách, trong khi cây bạch đàn màu xanh rất đẹp được sử dụng để làm thành sáu dây đàn.

Tuy nhiên, ông Ureta thừa nhận ông mới chỉ được thấy ảnh của rừng guitar vì một sự kiện đau buồn thời tuổi trẻ đã khiến ông sợ máy bay.

Bài trước: Happy Valentines Day

"Vicious Circle" nghĩa là gì?

Sophia là nạn nhân của một cái vòng luẩn quẩn thon thả và thừa cân.

Từ vicious có nghĩa là xấu xa, độc ác, và circle nghĩa là cái vòng tròn. Người Mỹ dùng thành ngữ 'vicious circle' để chỉ cái vòng luẩn quẩn, tức là một loạt những biến cố liên tiếp xảy ra khiến tình hình càng ngày càng tệ hơn trước.

Ví dụ
“I used to complain that I wasn’t living a comfortable life. So I earned my Master’s degree and developed my skills. Soon, I got promoted to Director of Marketing. But that brought increased demands, including constant business travel. I have less leisure time than ever. What a vicious circle. I’m more miserable than before.”

“Sophia suffered from being overweight. By dieting and exercising, however, she managed to slim down. Dates began calling and taking her to fancy restaurants. Because of the rich food and desserts, she gained back all the weight she’d lost. She became a victim of a vicious circle. She’s the heaviest she’s ever been.”

VOA


Happy Valentines Day

Photo by Sam Hood Source: statelibraryofnsw via Buzzfeed

"Love is composed of a single soul inhabiting two bodies."
Aristotle

"Keep love in your heart. A life without it is like a sunless garden when the flowers are dead."
Oscar Wilde

"A kiss is a lovely trick designed by nature to stop speech when words become superfluous."
Ingrid Bergman

"Love is like a friendship caught on fire. In the beginning a flame, very pretty, often hot and fierce, but still only light and flickering. As love grows older, our hearts mature and our love becomes as coals, deep-burning and unquenchable."
Bruce Lee

"For it was not into my ear you whispered, but into my heart. It was not my lips you kissed, but my soul."
Judy Garland

Bài trước: Valentine - bày tỏ tình yêu theo cách của bạn

"A heart of gold" nghĩa là gì?

Con rái cá Alaska này có trái tim bằng vàng? Ảnh: Itsuo Inouye.

Một người có 'a heart of gold' (trái tim bằng vàng), là người có lòng tốt chân thành và ân cần. Họ có thể làm bất kì điều gì vì bạn.

Ví dụ
My Mum has a heart of gold. She always thinks of others before herself.
John offered to do all the decorating this weekend; he's got a heart of gold.

Xin lưu ý
Nếu ai đó có 'a heart of stone' (trái tim bằng đá) họ là đối nghịch với người có 'a heart of gold'; họ không tốt và độc ác.

You'll get no sympathy from the boss. He has a heart of stone.

Thực tế thú vị:
Rái cá là động vật biển có vú, sống ở bờ biển bắc và đông Bắc Thái Bình Dương (mặc dù con rái cá ở trong ảnh là ở vườn thú Tokyo). Nó lặn xuống đáy biển để tìm kiếm thức ăn. Nó ăn chủ yếu là động vật vỏ sò và một số loại cá.


BBC

Bài trước:  "As flat as a pancake" nghĩa là gì?

"As good as gold" nghĩa là gì?