Journey in Life: 03/19/13

Search This Blog

Tuesday, March 19, 2013

Do not fear the fall


"Wisdom is nothing more than healed pain." 
~Robert Gary Lee


Ma nơ canh bắt chước cử động khách hàng ở Nhật Bản

Cửa hàng United Arrows, bên trong sân bay Tokyo (Nhật Bản) đã cho đặt các ma nơ canh là các người máy mặc quần áo của United Arrows tại tủ kính ở mặt trước của cửa hàng. Nhờ công nghệ điều khiển chuyển động không dây Kinect (công nghệ cung cấp trải nghiệm chơi trò chơi mà không cần tay cầm điều khiển của Microsoft, thông qua các cử động hoặc ra lệnh bằng giọng nói, được dùng cho một thiết bị cùng tên dành cho máy chơi game Xbox 360), các tượng người mẫu chước cử động của khách bộ hành đứng trước cửa hàng United Arrows.

Mời bạn xem video các khách hàng rất thích thú với những mannequin này dưới đây:

Bài trước: Bao iPhone làm từ... bánh gạo ở Nhật Bản

Bao iPhone làm từ... bánh gạo ở Nhật Bản


Nếu bạn lo lắng về tin đồn núi lửa Phú Sĩ sắp phun trào hay khả năng một trận Đại động đất mới sẽ lại sắp xảy ra, hay đơn giản chỉ vì bỏ quên bento (hộp cơm) ở nhà, giờ bạn không phải lo vì đã có bao điện thoại iPhone có thể ăn được.

Với giá 3.818 yên, vì nghe có vẻ giống như 'sống sót' (survival) trong tiếng Trung Hoa, và một chút phát âm trong tiếng Nhật, bao 'survival senbei' của công ty quà lưu niệm Rakki có vẻ hơi đắt, nhưng bạn sẽ hối hận vì quyết định khinh suất của mình nếu không mua bao này, khi bị mắc kẹt trong hậu quả tồi tệ của một thảm họa thiên nhiên, phải cố lấy chất dinh dưỡng từ chiếc bao  nhựa của Apple của bạn đấy.

Tuy không có giá trị bảo vệ và mùi vị còn tệ hơn cả natto (món đậu lên men thối của Nhật Bản) sau khi để vài tháng ở trong ví, nhưng hiện nay, Rakki đã nhận được hơn 500 đơn đặt hàng bao điện thoại này.

Khả năng bao bị vỡ khi lắp đặt là 76%. Trong trường hợp đó, đơn giản là... ăn bao thôi, không phải suy nghĩ gì cả :D


Cấm bày bán thuốc lá công khai ở New York

Thuốc lá được bày bán ở Wyckoff Deli, Bushwick, Brooklyn. Photo credit Victor J. Blue.

Thị trưởng thành phố New York - Michael R. Bloomberg hôm thứ Hai đã đề xuất hai dự luật khiến cho việc hút thuốc lá trở nên khó khăn hơn: yêu cầu các cửa hàng phải giấu các tút, bao thuốc lá để tránh khỏi tầm mắt của người mua hàng.

Thị trưởng Bloomberg nói rằng, dự luật của ông sẽ đưa New York trở thành thành phố đầu tiên trong cả nước bắt buộc các nhà bán lẻ phải giấu thuốc lá đi. Ông nói thuốc lá có thể để, ví dụ, như trong hộp hay ở ngăn kéo, đằng sau quầy hay màn che, chứ không được ở những chỗ khác mà khách hàng có thể nhìn thấy.

Ông nói thêm, chiến dịch nhằm bảo vệ trẻ em khỏi các quảng cáo thuốc lá và ngăn những người đang cai nghiện thuốc lá mua chúng vì bốc đồng. Ông nói trong một cuộc họp báo rằng, những trưng bày như vậy khiến mọi người cảm thấy hút thuốc lá là hành động bình thường, và khuyến khích trẻ em 'tập tọe' với thuốc lá.

Dự luật thứ hai được ông đề xuất cũng nâng mức phạt đối với những người trốn thuế thuốc lá từ việc bán thuốc lá lậu, bắt buộc họ phải bán rẻ ít nhất bốn bao thuốc. Và dự luật cũng quy định giá tối thiểu mỗi bao thuốc lá là 10,5 USD để hạn chế việc mua thuốc hút.


Chính quyền mua lại súng để... giảm tội phạm


Cơ quan thực thi pháp luật ở New Albany, Indiana tổ chức chương trình mua lại các khẩu súng để chúng không còn xuất hiện trên đường phố, và đã thu hút sự chú ý hơn mong đợi.

Chính quyền hứa trả 200 USD cho các khẩu súng lục (pistol), súng ngắn (shortgun) và súng trường (rifle), và trả 300 USD cho các vũ khí tấn công (assault-style weapon).

Nhiều người đã xếp hàng từ rất lâu trước khi chương trình bắt đầu từ trưa. Một số người mang hơn chục súng để bán.

Chính quyền đã phải thay đổi quy tắc và hạn chế số súng mỗi người có thể đổi. Chương trình dự kiến diễn ra 8h đồng hồ nhưng đã phải dừng sau hơn 1 tiếng rưỡi.

Tuy thành công như vậy, nhưng vẫn có nhiều ý kiến chỉ trích như: số súng thu về chỉ như muối bỏ bể, vì hiện nay trên toàn nước Mỹ ước tính có 300 triệu khẩu súng đang lưu hành; và theo báo cáo, các khẩu súng đem đến nộp ít có khả năng sẽ gây ra án mạng, hầu hết là đã cũ, trục trặc, mà nếu bán ra thị trường thì còn thấp hơn giá mua lại của chính quyền.

Tuy nhiên, những chỉ trích này vẫn không cản được các cơ quan cảnh sát thực hiện chương trình này trong nhiều năm qua.


Hiệu ứng rắn hổ mang

Chính quyền New York mua lại kem để... giảm béo phì

Thị trưởng thành phố New York - Michael Bloomberg tuyên bố áp dụng một chương trình mới để giảm béo phí và các bệnh về tim mạch, đó là mua lại... các que kem. Bất kì một que kem nào mà người dân đã mua và muốn đem nộp lại sẽ được mua với giá 5$ một panh (=0,57 lít). 

Những người chỉ trích cho rằng, người tiêu dùng rất có thể sẽ... lục lại trong tủ lạnh và bán lại những cây kem... đã ăn dở, hay quá hạn mà chẳng có tác dụng gì giảm bệnh tim cả. Trong những đợt mua lại trước đây, những người 'mánh khóe' đã mua những cây kem với giá rẻ ở Walmart và bán lại cho thành phố để hưởng chênh lệch. 

Các nhà kinh tế cũng đã chỉ ra rằng chương trình mua lại kem ở địa phương không mấy ý nghĩa khi mà kem vẫn được bán rộng rãi. Học viện Khoa học Quốc gia cũng cho rằng lý thuyết đằng sau 'chương trình mua lại này là cực kì khiếm khuyết và các bằng chứng thực tiễn cho thấy sự không hiệu quả của những chương trình này".

Thế nhưng, chương trình mua lại kem vẫn được ưa thích bởi các cử tri.


"Zone out" nghĩa là gì?

Ba người đi bộ suốt từ chiều mới tới tòa tháp Taipei 101, nhưng vẫn còn rất phởn phơ, không bị 'zone out'.

Người Mỹ dùng 'zone out' khi trí óc một người không còn sáng suốt, không thể suy nghĩ gì được nữa vì mệt mỏi hay gặp tai nạn, hay một tin buồn.

Ví dụ
“When our flight arrived in Hanoi, it was noon. That’s an almost 12 hour difference from the time in New York. So we went sightseeing, and then stopped to eat some food. Now it’s three o’clock. I’m so exhausted, I can’t stay focused anymore. I’m zoning out (đờ đẫn cả người).”

“The accident happened so fast. As the victim of the car crash was lying lifeless in the road, the old woman who was driving just sat motionless. I went over to ask her if she was O.K. But she continued to stare into space like she wasn’t aware of anything. She was zoned out (thẫn thờ cả người). I think the trauma (chấn động) must have been too great for her.”

VOA


Nhà hàng làm bằng bìa carton độc đáo ở Đài Loan

10 reasons why there couldn't be a Filipino-American US President...

copy it here just in memory of those enjoyable time hang out with my Filipino friends ;)
--------
David Letterman nailed it! I hope the Filipinos who read this don't get offended! It is really just funny!

Filipinos are certainly getting into mainstream America and into the world. With an estimated 4 million Filipino-American population (as of 2007), Filipinos are an emerging group in a diverse society in the United States .

Filipino talents like Manny Pacquiao, Charice Pempengco, Arnel Pineda, Lea Salonga, and Monique Lhuiller are doing a great job pitching in!

David Letterman, apparently used Filipino-Americans in one of his skits.

Here’s the recap:

Top 10 Reasons Why There Couldn’t Be a Filipino-American US President

By David Letterman

10. The White House is not big enough for in-laws and extended relatives.

9. There are not enough parking spaces at the White House for 2 Honda Civics, 2 Toyota Land Cruisers, 3 Toyota Corollas, a Mercedes Benz, a BMW , and an MPV (My Pinoy Van).

8. Dignitaries generally are intimidated by eating with their fingers at State dinners.

7. There are too many dining rooms in the White House – where will they put the picture of the Last Supper?

6. The White House walls are not big enough to hold a pair of giant wooden spoon and fork.

5. Secret Service staff won’t respond to “psst… psst” or “hoy.hoyhoy!”

4. Secret Service staff will not be comfortable driving the presidential car with a Holy Rosary hanging on the rear view mirror, or the statue of the Santo Nino on the dashboard.

3. No budget allocation to purchase a Karaoke music-machine for every room in the White House.

2. State dinners do not allow “Take Home”.

AND THE NUMBER I REASON WHY THERE COULDN’T BE A FILIPINO-AMERICAN U.S. PRESIDENT IS…

1. Air Force One does not allow overweight Balikbayan boxes!

Popular Now