Journey in Life: 07/22/13

Search This Blog

Monday, July 22, 2013

An Economist_Econ Rhymes

shared via blog Mankiw

Economists study how society produces and distributes its scarce resources.

An economist pretends to know
Why things are made and how they flow.
He studies men's biggest woe,
He wants it all, what to forego.

Like a machine with unseen gears
Through greed a solution appears.
By making what men hold most dear
Profits are earned by serving peers.

To boost theirs and the common's gain
Become experts in their domains.
To make one thing well they attain,
Through trade the rest they obtain.

But their profits diverge by much.
Those with great tools earn a whole bunch.
Tools like machines, schooling and such
Boost production so very much.

Sao khiêu dâm Nhật Bản được tặng hơn 100 chai... tinh trùng


Uta Kohaku, nữ diễn viên khiêu dâm Nhật Bản, có ít nhất 100 người hâm mộ sẵn sàng hiến tặng cuộc sống của mình cho cô. Hay, ít nhất là, giúp cô mang lại sự sống (đẻ con :D).

Như một phần trong siêu phẩm phim khiêu dâm (erotic opus) sắp tới tên là 'Sưu tầm tinh dịch - phần 2' (Semen Collection 2), cô đã kêu gọi người hâm mộ trên Twitter tặng cho sự nghiệp của cô bằng cách gửi các chai tinh dịch để đưa vào bộ phim.

Nữ diễn viên này đã nhận được hơn 100 chai nhựa chứa đầy tinh trùng chỉ sau 10 ngày, mỗi chai đều có tên của người hiến tặng.

Kohaku đã rất cảm kích với sự hưởng ứng của những người hâm mộ đối với yêu cầu 'dâm dật' (randy) của mình và hứa với họ: 'Tôi sẽ chăm sóc chúng như thể đó là con của riêng tôi'.

Phim được khởi quay ngày 20 tháng 12 nhưng chưa có từ nào về việc Kohaku sẽ làm gì với những "hiến tặng" này sau khi tất cả các cảnh quay được hoàn tất.

Sơn Phạm
huffingtonpost


Ấn Độ yêu cầu hiệu trưởng phải... nếm thức ăn trưa trước khi phát cho học sinh

Một em gái ốm yếu ngồi bên cạnh ông sau khi ăn thức ăn bị nhiễm độc ở trường học tại Patna, India. Ảnh: Adnan Abidi/REUTERS

Các nhà chức trách ở bang Bihar, miền đông Ấn Độ đã ra lệnh các hiệu trưởng phải nếm tất cả các khẩu phần ăn trưa của trường học trước khi chúng được phát cho các em học sinh sau một tai nạn làm 23 học sinh bị tử vong vì ngộ độc thức ăn.

Amarjeet Sinha, Trưởng phòng giáo dục huyện, trả lời các phóng viên rằng, dầu ăn được sử dụng ở trường tại Chapra, cách thủ phủ Patna của bang Bihar 40 km, đã được cất trữ trong hoặc gần một thùng chứa trước đây đầy thuốc trừ sâu.

Trẻ em trên toàn bang Bihar, một trong những bang nghèo nhất Ấn Độ, đã từ chối ăn bữa trưa miễn phí tại trường học kể từ khi vụ việc xảy ra vào thứ ba.

Tuy nhiên, không biết lệnh này có dễ thực thi và đạt hiệu quả mong muốn hay không? Bạn đọc có thể xem thêm ở đây: cảnh sát đang truy lùng bà hiệu trưởng (đã bỏ trốn), và chồng của bà ta (chủ cửa hàng rau quả, mà thức ăn được làm từ đó).

Sơn Phạm
guardian

"Caught in the crossfire" nghĩa là gì?

Final Fantasy Crossfire. Photo courtesy Mark Mrwizard.

'Caught in the crossfire' có một từ mới là caught, thì quá khứ của động từ to catch, là mắc phải, vướng phải. Thành ngữ này có nghĩa là bị mắc kẹt giữa hai lằn đạn, hay là bị giằng co vì lý luận của hai phe đối nghịch nhau.

Ví dụ
A lot of the team is ready to quit (nghỉ chơi) football this season. Our co-captains are constantly disagreeing so that we don't know which of them we're supposed to listen to. One thing is sure: we've had enough of being caught in the crossfire (đặt vào thế kẹt giữa hai người).

I should have never (đáng lý ra tôi không bao giờ nên) started talking about the election at the party. Before long, it became a huge fight (tranh cãi dữ dội) between political conservatives and liberals. Those of us who are moderates (chủ trương ôn hòa) found ourselves caught in the crossfire. It was awful (thật là khủng khiếp)!

Minh Phượng
VOA


Popular Now