Journey in Life: 07/23/13

Search This Blog

Tuesday, July 23, 2013

Sao khiêu dâm Nhật Bản bán thư pháp


Bức thư pháp của ngôi sao phim khiêu dâm Nhật Bản - Sola Aoi đã làm dấy lên cuộc chiến văn hóa ở Trung Hoa, nơi cô có lượng người hâm mộ đông đảo, khi những người theo chủ nghĩa thuần túy (purist) cho rằng bức tranh 'không hề có tí kỹ năng nào' sau khi nó đã được bán đấu giá với giá $95,000.

Bức tranh tám ký tự tiếng Trung, được nữ diễn viên viết với bút lông và mực tại một công viên giải trí ở thành phố Ningbo (Ninh Ba) đã được bán hồi đầu tháng này, mà không rõ danh tính nhà đấu giá và cả người mua. Tờ Nhật báo Giải phóng (Liberation Daily, được hỗ trợ bởi Đảng bộ Shanghai (Thượng Hải) của Đảng Cộng sản Trung Hoa) nói. 'Phong cách thư pháp rất trẻ con và không có tay nghề'. 'Đây là hành vi thương mại, những người mua và bán nó không hề quan tâm đây có phải là nghệ thuật hay không'.

Diễn viên Aoi, 29 tuổi, được biết đến với các vai diễn 'lành nghề' trong những 'thước phim người lớn', với một số phim có tên gọi ít suồng sã (risque) như 'Bầu trời Trinh nữ' (Virgin Sky) và 'Cô gái vũ trụ' (Cosmic Girl). Mặc dù kiểm duyệt phim ảnh ở Trung Hoa rất gắt gao, các hình ảnh khiêu dâm vẫn phổ biến rộng rãi trên đĩa DVD lậu.

Cô gần đây đã chuyển sang dòng phim chính thống khi vào vai vũ nữ thoát ý giết xác chết (zombie-killing stripper) trong một bộ phim năm 2010, và blog tiếng Trung của cô có gần 14 triệu người theo dõi.

p/s: 8 chữ kia nghĩa là gì nhỉ? và journeyinlife đi theo con đường nào để có 14 triệu fan? :D

Sơn Phạm
japantimes


Đá viên của KFC, McDonald ở Bắc Kinh bẩn hơn nước toilet


Báo Shanghaidaily cảnh báo đá viên tại các cửa hàng thức ăn nhanh khổng lồ KFC, McDonald ở Bắc Kinh có chứa vi khuẩn vượt xa giới hạn quốc gia, theo Truyền hình Trung ương Trung Hoa (CCTV), thậm chí còn bẩn hơn bát nước ở nhà vệ sinh.

Các phóng viên CCTV đã gửi các viên đá từ các cửa hàng ở Chongwenmen của KFC, McDonald để kiểm tra trong phòng thí nghiệm. Kết quả cho thấy đá viên ở KFC cao hơn giới hạn cho phép 20 lần, và cao hơn so với các mẫu nước lấy từ bồn cầu tới 13 lần.

Số lượng đơn vị hình thành khuẩn lạc tìm thấy ở đá viên của McDonald là 120 CFU (colony-forming units) trên mỗi ml, vượt quá giới hạn quốc gia là 100 ml.

'Nếu ăn thức ăn với mức độ vi khuẩn quá mức sẽ dẫn đến bệnh lỵ (dysentery) và tiêu chảy (diarrhea)', Ding Ke, phó giáo sư khoa học thực phẩm và kỹ thuật tại Đại học Nông nghiệp Bắc Kinh, cho biết.

Nguyên nhân có thể là do máy nước đá bẩn và thiếu ý thức về an toàn vệ sinh thực phẩm như tầm quan trọng của việc rửa tay và vệ sinh tiệt trùng (sterilization) kém.

Sơn Phạm
shanghaidaily


"Put one’s finger on" nghĩa là gì?

Bạn nên bảo vệ tài khoản ngân hàng của mình. Photo courtesy Anonymous9000.

'Put one’s finger on' có nghĩa là tìm hiểu để biết chắc chắn.

Ví dụ
There was something familiar (trông quen quen) about the man whom Paula walked by on her way to work. But she couldn't quite put her finger on (không thể đoán ra) how she knew him (quen trong trường hợp nào). Then it came to her; she had gone to grade school (tiểu học) with him. What a coincidence (thật là một điều ngẫu nhiên) that she ran into him (gặp lại) after all these years!

Month after month, our club's bank account was growing smaller despite a number of sizable (đáng kể) deposits. Money was disappearing, but how? After an intensive (gắt gao) investigation (điều tra), the police were able to put a finger on it (tìm ra sự thật): Our president had been stealing funds!

Minh Phượng
VOA


Popular Now